แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

หุบเขาโครังเค Korankei

ที่เที่ยวแนะนำ

Photo by Bariston from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:K%C5%8Drankei.jpg

ที่เที่ยวแนะนำ เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 24 พฤศจิกายน 2565

 

หุบเขาโครังเค(Korankei) ตั้งอยู่ติดกับภูเขาอิอิโมริ(Mount Iimori) ใกล้เมืองนาโงย่า (Nagoya) ภายในจังหวัดไอจิ(Aichi) นับว่าเป็นหุบเขาที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดปังของเมืองเชียวค่ะ สิ่งที่ดังที่สุดนั่นก็คือ การเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยเว่อร์วังมากมาย ความดังของที่นี่ไม่ได้เฉพาะระดับเมืองเท่านั้น เพราะที่นี่นั้นขึ้นชื่อว่าเป็นจุดที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งสำหรับชมใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วงของภูมิภาคชุบุเลยล่ะค่ะ เนื่องจากเป็นที่ตั้งของวัดโคจาคุจิ(Kojakuji Temple) รอบๆวัดเต็มไปด้วยต้นเมเปิ้ล ทิวทัศน์ของใบไม้สีแดงเหลืองจะเกิดขึ้นประมาณกลางเดือน-ปลายเดือนพฤศจิกายนของทุกปี

ถ้ามาดูทั้งทีเราดั้นด้นกันมาขนาดนี้ก็คงอยากจะชมมุมที่เค้าว่าสวยที่สุดใช่ไหมคะ ซึ่งจุดที่สวยที่สุดคือเส้นทางริมแม่น้ำโทโมเอะ(Tomoe River) ทิศตะวันตกและทิศใต้ของภูเขาอิอิโมริ ซึ่งมีสะพานไม้ไทเกะสึเคียว(Taigetsukyo Bridge) สะพานสัญลักษณ์ประจำโครังเคที่เป็นจุดถ่ายภาพที่งดงามนั่นเอง และในช่วงเทศกาลในเดือนพฤศจิกายน จะมีการจัดแสงไฟประดับสะพาน ระหว่างเวลา 17:00-21:00 น. และยังมีการแสดงดนตรีที่พื้นที่โล่งโครังเคฮิโรบะ(Korankei Hiroba) ที่คลอๆกับวิสวยๆบอกเลยว่าอย่างฟิน อีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะแก่การชมใบไม้เปลี่ยนสีคือหมู่บ้านซังซูอะซุเกะยาชิกิ(Sanshu Asuke Yashiki Village) เป็นที่เก็บรักษาบ้านเก่าจำนวนมาก ให้บรรยากาศเหมือนหมู่บ้านในอดีต ผู้เข้าชมสามารถร่วมทำเวิร์คช้อปต่างๆ เช่น สานตระกร้าไม้ไผ่ ทำรองเท้าฟาง ย้อมผ้าเช็ดหน้า และโพสการ์ดกระดาษวาชิ  เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีหลายสิ่งรวมกันอย่างลงตัวก็ว่าได้นะคะ ถ้ามาแถวๆนาโกย่าแล้วอยากชมธรรมชาติงามๆหุบเขาโครังเคไม่ทำให้ผิดหวังแน่ๆค่ะ

Photo by KAMUI from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Kourankei.jpg


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 300 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 09.00-17.00

วิธีการเดินทาง

การเดินทางไปยังโครังเคใช้เวลานาน เนื่องจากระบบการขนส่งสาธารณะไม่ติดต่อกันอย่างสะดวก

เส้นทางที่เปลี่ยนรถน้อยที่สุด คือ

จาก Nagoya Station โดยสารรถไฟสาย Meitetsu Nagoya Line ไปลงที่สถานี Higashi Okazaki Station(30 นาที 660 เยน) แล้วต่อรถบัสสาย Meitetsu Bus ไปยัง Korankei(85 นาที 800 เยน บัสออกทุกๆ 1-2 ชั่วโมง)

หมายเหตุ: ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง การจารจรจะหนาแน่นใช้เวลาในการเดินทางนานกว่าปกติ

แผนที่หุบเขาโครังเค Korankei และที่เที่ยวอื่นๆในนาโกย่า(Nagoya)

GPS: 35.130209, 137.313073 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 565-62-1272
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก