แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

เส้นทางแสวงบุญโคยะซาน Koyasan Pilgrimage Trails

Koyasan

Photo by Reggaeman from commons.wikimedia.org/wiki/File:Koyasan_Okunoin_06.JPG [CC by-sa 3.0]


เส้นทางแสวงบุญโคยะซาน(Koyasan Pilgrimage Trails) ถือได้ว่าเป็นเส้นทางยอดนิยมตลอดกาลของแถบภูมิภาคคันไซ(Kansai)ทีเดียวล่ะค่ะ โดยมีระยะทางรวมในการเดินทางทั้งหมดรวม 23.5 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 7 ชั่วโมงในการปีนขึ้นไป โดยเริ่มต้นจากสถานี Kudoyama ของรถไฟ Nankai Koya Line ตลอดระยะทางเดินจะมีเสาหินทำเครื่องหมายไว้ทุกๆ 200-300 เมตร ด้วยตัวเลขอักษรคันจิ เรียกได้ว่าเป็นเส้นทางที่นิยมมานานหลายศตวรรษ ถึงแม้ปัจจุบันจะมีการสร้างเคเบิ้ลคาร์เพื่อความสะดวกสบายแล้ว แต่เส้นทางนี้ก็ยังคงมีนักเดินทางใช้งานอยู่ วิธีการเดินทางแบบเดิม คือเดินไปตามเส้นทาง Koyasan Choishi Michi แล้วเดินไปตามสัญลักษณ์ของเสาหินไปยาวๆ

การเดินทางตามเส้นทางนี้จะเดินไปยาวๆหรือถ้าอยากจะแวะพักบ้างแบบสบายๆก็ทำได้นะคะ เพราะสามารถแบ่งพักเป็นระยะๆ เส้นทางเดินป่าจะจบลงที่ประตูไดม่อน(Daimon Gate) เป็นประตูสีแดงเข้มสองชั้น ยังมี เส้นทางฟูโดซากะ(Fudozaka Trail) ที่มาจากสถานี Gokurakubashi ซึ่งจะเป็นสถานีเคเบิ้ลคาร์ด้านล่างของโคยะซันนั่นเองค่ะ ที่จะมีความยาว 2.5 กิโลเมตร เส้นทางจะสิ้นสุดลงที่ศาลาวัด Fudozaka-guchi Nyonindo แต่ถ้ามาทางสายโหดอยากได้อะไรที่มันท้าทายความสามารถมากๆที่นี่ก็มีให้ลองเช่นเดียวกันค่ะ โดยเส้นทางที่ว่านั่นก็คือ “เส้นทางโคเฮชิ(Kohechi Trail)” ซึ่งเส้นทางนี้จะเป็นเครือข่ายของเส้นทาง Kumano Kodo ที่เชื่อมต่อโคยะซันไปยังศาลเจ้าคุมาโนะ ต้องใช้เวลาประมาณเกือบ 1 สัปดาห์ในการปีนขึ้นไป ต้องมีการวางแผนและใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสม เอาเนว่าจะไปทางไหนอะไรอย่างไรการเตรียมตัวและศึกษาข้อมูลทุกครั้งก่อนการเดินทางเป็นสิ่งจำเป็นมากที่สุดเลยก็ว่าได้ค่ะ

รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยวที่เด่นๆภายในเส้นทางแสวงบุญโคยะซาน

ห้องโถงวัดเนียวนินโด(Nyonindo Hall)

การเข้าชม

ค่าใช้จ่าย: 200 เยน

เวลาเปิด-ปิด: 8:30-17:00

วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 08.00-17.00 น
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

ประตูDaimon Gate ตั้งอยู่สุดทางทิศตะวันตกของโคยะซัน สามารถเดิน 10-15 นาที หรือนั่งรถบัสจากใจกลางเมืองได้

วัดNyonindo สามารถเดินไปประมาณ 15-20 นาที หรือนั่งรถบัส 5 นาที จากใจกลางเมือง (ไปทางจะไปยังสถานีเคเบิ้ลคาร์)

แผนที่เส้นทางแสวงบุญโคยะซาน Koyasan Pilgrimage Trails และที่เที่ยวอื่นๆในภูเขาโคยะ(Mount Koya)

GPS: 34.217728, 135.553157 เบอร์โทรศัพท์: +81 736 56 2616
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก