แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ทะเลสาบอะกัง Lake Akan

Lake-Akan

Photo from https://www.flickr.com/photos/travelingotter


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 9 พฤศจิกายน 2565

 

ทะเลสาบอะกัง(Lake Akan) นับว่ามีความพิเศษมากกว่าทะเลสาบทั่วๆไปตรงที่เป็นแอ่งทะเลสาบที่เกิดจากภูเขาไฟในพื้นที่อุทยานแห่งชาติอะกัง ภายในจังหวัดฮอกไกโด(Hokkaido) ความไม่ธรรมดายังไม่หมดนะคะเพราะจุดนี้ยังเป็นแหล่งกำเนิดของสาหร่ายมาริโมะ(marimo) ซึ่งเป็นสาหร่ายลูกบอลสีเขียวที่หาพบได้ยากที่บอกได้คำเดียวว่ามองแล้วสวยเว่อร์วังเชียวล่ะค่ะ ความด้วยที่คนนิยมมาเที่ยวอุทยานแห่งชาติอะกังกันเยอะมากๆ ทำให้มีที่พักแจ่มๆให้เลือกพักกันมากมาย มีทั้งรีสอร์ทน้ำพุร้อนตั้งอยู่รอบๆริมทะเลสาบ ซึ่งเป็นที่พักแบบเรียวกัง บางแห่งมีห้องอาบน้ำที่สามารถชมวิวทะเลสาบจากชั้นบนของโรงแรมได้ และยังเปิดบริการห้องอาบน้ำให้แก่ผู้ที่ไม่ได้เข้าพักในช่วงกลางวัน ค่าใช้จ่ายประมาณ 500-1,500 เยน

หากได้มีโอกาสได้มาเที่ยวแถวๆนี้นี่บอกเลยว่าที่เที่ยวฟินๆที่เอาใจสายชิลอย่างเยอะเลยนะคะ อย่างสุดทางทิศตะวันออกของเมืองมีเส้นทางเดินป่าตามแนวทะเลสาบไปยังบ่อโคลน(bokke) เส้นทางนี้เริ่มต้นถัดจากพิพิธภัณฑ์อะกังโคฮันอีโค่(Akankohan Eco Museum) ที่จะเป็นศูนย์ให้ข้อมูลประจำอุทยานแห่งชาติอะกังไปในตัวด้วย ส่วนอีกหนึ่งจุดที่คนที่หลงใหลในวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมต้องแวะอย่างAinu Kotan เป็นหมู่บ้านเล็กๆของชาวไอนุ ที่ปัจจุบันนี้กลายเป็นร้านค้าของที่ระลึกจำหน่ายงานหัตถกรรมของไอนุ สุดทางถนนเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์อะกังโคฮันไอนุโคทัน(Akankohan Ainu Kotan Museum) ที่จัดแสดงงานฝีมือแบบดั้งเดิมของชาวไอนุ  เสื้อผ้า และเครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน นอกจากนี้ยังมีการแสดงแบบดั้งเดิมในห้องโถงที่ตั้งอยู่ถัดไปให้ชมอีกต่างหากนะคะ นับว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดย่อมๆที่ครบเครื่องมากเลยทีเดียวค่ะ

แล้วถ้าใครที่อยากจะสัมผัสการเที่ยวชมทะเลสาบที่มากกว่าแค่บนบกแนะนำให้ล่องเรือเลยค่ะ เพราะที่นี่มีบริการเรือท่องเที่ยว(Lake Akanko Boat Tour)ด้วยนะคะ โดยจะเริ่มต้นด้วยการออกจากท่าเรือ Marimonosato แล้วอ้อมไปรับคนจากท่าเรือ Kounnosato จากนั้นจะนำนักท่องเที่ยวล่องเรือไปรอบๆทะเลสาบอะกัง ใช้เวลาในการล่องเรือประมาณ 1 ชั่วโมง พร้อมทั้งแวะชมศูนย์จัดแสดงและวิจัยสาหร่ายมาริโมะ(Marimo Exhibition Center) บนเกาะ Churui กลางทะเลสาบอีกด้วย สายลุยก็ไม่ต้องนอยด์ไปค่ะเพราะยังมีมีเส้นทางสำหรับเดินป่าบริเวณทะเลสาบอะกัง ที่ไม่เพียงแค่ได้เดินท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์เท่านั้นนะคะ เพราะเรายังสามารถมองเห็นวิวของภูเขาไฟ 2 ลูก คือ ภูเขาโออะคัง(Oakan/Male Moutain) และภูเขาเมอะคัง(Meakan/Female Mountain) ที่เคยปะทุขึ้นทำให้เกิดเป็นภูมิทัศน์รอบๆทะเลสาบในปัจจุบัน

 

ทะเลสาบอะกัง

photos by 663highland from commons.wikimedia.org/wiki/File:Lake_Akan_Kushiro_Hokkaido_Japan03s3.jpg(cc by 3.0)

Lake Akan

Photo from https://www.flickr.com/photos/travelingotter

photos by TravelingOtter from flickr.com/photos/travelingotter/8245618915(cc by 2.0)

 


วิธีการเดินทาง

ทะเลสาบอะกังตั้งอยู่ทางทิศเหนือของ Kushiro ไปประมาณ 75 กิโลเมตร มีรถบัสบริการ 3-4 เที่ยวต่อวัน ระหว่างสนามบิน Kushiro Airport และทะเลสาบ

หรือเช่ารถยนต์ ใช้เวลา 90 นาที เดินทางถึงทะเลสาบอะกัง และใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงไปยังทะเลสาบอื่นๆในพื้นที่อุทยานแห่งชาติ เช่น ทะเลสาบมาซู ทะเลสาบคุชชะโระ และคาวายุออนเซ็น

แผนที่ทะเลสาบอะกัง Lake Akan และที่เที่ยวอื่นๆในคุชิโระและอะกัง (Kushiro ans Akan)

GPS: 43.458132, 144.104031 เบอร์โทรศัพท์: +81 154 67 3200
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก