แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติของเกาะคิวชู Kyushu National Museum

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติของเกาะคิวชู Kyushu National Museum

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติของเกาะคิวชู Kyushu National Museum


พิพิธภัณฑ์แห่งชาติของเกาะคิวชู ถือได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งชาติที่เรียกได้ว่าเปิดตัวได้น่าสนใจมากๆด้วยคอนเซ็บ “เข้าใจญี่ปุ่นผ่านแนวคิดของเอเชีย” ที่พูดได้เลยว่ามีความเชื่อต่อกันในฐานะที่เป็นเมืองท่าที่แสนจะสำคัญของญี่ปุ่นไปจนถึงระดับเอเชียกันเลยนะคะ แต่ที่ทำให้ได้รับความสนใจจากชาวบ้านท้องถิ่นสุดๆก็คงหนีไม่พ้นการสร้างพิพิธภัณฑ์แห่งชาติลำดับที่ 4 ขนาดใหญ่ยักษ์เมื่อเทียบกับขนาดเมืองที่ตั้งอย่างเมืองดาไซฟุ(Dazaifu)ที่ค่อนข้างจะเล็กมากๆ ยิ่งเปรียบเทียบกับพิพิธภัณฑ์แห่งชาติก่อนๆที่เปิดก่อนหน้านี้มา 3 แห่งไม่ว่าจะเป็น เกียวโต โตเกียว และนะระ(Nara) ซึ่งถือเป็นเมืองขนาดใหญ่อีกทั้งยังสร้างมานานแล้วถึง 200 ปี โดยพิพิธภัณฑ์แห่งชาติที่นี่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการก็เมื่อปี 2005 นี่เองล่ะค่ะ เรียกว่าห่างกันกับสามอันดับก่อนหน้านี้มากเลยจริงๆ

สถาปัตยกรรมการสร้างของที่นี่นับได้ว่าและดูทันสมัยให้อารมณ์ที่แตกต่างจากที่อื่นๆไม่น้อยเลยทีเดียว โดยตัวอาคารนั้นมีการสร้างเป็นอาคารกระจกสีน้ำเงินขนาดใหญ่ ซึ่งภายในนั้นมีการแบ่งออกเป็นโซนต่างๆที่ทำให้เดินได้ง่าย โดยแบ่งตามยุคสมัยตามลำดับนั่นก็คือเริ่มต้นด้วยยุคก่อนประวัติศาสตร์ไปจนถึงยุคเอโดะ นี่น่าสนใจอีกอย่างก็เป็นการจัดแสดงเรื่องราวที่ค่อนข้างแตกต่างจากที่อื่นๆอยู่บ้าง เพราะไม่ใช่แค่จัดแสดงธรรมดาๆเท่านั้นนะคะ แต่ยังมีการนำเสนอในเชิงสร้างสรรค์ที่ผสมผสานการเรียนรู้ ทำให้ผู้เข้าชมได้ทดลองนั่นนี่โน่นที่น่าจะเป็นที่ชื่นชอบสำหรับเด็กๆ และเหมาะสำหรับการใช้เวลากับครอบครัวมากๆที่หนึ่งเลยล่ะค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 430 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:30 - 17:00 (เข้าชมรอบสุดท้ายเวลา 16:30 น.)
วันปิดทำการ: ปิดทำการทุกวันจันทร์

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟดาไซฟุ เดินไปพิพิธภัณฑ์แห่งชาตินี้ใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที หรือเดินจากศาลเจ้าชื่อดังของเมือง ศาลเจ้าเทนมานกุ (Tenmangu Shrine) เพียง 5 นาทีเท่านั้น

แผนที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติของเกาะคิวชู Kyushu National Museum และที่เที่ยวอื่นๆในดาไซฟุ(Dazaifu)

GPS: 33.518310, 130.539064 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 92-918-2807
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก