/ คันไซ(Kansai) / วาคายาม่า(Wakayama) / คุมาโนะ(Kumano) / เส้นทางแสวงบุญคุมาโนะโคโดะ Kumano Kodo

เส้นทางแสวงบุญคุมาโนะโคโดะ Kumano Kodo

ที่เที่ยวแนะนำ

Photo by Nekosuki from commons.wikimedia.org/wiki/File:Kumano_Kodo_pilgrimage_route_Kumano_Nachi_Taisha_World_heritage_熊野古道_熊野那智大社07.JPG [CC by-sa 4.0]

ที่เที่ยวแนะนำ

เส้นทางแสวงบุญคุมาโนะโคโดะ(Kumano Kodo) เป็นเส้นทางตอนใต้ของภูมิภาคคันไซ ใช้งานมานานกว่า 1,000 ปี อยู่ระหว่างคาบสมุทรคิอิ(Kii Peninsula) บริเวณพื้นที่ศูนย์กลางทางศาสนาเป็นที่ตั้งของศาลคุมาโนะ 3 แห่ง ได้แก่ Hongu Taisha, Hayatama Taisha และNachi Taisha รวมเรียกว่า Kumano Sanzan ในศตวรรษที่ 12 Kumano Sanzan เป็นศาลเจ้าที่รู้จักกันดีในประเทศญี่ปุ่น มีผู้แสวงบุญที่เดินทางมาจากเกียวโต โอซาก้า และที่อื่นๆเดินทางมายังที่นี่

 

นอกจากนี้เส้นทางคุมาโนะ ยังเชื่อมไปยังเกียวโต โคยะซัน โยชิโนะ โอมิเนะ และศาลเจ้าไอเสะอีกด้วย ในปัจจุบันเส้นทางชายฝั่งทะเลได้หายไปเมื่อมีการพัฒนาเส้นทาง แต่เส้นทางที่ผ่านภูเขายังคงอยู่ เส้นทางดังกล่าว ได้แก่

1.Nakahechi เป็นเส้นทางที่เดินง่าย ผ่านภูเขา ป่า และหมู่บ้านเล็กๆระหว่างทาง เป็นระยะทางระหว่าง Takijiri Oji(นอกทานาเบะกลาง) และHongu มีระยะทาง 30 กิโลเมตร ใช้เวลาในการเดินทางแบบสบายๆ 2 วัน สามารถค้างคืนที่ Chikatsuya Oji เส้นทางนี้สิ้นสุดลงที่ Hongu Taisha ซึ่งจะได้พบกับความสวยงามของประตูโทริอิขนาดใหญ่ของศาลเจ้า

2.Ohechi เป็นเส้นทางชายฝั่งจากทานาเบะ(Tanabe) ถึง Nachi Taisha เส้นทางนี้หายไปเนื่องจากการพัฒนาและก่อสร้างถนนที่ทันสมัย เมื่อสมัยศตวรรษที่ 10-15  มีความนิยมของนักเดินทางกว่า 30,000 คนต่อปี

3.Iseji เชื่อมต่อคุมาโนะกับศาลเจ้าไอเสะในจังหวัดมิเอะ เป็นชายฝั่งเหมือนกับเส้นทางohechi เพียงระยะทางสั้นๆ แบ่งเป็นทางผ่านMagose ในเมืองโอวะเสะ(Owase City) และทางผ่านMatsumoto ในเมืองคุมาโนะ(Kumano City)

4.Kohechi เชื่อมต่อคุมาโนะกับโคยะซัน เป็นเส้นทางยอดเขาที่ยาว และมีความท้าทาย ต้องเตรียมตัวและระมัดระวังเป็นอย่างมาก เส้นทางจะคดเคี้ยวทั้งขึ้นและลงในหุบเขา พระสงฆ์จากวัดบนภูเขาโคยะจะใช้เส้นทางนี้

5.Omine Okugake เชื่อมต่อคุมาโนะกับโยชิโนะ(Yoshino) ผ่านทางภูเขาโอมิเนะ(Mount Omine) เหมือนกับเส้นทางKohehi มีระยะทางยาว เดินทางลำบากและอันตราย

แผนที่เส้นทางแสวงบุญคุมาโนะโคโดะ Kumano Kodo และที่เที่ยวอื่นๆในคุมาโนะ(Kumano)

GPS: 34.272952, 135.877939 เบอร์โทรศัพท์: +81 739-26-9025
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก