/ ฮอกไกโด(Hokkaido) / คุชิโระและอะกัง (Kushiro ans Akan) / ทะเลสาบอะกัง Lake Akan

ทะเลสาบอะกัง Lake Akan

ทะเลสาบอะกัง

photos by 663highland from commons.wikimedia.org/wiki/File:Lake_Akan_Kushiro_Hokkaido_Japan03s3.jpg(cc by 3.0)

ทะเลสาบอะกัง(Lake Akan) เป็นแอ่งทะเลสาบที่เกิดจากภูเขาไฟในพื้นที่อุทยานแห่งชาติอะกัง เป็นแหล่งกำเนิดของสาหร่ายมาริโมะ(marimo) ซึ่งเป็นสาหร่ายลูกบอลสีเขียวที่หาพบได้ยาก

           photos by TravelingOtter from flickr.com/photos/travelingotter/8245618915(cc by 2.0)

รีสอร์ทน้ำพุร้อนตั้งอยู่รอบๆริมทะเลสาบ ซึ่งเป็นที่พักแบบเรียวกัง บางแห่งมีห้องอาบน้ำที่สามารถชมวิวทะเลสาบจากชั้นบนของโรงแรมได้ และยังเปิดบริการห้องอาบน้ำให้แก่ผู้ที่ไม่ได้เข้าพักในช่วงกลางวัน ค่าใช้จ่ายประมาณ 500-1,500 เยน

สุดทางทิศตะวันออกของเมืองมีเส้นทางเดินป่าตามแนวทะเลสาบไปยังบ่อโคลน(bokke) เส้นทางนี้เริ่มต้นถัดจากพิพิธภัณฑ์อะกังโคฮันอีโค่(Akankohan Eco Museum) ศูนย์ให้ข้อมูลประจำอุทยานแห่งชาติอะกัง

การเข้าชม
ค่าใช้จ่าย: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00
วันปิดทำการ: ทุกวันอังคาร (หากวันอังคารเป็นวันหยุดจะปิดในวันพุธ)
วันหยุดช่วงปีใหม่

Ainu Kotan เป็นหมู่บ้านเล็กๆของชาวไอนุ ที่ปัจจุบันนี้กลายเป็นร้านค้าของที่ระลึกจำหน่ายงานหัตถกรรมของไอนุ สุดทางถนนเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์อะกังโคฮันไอนุโคทัน(Akankohan Ainu Kotan Museum) ที่จัดแสดงงานฝีมือแบบดั้งเดิมของชาวไอนุ  เสื้อผ้า และเครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน นอกจากนี้ยังมีการแสดงแบบดั้งเดิมในห้องโถงที่ตั้งอยู่ถัดไป

การเข้าชม
ค่าใช้จ่าย: 300 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 10:00-22:00
วันปิดทำการ: เดือนพฤศจิกายน-เมษายน

หากต้องการเที่ยวชมทะเลสาบอะกัง ก็สามารถใช้บริการเรือท่องเที่ยว(Lake Akanko Boat Tour) ที่ออกจากท่าเรือ Marimonosato แล้วอ้อมไปรับคนจากท่าเรือ Kounnosato จากนั้นจะนำนักท่องเที่ยวล่องเรือไปรอบๆทะเลสาบอะกัง ใช้เวลาในการล่องเรือประมาณ 1 ชั่วโมง พร้อมทั้งแวะชมศูนย์จัดแสดงและวิจัยสาหร่ายมาริโมะ(Marimo Exhibition Center) บนเกาะ Churui กลางทะเลสาบ อีกด้วย

การเข้าชม 
ค่าใช้จ่าย: 1,900 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 6:00-17:00
วันปิดทำการ: เดือนธันวาคม-กลางเดือนเมษายน

บริเวณทะเลสาบอะกัง มีเส้นทางสำหรับเดินป่า และยังสามารถมองเห็นวิวของภูเขาไฟ 2 ลูก คือ ภูเขาโออะคัง(Oakan/Male Moutain) และภูเขาเมอะคัง(Meakan/Female Mountain) ที่เคยปะทุขึ้นทำให้เกิดเป็นภูมิทัศน์รอบๆทะเลสาบในปัจจุบัน

วิธีการเดินทาง

ทะเลสาบอะกังตั้งอยู่ทางทิศเหนือของ Kushiro ไปประมาณ 75 กิโลเมตร มีรถบัสบริการ 3-4 เที่ยวต่อวัน ระหว่างสนามบิน Kushiro Airport และทะเลสาบ

หรือเช่ารถยนต์ ใช้เวลา 90 นาที เดินทางถึงทะเลสาบอะกัง และใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงไปยังทะเลสาบอื่นๆในพื้นที่อุทยานแห่งชาติ เช่น ทะเลสาบมาซู ทะเลสาบคุชชะโระ และคาวายุออนเซ็น

แผนที่ทะเลสาบอะกัง Lake Akan และที่เที่ยวอื่นๆในคุชิโระและอะกัง (Kushiro ans Akan)

GPS: 43.458132, 144.104031 เบอร์โทรศัพท์: +81 154 67 3200
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก