แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ทะเลสาบมาซู Lake Mashu

Photo by Mr Hicks46 from flickr.com/photos/teosaurio/9628555444/ [CC by-sa 2.0]


ทะเลสาบมาซู(Lake Mashu) เป็นแอ่งที่ตั้งอยู่บริเวณอุทยานแห่งชาติอะกัง ภายในจังหวัดฮอกไกโด(Hokkaido) ถือได้ว่าเป็นทะเลสอบที่ไม่มาไม่ได้เลยนะคะ เพราะที่นี่นั้นจัดเป็นทะเลสาบที่สวยงามที่สุดของประเทศญี่ปุ่นและยังเป็นทะเลสาบที่ลึกที่สุดอีกด้วย บอกเลยว่าขนาดมองในภาพถ่ายว่าสวยแล้วถ้าได้เห็นกับสายตาตัวเองรับรองว่าอย่างฟินเว่อร์ค่ะ ยิ่งวันไหนอากาศดีๆมีหมอกปกคลุมทั่วทั้งบริเวณนี่สวยเหลือเชื่อเลยล่ะค่ะ เพียงแต่ว่าที่นี่เค้าให้ดูแต่ตานะคะจะลงไปในน้ำไม่ได้นะเออ แต่ก็ไม่ต้องเซ็งไปค่ะว่าจะเข้าไปดูระยะประชิดไม่ได้ เนื่องจากทางอุทยานได้มีการจัดจุดชมวิว 2 แห่งให้ได้ชมรอบๆริมขอบทะเลสาบแบบพาโนราม่าไปเลย นอกจากนี้ผู้ที่ชื่นชอบการเดินป่า ก็เดินผ่านเส้นทางที่ขึ้นไปยังยอดเขามาชูดาเกะ(Mount Mashudake)ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของทะเลสาบ เส้นทางยาว 7 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินประมาณ 2.5-3 ชั่วโมง

Photo by mingyang su from flickr.com/photos/kaiwaisheep/2266395355/ [CC by-nd 2.0]


วิธีการเดินทาง

รถยนต์

การโดยสารรถยนต์เป็นวิธีที่เหมาะแก่การเที่ยวชมทะเลสาบ เพราะเนื่่องจากระบบการขนส่งสาธารณะยังไม่ทั่วถึง โดยการเช่ารถยนต์จาก Kawayu และทะเลสาบคุชชะโระ(Lake Kussharo) ไปประมาณ 15-20 นาที


รถบัสประจำทาง

ตั้งแต่เดือนสิงหาคม-ปลายเดือนตุลาคม มีรถบัสค่อนข้างน้อยเชื่อมต่อระหว่างเมืองเทชิคางะ(Teshikaga)สถานีรถไฟ JR Mashu Station ไปยังทะเลสาบมาซู(20 นาที)

ตั้งแต่ปลายเดือนเมษายน-กรกฎาคม มีรถบัสวิ่งระหว่าง Mashu Station ไปยังจุดชมวิวทะเลสาบ(20 นาที 560 เยน)

นอกเหนือจากเวลาดังกล่าวไม่มีบริการรถบัสเลย

แผนที่ทะเลสาบมาซู Lake Mashu และที่เที่ยวอื่นๆในคุชิโระและอะกัง (Kushiro ans Akan)

GPS: 43.581981, 144.533124 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 15 - 483 - 2567
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก