แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

น้ำพุร้อนคุซาสึ Kusatsu Hot Spring

ที่เที่ยวแนะนำ
น้ำพุร้อนคุซาสึ

photos by irisgazer from flickr.com/photos/irisgazer/32356281121(cc by 1.0 )

ที่เที่ยวแนะนำ

น้ำพุร้อนคุซาสึ(Kusatsu Hot Spring) ตั้งอยู่ที่คุซาสึออนเซน(Kusatsu Onsen) ภายในจังหวัดกุนมะ(Gunma) นับได้ว่าเป็นแหล่งน้ำพุร้อนที่เปรียบเสมือนหัวใจของเมืองที่ถูกจัดอันดับให้เป็นเมืองตากอากาศที่มีน้ำพุร้อนที่คุณภาพดี และปริมาณน้ำมากที่สุดแห่งนี้เลยล่ะค่ะ เพราะน้ำพุร้อนคุซาสึนั้นนับได้ว่าเป็นแหล่งที่มีน้ำพุร้อนไหลมาจากธรรมชาติแหล่งใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น เนื่องจากพื้นที่ส่วนใหญ่ของ Tubatake ใจกลางเมือง เป็นกำมะถัน น้ำมีความเป็นกรดสูง อันส่งผลถึงคุณภาพน้ำที่ดีเยี่ยมและมีคุณประโยชน์กับทั้งผิวพรรณและสามารถบำบัดโรคหลายๆอย่างได้อีกด้วย

ด้วยความที่เป็นเมืองต่างอากาศยอดนิยมนี่เองทำให้ที่พักแบบเรียวกังค่อนข้างจะเห็นได้จำนวนมาก แถมในเรียวกังทั่วเมืองก็มีบริการห้องอาบน้ำให้แก่แขกที่มาเข้าพักฟรี และบุคคลทั่วไป ในราคาประมาณ 500-1,500 เยน ในช่วงกลางวัน นอกจากนี้ยังมีสระแช่เท้าออนเซน ที่ไม่คิดค่าใช้จ่ายตั้งอยู่ใกล้กับYubatake อาคารสถานีขนส่งรถบัส ไม่เพียงมีแค่เรียวกังที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปแช่ออนเซนกันนะคะ เพราะยังจะมีห้องอาบน้ำสาธารณะบรรยากาศดีๆให้เราได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆอีกหลายแหล่งไม่ว่าจะเป็นห้องอาบน้ำสาธารณะ Sainokawara Rotemburo ให้บริการสระว่ายน้ำกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในสวนซาอิโนะคาวาระ(Sainokawara Park), Otakinoyu ภายในเป็นสระว่าย้ำที่ทำจากไม้ แต่ละสระก็มีอุณหภูมิของน้ำที่แตกต่างกัน และ Gozanoyu เป็นอาคารไม้สวยงาม มีห้องอาบน้ำแบบดั้งเดิม 2 ห้อง บอกเลยว่าสามแห่งที่ยกมานี่ของเค้าดีจริงไรจริงค่ะ

แต่ไม่ใช่จะมีแค่ห้องอาบน้ำสาธารณะขนาดใหญ่ 3 แห่งข้างต้นแล้ว ยังมีโรงอาบน้ำเล็กๆหลายแห่งตั้งกระจายอยู่ทั่วทั้งเมือง ซึ่งสามารถเข้าใช้บริการได้ฟรีทั้งคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว แต่จะเป็นสระเล็กๆที่แช่ได้เพียง 2-4 คน ภายในชุมชนเล็กๆยังมีห้องอาบน้ำเล็กๆ เรียกว่า Jikanyu ซึ่งแตกต่างจากการอาบน้ำรักษาโรคในที่อื่นๆ โดยจะอาบกับน้ำที่ร้อนมาก (ประมาณ 48 องศาเซลเซียส) เพียงแค่ 3 นาทีเท่านั้น น้ำร้อนชนิดนี้จะช่วยเปิดรูขุมขน และช่วยให้เลือดไหลเวียนไปทั่วร่างกายและสมองได้เป็นอย่างดี หรือจะเป็นโรงอาบน้ำขนาดเล็กๆอีกแห่งอย่าง Shirohatanoyu ที่สามารถจุคนได้ไม่มาก ทำให้ให้ความรู้สึกค่อนข้างเป็นส่วนตัว ยิ่งมาพร้อมๆกับเพื่อนกันเองนี่ยิ่งจะชิลเข้าไปใหญ่ค่ะ หลังจากผ่อนคลายกับการแช่ออนเซนแล้ว สามารถเข้าชมพิพิธภัณฑ์ออนเซนบนชั้น 3 ของอาคารสถานีขนส่งรถบัส ที่จัดแสดงเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของออนเซน เมืองคุซาสึ และการแสดงยุโมมิ เรียนรู้วิธีการดั้งเดิมในการลดอุณหภูมิร่างกายหลังจากแช่ออนเซนเสร็จแล้ว รวมถึงมีการแสดงร้องเพลงเต้นรำ ที่จัดขึ้นทุกวันที่ Netsunoyu อีกด้วย

พิพิธภัณฑ์ออนเซน(Onsen Museum)
การเข้าชม
ค่าใช้จ่าย: 200 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-16:30
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

รายละเอียดห้องอาบน้ำต่างๆในคุซาสึออนเซน(Kusatsu Onsen)

1.Sainokawara Rotenburo

ถ้าชอบแนวยิ่งใหญ่และวิวทิวทัศน์ดีงามต้องมาทางนี้เลยค่ะ เพราะ Sainokawara Rotenburo นั้นขึ้นชื่อว่าเป็นโรงอาบน้ำกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดใน Sainokawara Park สามารถจุคนได้กว่า 100 คน มีทัศนียภาพที่สวยงามเป็นพิเศษในฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว แชออนเซนร้อนๆท่ามกลางวิวดีๆนี่ไม่มีอะไรจะเพอร์เฟคเท่านี้อีกแล้วล่ะค่ะ

การเข้าบริการ
ค่าใช้จ่าย: 500 เยน
เวลาเปิด-ปิด: เดือนเมษายน-พฤศจิกายน 7:00-20:00
เดือนธันวาคม-มีนาคม 9:00-20:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

2.Otakinoyu

ห้องอาบน้ำที่ข้นข้างหลากหลายสามารถเลือกเอาแบบที่ใช่ได้สบายๆ โดยจะมีการแบ่งห้องชายหญิง แต่ละสระมีอุณหภูมิน้ำที่ไม่เท่ากัน(38-46 องศาเซลเซียส) และยังมีที่อาบน้ำกลางแจ้งให้เลือกแช่กันอีกด้วย ไฮไลท์ของที่นี่เลยก็จะเป็น “ห้องอาบน้ำหลักคือ Awaseyu” ซึ่งจะเป็นห้องอาบน้ำในร่มสไตล์ดั้งเดิมทำจากไม้ บอกได้คำเดียวว่าทั้งบรรยากาศทั้งสไตล์มันเป็ฯอะไรที่ลงตัวแบบสุดๆ

การเข้าบริการ
ค่าใช้จ่าย: 800 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-21:00 (เข้าก่อน 20:00)
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

3.Gozanoyu

ห้องอาบน้ำที่ เป็นอาคารไม้ แบ่งเป็นห้องอาบน้ำหิน และห้องอาบน้ำไม้ แบ่งชายหญิง น้ำที่ใช้อาบมีหลายชนิดให้เลือก โดยที่นี่นั้นเปิดให้บริการในปี 2013 เรียกได้ว่าเพิ่งไม่นานมานี้เอง ฉะนั้นรับรองว่ามันดูใหม่อยู่มากๆ นอกจากนี้ยังมีห้องเสื่อทาทามิให้เช่าบนชั้น 2 เพื่อพักผ่อนอีกด้วย

การเข้าบริการ
ค่าใช้จ่าย: 500 เยน(สำหรับอาบน้ำ) 1,000-1,500(สำหรับอาบน้ำ และห้องเสื่อทาทามิ)
เวลาเปิด-ปิด: 7:00-21:00(เข้าก่อน 20:30)
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

4.Shirohatanoyu

ห้องอาบน้ำที่เหมาะกับคนชอบความเป็นส่วนตัว ไม่อยากแช่กับคนเยอะๆ ตั้งอยู่ใกล้กับ Gozanoyu มีบ่ออาบน้ำเล็กๆสำหรับ 2-4 คน น้ำที่นี่ร้อนจัด เพราะมาจากแหล่งน้ำพุร้อนโดยตรง ฉะนั้นน่าจะเหมาะกับคนที่คุ้นเคยกับน้ำพุร้อนพอสมควรนะคะ เพราะถ้ามาแช่ครั้งแรกนี่อาจจะร้อนไปซักนิด

การเข้าบริการ
ค่าใช้จ่าย: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 5:00-23:00 (ปิดทำความสะอาดประมาณ 8:00)
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

5.Jizonoyu

ห้องอาบน้ำสายรักษาที่แท้ทรู เพราะที่นี่เค้ามีการให้บริการบ่อแช่ออนเซนเพื่อบำบัดโรค โดยจะมีการให้บริการห้องอาบน้ำในร่มสำหรับ 4-6 คน แยกชาย เรียกได้ว่าถ้าคนทีโรคที่เค้าบำบัดได้น่ามาลองอย่างแรงเลยล่ะค่ะ

 การเข้าบริการ
ค่าใช้จ่าย: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 8:00-20:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

 


แผนที่น้ำพุร้อนคุซาสึ Kusatsu Hot Spring และที่เที่ยวอื่นๆในคุซาสึออนเซน(Kusatsu Onsen)

GPS: 36.621663, 138.592000 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 279-88-0001
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก