/ โทโฮคุ(Tohoku) / อาโอโมริ(Aomori) / ทะเลสาบโทวาดะ(Lake Towada) / แม่น้ำโทวาดะ Lake Towada

แม่น้ำโทวาดะ Lake Towada

ที่เที่ยวแนะนำ
แม่น้ำโทวาดะ

photos by Kzaral from flickr.com/photos/kzaral/8411352772(cc by 2.0)

ที่เที่ยวแนะนำ เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

แม่น้ำโทวาดะ(Lake Towada) เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะฮอนชูซึ่งเป็นเกาะหลักของประเทศญี่ปุ่น แม่น้ำแห่งนี้เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่นิยมที่สุดแห่งหนึ่ง โดยเฉพาะบริเวณลำธารโออิราเซะ(Oirase Stream) ที่ตั้งอยู่ทางชายฝั่งทิศตะวันออกของทะเลสาบ

รอบๆทะเลสาบโทวาดะเป็นป่าหนาทึบระยะกว้างหลายร้อยเมตรเหนือระดับผิวน้ำ บริเวณรอบๆก็ยังคงสภาพเป็นธรรมชาติ ยกเว้นเมืองเล็กๆที่ชื่อว่ายาซูมิยะ(Yasumiya) ที่ได้รับการพัฒนา เป็นศูนย์กลางการขนส่ง รวมถึงมีสถานที่่ท่องเที่ยวให้เที่ยวชมอีกด้วย ได้แก่ ศาลเจ้าโทวาดะ(Towada Shrine) พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติขนาดเล็ก และรูปปั้นเด็กสาวโทโฮคุ

แม่น้ำโทวาดะ

photos by Ari Helminen from flickr.com/photos/picsoflife/6734859799(cc by 2.0)

วิธีที่ดีที่สุดในการเข้าชมทะเลสาบ คือ การล่องเรือชมธรรมชาติโดยรอบ หรืออีกทางเลือกหนึ่งคือการเช่ารถยนต์ส่วนตัวขับไปตามเส้นทางรอบทะเลสาบ

บริการล่องเรือชมธรรมชาติ

ค่าใช้จ่าย: Circular Course: 1,400 เยน (first class เพิ่มอีก 500 เยน)
Nenokuchi-Yasumiya Course: 1,100 เยน หรือ 1,400 เยน((first class เพิ่มอีก 300 หรือ 500 เยน) ราคาขึ้นอยู่กับบริษัทที่ให้บริการ
เวลาให้บริการ: 8:00-16:00 เรือออกทุกๆ 1-2 ชั่วโมง
วันปิดบริการ: กลางเดือนพฤศจิกายน-กลางเดือนเมษายน


วิธีการเดินทาง

การเดินทางระหว่างโตเกียว-ทะเลสาบโทวาดะ

โดยสารรถไฟ

จากโตเกียวโดยสารรถไฟ Hyabusa train(JR Tohoku Shinkansen) ไปยัง Hachinohe(3 ชั่วโมง 16,000 เยน รถไฟออกทุกๆ 1 ชั่วโมง ต้องสำรองที่นั่งล่วงหน้าเท่านั้น) แล้วเปลี่ยนไปนั่งรถบัสที่เดินทางไปยัง Towadako(135 นาที 2,670 เยน บัสออกวันละ 3-4 รอบในช่วงกลางเดือนเมษายน-ต้นเดือนพฤศจิกายน ปิดให้บริการในช่วงฤดูหนาว) โดยรถบัสจะแวะจอดตามป้ายต่างๆตลอดเส้นทางลำธารโออิราเซะก่อนที่จะไปยังปลายทาง Yasumiya

หมายเหตุ: สามารถใช้ JR Pass ได้ทั้งรถไฟชินคันเซน และรถบัสJR แต่ตั๋ว JR East Pass ใช้ได้เฉพาะรถไฟชินคันเซนเท่านั้น


โดยสารเครื่องบิน

สายการบิน JAL ให้บริการเที่ยวบินจากสนามบินฮาเนดะ(โตเกียว)ไปยังสนามบินอาโอโมริ ใช้เวลาเดินทาง 80 นาที ค่าใช้จ่ายประมาณ 32,000 เยน จากสนามบินอาโอโมรินั่งรถบัสไปยัง Aomori Station(35 นาที 700 เยน) แล้วเปลี่ยนไปนั่งรถบัสJR ที่ไปยัง Towadako โดยรถบัสจะแวะจอดตามป้ายต่างๆตลอดเส้นทางลำธารโออิราเซะก่อนที่จะไปยังปลายทาง Yasumiya (ใช้เวลาเดินทาง 2.5 ชั่วโมง ค่าใช้จ่าย 3,900 เยน บัสออกวันละ 6-7 รอบในช่วงกลางเดือนเมษายน-ต้นเดือนพฤศจิกายน ช่วงฤดูหนาวจะให้บริการวิ่งระหว่าง Aomori กับ Mount Hakkoda(Sukayu Onsen) เท่านั้น) สามารถใช้ JR Pass ได้กับ JR Bus แต่ไม่สามารถใช้ตั๋ว JR East Pass ได้


หากคุณต้องการท่องเที่ยวไปรอบๆทะเลสาบจะต้องเช่ารถยนต์ส่วนตัวเท่านั้น และเส้นทางบางเส้นทางจะปิดให้บริการในช่วงฤดูหนาว โดยรถยนต์สามารถเช่าได้จาก Hachinohe, Aomori, Aomori Airport และ Towada(เมืองโทวาดะจะค่อนข้างห่างจากทะเลสาบ)

แผนที่แม่น้ำโทวาดะ Lake Towada และที่เที่ยวอื่นๆในทะเลสาบโทวาดะ(Lake Towada)

GPS: 40.466881, 140.876569
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก