แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

เส้นทางแสวงบุญคุมาโนะโคโดะ Kumano Kodo

ที่เที่ยวแนะนำ

Photo by Nekosuki from commons.wikimedia.org/wiki/File:Kumano_Kodo_pilgrimage_route_Kumano_Nachi_Taisha_World_heritage_熊野古道_熊野那智大社07.JPG [CC by-sa 4.0]

ที่เที่ยวแนะนำ

เส้นทางแสวงบุญคุมาโนะโคโดะ(Kumano Kodo)นับได้ว่าเป็นเส้นทางชื่อดังที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของภูมิภาคคันไซ โดยส่วนมากแล้วจะเป็นที่นิยมสำหรับมีผู้แสวงบุญที่เดินทางมาจากเกียวโต โอซาก้า และที่อื่นๆเดินทางมายังที่นี่นั่นเองล่ะค่ะ ซึ่งเส้นทางนี้เรียกได้ว่ามีประวัติศาสตร์ความเป็นมาที่ยาวนานกว่า 1,000 ปีเลยนะคะ เส้นทางนี้จะตั้งอยู่ระหว่างคาบสมุทรคิอิ(Kii Peninsula) บริเวณพื้นที่ศูนย์กลางทางศาสนาเป็นที่ตั้งของศาลคุมาโนะ 3 แห่ง ได้แก่ Hongu Taisha, Hayatama Taisha และNachi Taisha รวมเรียกว่า Kumano Sanzan ในศตวรรษที่ 12 Kumano Sanzan บอกเลยว่าถ้าอยากเดินทางตามรอยไปตามศาลเจ้าดังๆมาเส้นนี้เส้นเดียวเอาอยู่ค่ะนอกจากนี้เส้นทางคุมาโนะ ยังเชื่อมไปยังเกียวโต โคยะซัน โยชิโนะ โอมิเนะ และศาลเจ้าไอเสะอีกด้วยนะคะ

เมื่อมองมาถึงปัจจุบันเส้นทางชายฝั่งทะเลได้หายไปเมื่อมีการพัฒนาเส้นทาง หากแต่เส้นทางที่ผ่านภูเขาหลายๆเส้นนั้นยังคงอยู่นะคะ ไม่ว่าจะเป็น Nakahechi เป็นเส้นทางที่เดินง่าย ผ่านภูเขา ป่า และหมู่บ้านเล็กๆระหว่างทาง เป็นระยะทางระหว่าง Takijiri Oji(นอกทานาเบะกลาง) และHongu มีระยะทาง 30 กิโลเมตร ใช้เวลาในการเดินทางแบบสบายๆ 2 วัน สามารถค้างคืนที่ Chikatsuya Oji เส้นทางนี้สิ้นสุดลงที่ Hongu Taisha ซึ่งจะได้พบกับความสวยงามของประตูโทริอิขนาดใหญ่ของศาลเจ้า Ohechi เป็นเส้นทางชายฝั่งจากทานาเบะ(Tanabe) ถึง Nachi Taisha เส้นทางนี้หายไปเนื่องจากการพัฒนาและก่อสร้างถนนที่ทันสมัย เมื่อสมัยศตวรรษที่ 10-15  มีความนิยมของนักเดินทางกว่า 30,000 คนต่อปี Iseji เชื่อมต่อคุมาโนะกับศาลเจ้าไอเสะในจังหวัดมิเอะ เป็นชายฝั่งเหมือนกับเส้นทางohechi เพียงระยะทางสั้นๆ แบ่งเป็นทางผ่านMagose ในเมืองโอวะเสะ(Owase City) และทางผ่านMatsumoto ในเมืองคุมาโนะ(Kumano City) Kohechi เชื่อมต่อคุมาโนะกับโคยะซัน เป็นเส้นทางยอดเขาที่ยาว และมีความท้าทาย ต้องเตรียมตัวและระมัดระวังเป็นอย่างมาก เส้นทางจะคดเคี้ยวทั้งขึ้นและลงในหุบเขา พระสงฆ์จากวัดบนภูเขาโคยะจะใช้เส้นทางนี้ และในเส้นทางสุดท้ายอย่าง Omine Okugake เชื่อมต่อคุมาโนะกับโยชิโนะ(Yoshino) ผ่านทางภูเขาโอมิเนะ(Mount Omine) เหมือนกับเส้นทางKohehi มีระยะทางยาว เดินทางลำบากและอันตราย เอาเป็นสะดวกเดนทางแบบไหนอย่างไรก็สามารถเลือกเดินทางตามสไตล์ที่ใช่ได้เลยนะคะ เพียงแต่ควรจะศึกษารายละเอียดต่างๆของเส้นทางเพื่อจะได้เตรียมตัวและเลือกแบบที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุดค่ะ

 


แผนที่เส้นทางแสวงบุญคุมาโนะโคโดะ Kumano Kodo และที่เที่ยวอื่นๆในคุมาโนะ(Kumano)

GPS: 34.272952, 135.877939 เบอร์โทรศัพท์: +81 739-26-9025
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก