/ คันไซ(Kansai) / วาคายาม่า(Wakayama) / คุมาโนะ(Kumano) / ใต้สุดของเกาะฮอนชู คุชิโมโตะ Kushimoto

ใต้สุดของเกาะฮอนชู คุชิโมโตะ Kushimoto

Photo by u dou from flickr.com/photos/[email protected]/34734051105/ [CC by-nd 2.0]

คุชิโมโตะ(Kushimoto) ตั้งอยู่ปลายด้านใต้สุดของคาบสมุทรคิอิ(Kii Peninsula) เป็นเมืองเล็กๆที่มีสภาพแวดล้อมที่ล้อมรอบด้วยทัศนียภาพชายฝั่งทะเล และพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจ

แหลมชิโอะโนะมิซากิ(Cape Shionomisaki) ตั้งอยู่่ใต้สุดของเมืองคุชิโมโตะ และเป็นจุดใต้สุดของเกาะฮอนชูของญี่ปุ่น บริเวณใกล้ๆมีศาลเจ้า และประภาคารชิโอะโนะมิซากิ ซึ่งในประภาคารจัดเป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กที่จัดแสดงเกี่ยวกับสิ่งก่อสร้าง และประวัติศาสตร์ท้องถิ่น สามารถปีนขึ้นไปชมวิวจากด้านบนสุดของประภาคารได้

ไม่ไกลจากแหลมมากนักมีสะพานแบบทันสมัยขนาดใหญ่เชื่อมต่อกับเกาะโอชิมะ(Oshima Island) มีฉากหลังเป็นทัศนียภาพชายฝั่งทะเลที่งดงามซึ่งบนเกาะนี้มีพิพิธภัณฑ์ 2 แห่ง ได้แก่

1.พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์ตุรกี The Turkish Memorial Museum

สร้างเพื่อระลึกถึงอุบัติเหตุในทะเล ปี 1890 เมื่อเรือรบตุรกีชนกับฝั่งของเกาะโอชิมะ ผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ได้รับการดูแลจากชาวเมืองจนกว่าอาการจะดีขึ้นเพื่อเดินทางกลับตุรกีอย่างปลอดภัย ก่อให้เกิดเป็นมิตรภาพที่ลึกซึ้งระหว่างทั้งสองประเทศ

การเข้าชม
ค่าใช้จ่าย:
เวลาเปิด-ปิด:
วันปิดทำการ:

2.พิพิธภัณฑ์มิตรภาพญี่ปุ่น-สหรัฐอเมริกา The Japan-US Friendship Museum

สร้างขึ้นเพื่อลำรึกถึงเหตุการณ์มิตรภาพที่ชาวอเมริกันได้เดินทางมาถึงโอชิมะในปี 1791  ใกล้กับพิพิธภัณฑ์ยังมีทิวทัศน์ที่งดงามของชายฝั่งอูมิคนโงะ(Umikongo) ที่ตั้งชื่อตามภูเขาคองโกในเกาหลีใต้

การเข้าชม
ค่าใช้จ่าย:
เวลาเปิด-ปิด:
วันปิดทำการ:

บนแผ่นดินใหญ่ที่มีหินทอดเป็นแนวยาวไปยังเกาะโอชิมะ เรียกแนวหินนี้ว่า Hashi-Gui-IWA มีความหมายว่า “สะพานหินเสา” ซึ่งสร้างขึ้นโดยพระภิกษุสงฆ์ที่มีชื่อเสียง Kobo Daishi

วิธีการเดินทาง

Kushimoto เป็นสถานีรถไฟของ JR Kisei ที่มีทั้งรถไฟด่วน และรถไฟท้องถิ่นให้บริการ


Shionomisaki เป็นสถานีปลายทางของรถบัส ที่เชื่อมต่อระหว่าง Shingu กับ Kushimoto จาก Kushimoto Station นั่งรถบัสไปยัง Shionomisaki ใช้เวลา 20 นาที ค่าใช้จ่าย 380 เยน หานั่งรถบัสไปทิศตรงข้าม ก็จะไปถึง Hashigui-iwa Rocks ได้ใน 5 นาที ค่าใช้จ่าย 150 เยน (ลงที่สถานี Kushimoto Station) บัสจะออกทุกๆ 1 ชั่วโมง


รถบัสที่เดินทางจาก Kushimoto Station ไปยัง Kashino Lighthouse บนเกาะโอชิมะ(Oshima Island) โดยรถบัสสามารถไปถึง พิพิธภัณฑ์ตุรกี พิพิธภัณฑ์มิตรภาพญี่ปุ่นสหรัฐฯ และอูมิคนโงะ ได้ ค่าใช้จ่ายเที่ยวเดียว 610 เยน ใช้เวลา 30 นาที รถบัสมีเพียง 5 เที่ยวต่อวัน

แผนที่ใต้สุดของเกาะฮอนชู คุชิโมโตะ Kushimoto และที่เที่ยวอื่นๆในคุมาโนะ(Kumano)

GPS: 33.475263, 135.781190 เบอร์โทรศัพท์: +81 735 62 0555
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก