แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ทะเลสาบชูเซนจิ Lake Chuzenji

ที่เที่ยวแนะนำ
ทะเลสาบชูเซนจิ

photos by Guilhem Vellut from flickr.com/photos/o_0/9821510874(cc by 2.0 )

ที่เที่ยวแนะนำ เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

ทะเลสาบชูเซนจิ(Lake Chuzenji) ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของเมืองนิกโก้ (Nikko)ภายในจังหวัดโทจิงิ(Tochigi) โดยทะเลสาบแห่งนี้นี่จะตั้งอยู่บริเวณฐานภูเขาไฟนันไต(Mount Nantai)นะคะ คนที่มาเที่ยวที่นี่นอกจากจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์สุดสดชื่นๆ พร้อมชมทะสาบงามๆแล้วนั้น นักท่องเที่ยวสามารถเดินป่าไปรอบๆทะเลสาบชูเซนจิ(เส้นรอบวง 25 กิโลเมตร) หรือล่องเรือจาก Chuzenjiko Onsen เพื่อเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติที่งดงามได้อีกด้วยล่ะค่ะ

ทะเลสาบแห่งนี้เกิดจากการระเบิดเมื่อประมาณ 20,000 ที่ผ่านมา บริเวณชายฝั่งชูเซนจิโกะ ไม่ได้รับการพัฒนามากนัก ยกเว้นทางทิศตะวันออกของทะเลสาบ ซึ่งปัจจุบันได้กลายเป็นเมืองน้ำพุร้อนเล็กๆ Chuzenjiko Onsen ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงกลาง-ปลายเดือนตุลาคมจะสวยงามเป็นพิเศษด้วยทัศนียภาพของสีสันของต้นไม้และภูเขา ในช่วงฤดูร้อนก็มีอากาศที่เย็นสบายไม่ได้ร้อนเหมือนที่อื่นๆ เนื่องจากเป็นพื้นที่สูง 1,269 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล บอกเลยว่ามาช่วงไหนก็ดีงามทั้งนั้นล่ะค่ะ

ทะเลสาบชูเซนจิ

photos by Marufish from flickr.com/photos/marufish/2998456283(cc by 2.0 )

 


วิธีการเดินทาง

จากสถานี JR และ Tobu Nikko Station โดยสารรถบัสที่ไปยัง Chuzenjiko Onsen หรือ Yumoto Onsen (50 นาที 1,150 เยน บัสออกชั่วโมงละ 3 รอบ) สามารถใช้ตั๋ว Tobu free pass ได้ หรือตั๋ว 2 day-pass ที่สามารถใช้เดินทางระหว่าง Tobu Nikko Station กับ Chuzenjiko Onsen ได้ไม่จำกัด ในราคา 2,000 เยน
ในฤดูใบไม้ร่วง(ตุลาคม)การจารจรระหว่าง Nikko และ ทะเลสาบชูเซนจิจะคับคั่งเป็นพิเศษโดยเฉพาะวันหยุดสุดสัปดาห์ ทำให้การเดินทางไปล่าช้าขึ้น

การล่องเรือรอบๆทะเลสาบชูเซนจิ ใช้เวลา 1 ชั่วโมง ค่าใช้จ่าย 1,250 เยน เรือออกทุกๆ 1 ชั่วโมง ให้บริการเฉพาะสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนเมษายน-พฤศจิกายน
เรือจาก Chuzenjiko Onsen ไปยัง Shobugahama(20 นาที 600 เยน), Chuzenji Temple(50 นาที 1,150 เยน) และ Senjugahama(40 นาที 940 เยน) (เรือระหว่างChuzenjiko Onsen กับ Senjugahama ให้บริการตั้งแต่เดือนมิถุนายน-กันยายน)

แผนที่ทะเลสาบชูเซนจิ Lake Chuzenji และที่เที่ยวอื่นๆในอุทยานฯโอคุนิกโก้(Okunikko)

GPS: 36.733310, 139.481970 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://zekkeijapan.com/spot/index/441/?language=en

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก