/ คิวชู(Kyushu) / ฟูกุโอกะ(Fukuoka) / ดาไซฟุ(Dazaifu) / พิพิธภัณฑ์แห่งชาติของเกาะคิวชู Kyushu National Museum

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติของเกาะคิวชู Kyushu National Museum

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติของเกาะคิวชู Kyushu National Museum

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติของเกาะคิวชู Kyushu National Museum

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติที่เมืองดาไซฟุ(Dazaifu)นี้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2005 ที่ผ่านมาเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งชาติแห่งที่ 4 ของประเทศญี่ปุ่น โดยอีก 3 แห่งก่อนหน้านี้อยู่ที่ เกียวโต โตเกียว และนะระ(Nara) ซึ่งได้ถูกสร้างขึ้นมานานกว่า 200 ปีแล้ว ทำให้การเปิดตัวของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นอย่างมากของญี่ปุ่น โดยเฉพาะตัวอาคารพิพิธภัณฑ์ขนาดมหึมาในเมืองที่เล็กมากอย่างดาไซฟุ(Dazaifu) ภายใต้คอนเซ็บที่ว่า “เข้าใจญี่ปุ่นผ่านแนวคิดของเอเชีย” ซึ่งเข้ากับเกาะคิวชู(Kyushu)ที่เป็นเมืองท่าสำคัญในการเชื่อต่อกับเอเชีย

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ถูกสร้างเป็นอาคารกระจกสีน้ำเงินขนาดใหญ่ ภายในตึกพิพิธภัณฑ์ได้แบ่งออกเป็นหลายๆส่วนตามยุคสมัยต่างๆของญี่ปุ่นตั้งแต่ ยุคก่อนประวัติศาสตร์จนถึงยุคเอโดะ ด้วยวิธีการนำเสนอที่สร้างสรรค์ผ่านการเรียนรู้ที่ได้ทดลองทำให้น่าสนุก เหมาะสำหรับเด็กๆและครอบครัวมาก

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 430 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:30 - 17:00 (เข้าชมรอบสุดท้ายเวลา 16:30 น.)
วันปิดทำการ: ปิดทำการทุกวันจันทร์

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟดาไซฟุ เดินไปพิพิธภัณฑ์แห่งชาตินี้ใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที หรือเดินจากศาลเจ้าชื่อดังของเมือง ศาลเจ้าเทนมานกุ (Tenmangu Shrine) เพียง 5 นาทีเท่านั้น

แผนที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติของเกาะคิวชู Kyushu National Museum และที่เที่ยวอื่นๆในดาไซฟุ(Dazaifu)

GPS: 33.518310, 130.539064 เบอร์โทรศัพท์: +81 92-918-2807
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก