แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

วัดโคเมียวเซ็นจิ Komyozenji Temple

ที่เที่ยวแนะนำ

photos by STA3816 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Komyozenji_Temple_November_2012_01.jpg(cc by 3.0)

ที่เที่ยวแนะนำ เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

วัดโคเมียวเซ็นจิ (Komyozenji Temple) ถือเป็นวัดที่มีชื่อเสียงอีกหนึ่งแห่งของเมืองดาไซฟุ(Dazaifu) ด้วยความที่อยู่ไม่ไกลจากศาลเจ้าเทนมานกุ(Tenmangu Shrine)ที่แสนจะโด่งดังของเมืองมากนัก ที่สำคัญยังเป็นวัดที่สร้างขึ้นในสมัยยุคคามาคุระ(Kamakura) เลยนะคะ น่าจะราวๆช่วงปี ค.ศ. 1192-1333เห็นจะได้ นอกจากนั้นในส่วนสวนของที่นี่ยังเป็นที่นิยมอย่างมาก การจัดแต่งของสวนที่เป็นในสไตล์ญี่ปุ่น มีการจัดเรียงตกแต่งในรูปแบบ abstract แบ่งออกเป็น 2 ส่วนหลักๆนั่นก็คือ ส่วนหน้าที่จะมีการเรียงหินเป็นตัวอักษรญี่ปุ่นจำนวน 15 ชุดให้เป็นคำที่แปลว่า แสงสว่าง และส่วนหลังนั้นนับว่าเป็นมุมไฮไลท์เลยล่ะค่ะ โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีนี่ฮอทฮอิตมากๆ จากการที่มีต้นเมเปิ้ลกระจายตัวทั่วๆบริเวณ เวลาเปลี่ยนสีทีมันให้บรรยากาศของวัดที่แตกต่างไปเลยจริงๆ เรียกได้ว่าเป็นวัดที่ขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ก็เป็นอะไรที่เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบบรรยากาศง่ายๆสบายๆคนไม่พลุกพล่าน แถมยังเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนมีที่สวยไม่แพ้ที่อื่นๆในเมืองเลยล่ะค่ะ

 

photos by STA3816 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Komyozenji_Temple_04.jpg(cc by 3.0)


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 200 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 8:00 -17:00
วันปิดทำการ: เปิดทำการทุกวัน

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟดาไซฟุ(Dazaifu Station) เดินออกทางด้านตะวันออกประมาณ 5 นาทีก็ถึงวัดโคเมียวเซ็นจิ (Komyozenji Temple) อยู่ทางใต้ของศาลเจ้าเทนมานกุ(Tenmangu Shrine)

แผนที่วัดโคเมียวเซ็นจิ Komyozenji Temple และที่เที่ยวอื่นๆในดาไซฟุ(Dazaifu)

GPS: 33.518378, 130.534326 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 92-921-2121
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก