/ ภูเขาไฟฟูจิ(Mt.Fuji) / ทะเลสาบรอบภูเขาไฟฟูจิ(Fujigoko) / ทะเลสาบยามานาคาโกะ Lake Yamanakako

ทะเลสาบยามานาคาโกะ Lake Yamanakako

ทะเลสาบยามานาคาโกะ

photos by hoge asdf from flickr.com/photos/[email protected]/2114147081( cc by 2.0)

ทะเลสาบยามานาคาโกะ(Lake Yamanakako) เป็นทะเลสาบที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาทะเลสาบ 5 แห่งรอบภูเขาไฟฟูจิ และได้รับการพัฒนาให้เป็นเมืองเล็กๆมีโรงแรม โฮมสเตย์ ที่แคมปิ้ง และร้านอาหารบริเวณทิศตะวันตกและทิศตะวันออก สามารถมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามของภูเขาไฟฟูจิได้โดยรอบ โดยเฉพาะชายฝั่งทิศเหนือ ซึ่งเป็นจุดนิยมที่มีมุมมองของทะเลสาบและภูเขาเรียกว่า Panorama Dai จุดชมวิวนี้ตั้งอยู่ติดกับลานจอดรถของทางขึ้นภูเขาทิศตะวันออกเฉียงเหนือของทะเลสาบ แต่ไม่มีรถบัสวิ่งไปถึง จำเป็นต้อนเดินเท้าจากป้ายรถเมล์ Mikuniyama Hiking Course Iriguchi bus stop ไปประมาณ 30 นาที

ทะเลสาบแห่งนี้เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบกีฬากลางแจ้ง พายเรือ ตกปลา สกีน้ำ วินเซิร์ฟ และอื่นๆอีกมากมาย รวมถึงการตั้งแคมป์ ตีเทนนิส และกิจกรรมริมทะเลสาบ โดยผู้คนจะแอดอัดมากในช่วงวันหยุดฤดูร้อน

บริเวณใกล้เคียงยังมีห้องอาบน้ำสาธารณะเปิดให้บริการทางทิศตะวันตก คือ Benifuji no Yu ซึ่งเป็นห้องอาบน้ำที่สามารถมองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจน ส่วนทางทิศตะวันออก คือ Ishiwari no Yu แต่ไม่สามารถมองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิได้

1.เบนิฟูจิโนยุ(Benifuji no Yu)

ให้บริการห้องอาบน้ำที่มองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิที่ดีที่สุดในแถบทะเลสาบยามานาคาโกะ มีทั้งห้องอาบน้ำในร่มหลายห้องและมี 2 ห้องใหญ่ ส่วนห้องอาบน้ำกลางแจ้งมีหลังคาล้อมรอบด้วยต้นไม้และสวนหย่อม

ค่าใช้จ่าย: 700 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 10:00-21:00(วันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดราชการตั้งแต่เดือนธันวาคม-มีนาคม เปิดตั้งแต่ 6:00) เข้าใช้บริการได้ถึง 20:30
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

2.อิชิวาริโนยุ(Ishiwari no Yu)

เป็นห้องอาบน้ำสาธารณะเครือเดียวกันกับเบนิฟูจิโนยุที่ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามทะเลสาบยามานาคาโกะ ห้องอาบน้ำมีลักษณะคล้ายคลึงกัน และกะทัดรัดมากขึ้น แต่ไม่สามารถมองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิ

ค่าใช้จ่าย: 700 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 10:00-21:00(เข้าใช้บริการก่อน 20:30)
วันปิดทำการ: ทุกวันพฤหัสบดี(ยกเว้นในช่วงวันหยุดยาว)

แผนที่ทะเลสาบยามานาคาโกะ Lake Yamanakako และที่เที่ยวอื่นๆในทะเลสาบรอบภูเขาไฟฟูจิ(Fujigoko)

GPS: 35.419943, 138.877132
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก