/ ชิโกกุ(Shikoku) / คากาว่า(Kagawa) / โคโตฮิระ(Kotohira) / ศาลเจ้าโคโตฮิรากุ Kotohiragu

ศาลเจ้าโคโตฮิรากุ Kotohiragu

ที่เที่ยวแนะนำ
ศาลเจ้าโคโตฮิรากุ

photos by Toto-tarou from commons.wikimedia.org/wiki/File:Kotohira-gu01s.jpg( cc by 3.0)

ที่เที่ยวแนะนำ

ศาลเจ้าโคโตฮิรากุ(Kotohiragu) หรือ Kompirasan  เป็นศาลเจ้าหลักของศาลเจ้าคอมพิระซังต่างๆที่พบได้ทั่วประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นที่เคารพบูชาของชาวเรือและการเดินเรือ ตั้งอยู่บนทางลาดของภูเขาโซซุ(Mount Zozu)ในโคโตฮิระ โดยจะต้องเดินขึ้นบันไดถึง 1,368 ขั้น

หลายศตวรรษที่ผ่านมาศาลเจ้าแห่งนี้เป็นการผสมผสานระหว่างศาสนาพุทธและชินโต จนกระทั่งถึงต้นสมัยเมจิ รัฐบาลได้แยกสองศาสนานี้ออกจากกัน แต่อย่างไรก็ตามตัวโครงสร้างอาคารและการตกแต่งยังคงเป็นสถาปัตยกรรมที่แสดงออกถึงสองศาสนาที่รวมเป็นหนึ่งเดียว

แม้ว่าการเดินทางมายังศาลเจ้าแห่งมีความยากลำบาก แต่ยังคงได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศที่พากันมาเยี่ยมชม ส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มต้นเดินขึ้นบันไดที่บริเวณร้านค้าจำหน่ายของที่ระลึก และร้านอาหารซานูกิอุด้ง(Sanuki Udon restaurants) แล้วเดินขึ้นไปอีก 785 ขั้น(ประมาณ 45 นาที) จึงจะถึงอาคารศาลเจ้า และพิพิธภัณฑ์ ถัดจากห้องโถงหลักเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นเมืองโคโตฮิระ และหอเอมะ(Ema Hall) ที่ซึ่งจัดแสดงภาพเรือรบ การรบของเรือ และเรือดำน้ำขนาดเล็ก

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะขึ้นมาถึงเพียงห้องโถงหลักเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตามสำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถเดินขึ้นไปอีก 583 ขั้น(ประมาณ 45 นาที) ขึ้นไปในป่าขึ้นไปยังศาลเจ้าด้านใน Okusha หรือจ้างเกี้ยวหามขึ้นไป ค่าใช้จ่ายไปกลับ 6,800 เยน ขาขึ้น 5,300 เยน ขาลง 3,200 เยน

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟ JR Kotohira Station และ Kotoden Kotohira Station เดินไปประมาณ 10-15 นาที


หรือนั่งรถบัสที่ออกทุกๆ 1 ชั่วโมง ไปลงที่หน้าประตูหลักของศาลเจ้าแล้วเดินเท้าไปต่อจึงจะถึงห้องโถงหลัก ค่าใช้จ่าย 510 เยน (ควรสำรองตั๋วรถบัสเพื่อความสะดวก โทร.0877-73-2221)

แผนที่ศาลเจ้าโคโตฮิรากุ Kotohiragu และที่เที่ยวอื่นๆในโคโตฮิระ(Kotohira)

GPS: 34.183993, 133.809443 เบอร์โทรศัพท์: 0877-75-2121
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก