แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ระฆังแห่งรัก Love Bell


ระฆังแห่งรัก(Love Bell) ตั้งอยู่บนเนินเขาของเกาะอีโนชิมะ (Enoshima) ภายในเมืองคามาคุระ(Kamakura) จังหวัดคานากาว่า(Kanagawa) แบบว่าแค่ได้ยินชื่อนี่ก็รู้สึกเลยว่าความโรแมนติกมันอบอวลขึ้นมาทันทีทันใดเลยล่ะค่ะ ซึ่งจริงแล้วที่นี่เค้ามีประวัติความเป็นมาว่าตัวระฆังแห่งรักนี้มีตำนานความรักระหว่างเทพBenten กับมังกร คู่รักนักท่องเที่ยวมักจะมาเคาะระฆังด้วยกัน แล้วนำแม่กุญแจมาเขียนชื่อคล้องไว้ตามรั้ว หรือเขียนแผ่นไม้เพื่ออธิษฐานขอพรตั้งไว้ที่ศาลเจ้า จนเปรียบเสมือนแลนด์มาร์กของเหล่าคู่รักที่ถ้ามายังเกาะต้องมาเยือนจุดนี้ให้ได้ อีกอย่างที่สำคัญคือบริเวณนี้ยังมีมุมมองงามๆเหนือมหาสมุทรอีกด้วยนะคะ ทั้งความหมายดีและยังวิวเด่นแบบนี้ไม่มาไม่ได้แล้วล่ะค่ะ


วิธีการเดินทาง

จากโตเกียว โดยรถไฟ Odakyu Railways

โดยสารรถไฟด่วน หรือด่วนพิเศษ จากสถานี Shinjuku ไปยัง Fujisawa Station แล้วเปลี่ยนไปนั่งรถไฟท้องถิ่น ไปลงที่สถานีปลายทาง Katase Enoshima Station ใช้เวลา 65-75 นาที ค่าใช้จ่าย 630 เยน (รถไฟออกทุกๆ 10-15 นาที)

โดยสารรถไฟ Romance Car limited express trains วิ่งตรงจากShinjuku ไปยัง Katase Enoshima ใช้เวลา 60 นาที ค่าใช้จ่าย 1,250 เยน (รถไฟออกทุกๆ 1-2 ชั่วโมง ในวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการ)


สามารถซื้อ Enoshima Kamakura Free Pass ราคา 1,470 เยน สำหรับรถไฟสาย Odakyu Railways รวมค่าตั๋วไปกลับ Shinjuku-Fujisawa, เดินทางด้วย Enoden trains ระหว่าง Fujisawa-Kamakura ได้ไม่จำกัด และเดินทางด้วย Odakyu trains ระหว่าง Fujisawa-Enoshima ได้ไม่จำกัดเช่นกัน


จากโตเกียว โดยรถไฟ Japan Railways(JR)

โดยสารรถไฟสาย JR Tokaido Line จาก Tokyo Station หรือโดยสารรถไฟสาย JR Shonan-Shinjuku Line จาก Shinjuku Station ไปลงที่ Fujisawa Station(45-50 นาที 970 เยน) แล้วเปลี่ยนไปนั่ง Enoden(10 นาที 220 เยน)หรือ Odakyu Railway(7 นาที 160 เยน)ไปลงที่ Enoshima


หรืออาจจะไปลงที่ Ofuna Station(45-50 นาที 800-920 เยน) แล้วเปลี่ยนไปนั่ง Shonan Monorail ไปลงที่ Enoshima(15 นาที 310 เยน)


สามารถซื้อตั๋ว Kamakura Enoshima Pass สำหรับโดยสาร Enoden, Shonan Monorail และ JR Trains ระหว่าง Fujisawa-Ofuna-Kamakura ได้โดยไม่จำกัด ราคา 700 เยน


จากคามาคุระ

โดยสารรถไฟ Enoden Train ไปลงที่ Enoshima (25 นาที 260 เยน) รถไฟออกทุกๆ 10 นาที

แผนที่ระฆังแห่งรัก Love Bell และที่เที่ยวอื่นๆในเกาะอีโนชิมะ(Enoshima)

GPS: 35.298720, 139.476820 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 466 22 4141
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก