แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ศาลเจ้าคุโนซังโทโชกุ Kunozan Toshogu Shrine

ที่เที่ยวแนะนำ
ศาลเจ้าคุโนซังโทโชกุ

photos by baggio4ever from commons.wikimedia.org/wiki/File:久能山東照宮15_-_panoramio.jpg(cc by 3.0)

ที่เที่ยวแนะนำ

ศาลเจ้าคุโนซังโทโชกุ(Kunozan Toshogu Shrine) ตั้งอยู่ภายในตัวเมืองชิซูโอกะ(Shizuoka) เรียกได้ว่าเป็นศษลเจ้าที่มีความโดดเด่นทางด้านสถาปัตยกรรมอย่างมากเลยนะคะ ไม่เพียงแค่มีบริเวณกว้างขวางและซับซ้อนด้วยอาคารจำนวนมากที่มีสีแดงสดใสแซมด้วยสีทองและการแกะสลักที่งดงามพร้อมภาพวาดบนประตูโรมอน(Romon Gate)ซึ่งตั้งอยู่ทางด้านขวามือหลังจุดจำหน่ายตั๋ว โดยจุดที่ว่ามานี้นับได้ว่าเป็นไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดมารับชมกันให้ได้เชียวค่ะ

เมื่อเดินผ่านประตูจะพบกับหอกลอง และโคมไฟทองแดงนำไปสู่ห้องโถงหลัก Haiden และ Honden ลึกเข้าไปในป่าเป็นที่ตั้งของหลุมฝังศพอิเอะยะสุ(Ieyasu) ไม่ได้มีเพียงแค่ตัวศาลเจ้าให้ได้รับชมกันเท่านั้นนะคะ เพราะบริเวณรอบนอกของศาลเจ้ายังจะมีพิพิธภัณฑ์ให้เราได้เข้าไปชมกันอีก โดยมีชื่อว่า “พิพิธภัณฑ์ของโชกุนคุโนซัง(Museum of Kunozan Toshogu)” นับเป็นสถานที่ที่จัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัว และสมบัติอื่นๆจำพวกดาบ อาวุธ และเสื้อผ้า รวมทั้งข้าวของเครื่องใช้ๆอีกมากมายของยุคโบราณอีกด้วยล่ะค่ะ หากอยากชมวิวทิวทัศน์สวยๆที่นี่ก็มีที่ให้ได้ชมกันนะคะ สามารถเดินขึ้นไปบนภูเขา จะพบกับศาลเจ้าด้านบนที่ราบสูงนิฮอนไดระ(Nihondaira plateau) ซึ่งอาจจะขึ้นไปได้โดยการนั่งกระเช้า(Nihondaira Ropeway) เพื่อชมทัศนียภาพอันงดงามของอ่าวซุรุกะ(Suruga Bay), ท่าเรือชิมิสุ(Shimizu Port), ทุ่งใบชา และภูเขาไฟฟูจิ บอกเลยว่ามาแล้วจะรู้เลยว่าคุ้มแค่ไหนวิวสวยน่าประทับใจสุดๆไปเลยค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 500 เยน (สำหรับเข้าชมศาลเจ้าเท่านั้น)
400 เยน (สำหรับเข้าชมพิพิธภัณฑ์เท่านั้น)
800 เยน (สำหรับเข้าชมศาลเจ้าและพิพิธภัณฑ์)
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00(เดือนตุลาคม-มีนาคม ปิด 16:00)
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

โดยการเดินเท้าจากทางทิศใต้

จากสถานี Shizuoka Station ไปเปลียนรถบัสที่ Otani หรือ จาก Shimizu Station ไปลงที่ Kunozan-shita bus stop (30 นาที) แล้วปีนขึ้นเนินไปยังศาลเจ้าประมาณ 20 นาที(บันไดหิน1,000 ขั้น)


นั่งกระเช้าจาก Nihondaira

จาก Shizuoka Station โดยสารรถบัสไปลงที่ Nihondaira(35 นาที 580 เยน) จากนั้นนั่งกระเช้าขึ้นไปสู่ศาลเจ้า(5 นาที เที่ยวเดียว 550 เยน ไป-กลับ 1,000 เยน หรือ กระเช้าไป-กลับรวมค่าเข้าชมศาลเจ้าและพิพิธภัณฑ์ 1,650 เยน กระเช้าออกทุกๆ 10-15 นาที)

แผนที่ศาลเจ้าคุโนซังโทโชกุ Kunozan Toshogu Shrine และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองชิซูโอกะ(Shizuoka)

GPS: 34.964850, 138.467603 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81-54-237-2438
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก