/ ภูเขาไฟฟูจิ(Mt.Fuji) / ทะเลสาบรอบภูเขาไฟฟูจิ(Fujigoko) / ทะเลสาบโชจิโกะ Lake Shojiko

ทะเลสาบโชจิโกะ Lake Shojiko

ทะเลสาบโชจิโกะ

photos by hoge asdf from flickr.com/photos/[email protected]/8174229411( cc by 2.0)

ทะเลสาบโชจิโกะ(Lake Shojiko) ตั้งอยู่ตรงกลางระหว่างทะเลสาบโมโตซูโกะ(Lake Motosuko) กับทะเลสาบไซโกะ(Lake Saiko) เป็นทะเลสาบที่มีขนาดเล็กที่สุดท่ามกลางทะเลสาบ 5 แห่งรอบภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งลาวาจากภูเขาไฟฟูจิไหลลงมาแบ่งทะเลสาบออกเป็น 3 ส่วน(รวมกับทะเลสาบโมโตซูโกะและทะเลสาบไซโกะ) แต่ดูเหมือนว่ายังคงมีทางน้ำใต้ดินเชื่อมต่อกันอยู่เนื่องจากมีระดับน้ำที่ 900 เมตรเท่าๆกัน

ทะเลสาบแห่งนี้เป็นขอบชายแดนของป่าอาโอกิงาฮาระ จูไค(Aokigahara Jukai forest) กับพื้นที่ที่เป็นโรงแรม 2-3 แห่งบริเวณชายฝั่งทิศเหนือ สามารถมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามของภูเขาไฟฟูจิได้ อีกทั้งยังมีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น ตั้งแคมป์ ตกปลา เดินป่า สกีน้ำ เจ็ทสกี และพายเรือ เป็นต้น

วิธีการเดินทาง

จาก Kawaguchiko Station

ให้บริการรถบัสไปยัง Shin-Fuji Shimobe Onsen และ Motosuko ใช้เวลาเดินทาง 25-40 นาที ค่าใช้จ่ายประมาณ 1,100 เยน รถบัสทุกคันจะไปจอดที่ Shojiko-Iriguchi bus stop(ทิศใต้สุดของทะเลสาย) และรถบัส 5-6 คันจะวิ่งไปถึงชายฝั่งทิศเหนือ อีกด้วย


จาก Tokyo

จาก Shinjuku Station นั่งรถบัส highway bus ไปยังทะเลสาบโมโตซูโกะ ซึ่งจะแวะจอดระหว่างทางที่ทะเลสาบโชจิโกะ ใช้เวลา 2.5 ชั่วโมง ค่าใช้จ่าย 2,100 เยน

แผนที่ทะเลสาบโชจิโกะ Lake Shojiko และที่เที่ยวอื่นๆในทะเลสาบรอบภูเขาไฟฟูจิ(Fujigoko)

GPS: 35.490476, 138.607458
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก