/ โทโฮคุ(Tohoku) / อากิตะ(Akita) / ฮาจิมังไท(Hachimantai) / ทะเลสาบทาซาว่า Lake Tazawa

ทะเลสาบทาซาว่า Lake Tazawa

photos by hiyang.on.flickr from flickr.com/photos/hiyang/29315071820(cc by 2.0)

ทะเลสาบทาซาว่า(Lake Tazawa) ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของอุทยานแห่งชาติโทวาดะ-ฮาจิมังไท(Towada-Hachimantai National Park) เป็นทะเลสาบที่มีภูมิทัศน์ที่สวยงามและยังคงความเป็นธรรมชาติที่เรียบง่าย เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ อีกทั้งยังเป็นทะเลสาบที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย โดยมีความลึกประมาณ 423 เมตร

ปลายสุดทางทิศเหนือเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าโกซะโนอิชิ(Goza no Ishi Shrine) เดิมเป็นที่สำหรับขุนนางท้องถิ่นแวะมาชมธรรมชาติ และทางด้านทิศตะวันตกของทะเลสาบมีรูปปั้นผู้หญิงสีทองที่มีชื่อเสียง มีชื่อว่า ทาสุโกะ(Tatsuko Statue) เชื่อกันตามตำนานว่านางเป็นสาวสวยที่อธิษฐานขอให้ความงามของนางคงอยู่ตลอดไป แต่กลับโดนคำสาปและกลายเป็นมังกรจมสู่ทะเลสาบเบื้องล่างแห่งนี้

อีกด้านหนึ่งทางทิศตะวันออกของทะเลสาบ เป็นพื้นที่ที่ได้รับการพัฒนาให้เป็นป้ายรถเมล์ ร้านค้า ร้านอาหาร ร้านเช่าจักรยาน และท่าเรือสำหรับล่องชมทะเลสาบ ที่จะให้บริการในช่วงปลายเดือนเมษายน-ต้นเดือนพฤศจิกายน โดยเรือจะแล่นไปยังรูปปั้นทาสุโกะ แล้วย้อนกลับมา ใช้เวลาทั้งหมด 40 นาที ค่าใช้จ่าย 1,200 เยน

วิธีการเดินทาง

จาก Tazawako Station นั่งรถบัสไปยัง Tazawa-kohan bus stop(ทิศตะวันออกของทะเลสาบ) ใช้เวลา 12 นาที ค่าใช้จ่าย 360 เยน บัสออกทุกๆ 1 ชั่วโมง (สามารถนั่งรถบัสที่ไปยัง Nyuto Onsen หรือ Tamagawa Onsen ได้เช่นกัน)


การเดินทางไปรอบๆทะเลสาบ สามารถนั่งรถบัสที่ให้บริการวันละ 6 รอบ วิ่งไปยังทิศเหนือของทะเลสาบไกลถึงรูปปั้นทาสุโกะ(Tatsuko Statue)

หรือนั่งเรือชมทิวทัศน์ โดยเรือจะออกจากท่าเรือชิราฮามะ(Shirahama pier ติดกับป้ายรถเมล์ Tazawa-kohan bus stop) ไปยังท่าเรือคาทาจิริ(Katajiri pier รูปปั้นทาสุโกะ)ในช่วงปลายเดือนเมษายน-ต้นเดือนพฤศจิกายน

หรือขับรถยนต์ส่วนตัวโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที(โดยไม่แวะพัก)

แผนที่ทะเลสาบทาซาว่า Lake Tazawa และที่เที่ยวอื่นๆในฮาจิมังไท(Hachimantai)

GPS: 39.719301, 140.653894 เบอร์โทรศัพท์: +81 187-43-2111
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก