แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

มาคุฮาริเมสเซ Makuhari Messe

มาคุฮาริเมสเซ

photos by 掬茶 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Makuhari_Messe,_North_hall_2.jpg(cc by 3.0 )


มาคุฮาริเมสเซ(Makuhari Messe) ตั้งอยู่ริมชายฝั่งอ่าวโตเกียวในจังหวัดชิบะ  นับเป็นย่านการค้าสุดปังที่ดีงามไม่แพ้โตเกียวเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญยังใกล้กับโตเกียวมากๆด้วยนะคะ เดินทางแป๊บเดียวก็ถึงแล้ว แบบว่าถ้าเบื่อกับการที่ผ่าฝูงคนเยอะๆหรือเมืองหลวงที่คนอย่างแน่น แต่ก็อยากหาแหล่งช็อปปิ้งสุดแซ่บที่ของเยอะน่าเที่ยวไม้แพ้โตเกียวที่นี่เรียกได้ว่าตอบโจทย์เลยล่ะค่ะ โดยที่มาคุฮาริเมสเซนั้นเมื่อครั้งปลายทศวรรษช่วงปี ค.ส. 1980 พื้นที่แห่งนี้ได้รับการปรับปรุง สร้างสถาปัตยกรรมที่ทันสมัย มีการวางผังเมืองอย่างเป็นระเบียบ อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายให้เลือกแวะกันนะคะ แต่ที่เห็นจะเด่นสุดและมีชื่อเสียงสุดก็คือ แหล่งช้อปปิ้งนี่แหล่ะค่ะ ที่เดินเพลินอย่าใครของของเยอะแถมยังมีเอกลักษณ์อยู่ไม่น้อย

ส่วนไฮไลท์ที่บอกเลยว่าถ้ามาเยือนถึงถิ่นแล้วไม่แวะนี่พลาดอย่างแรงนั่นก็คือ Makuhari Messe International Convention Complex ซึ่งเป็นหอประชุมนานาชาติที่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศญี่ปุ่น ภายในมีห้องโถงทั้งหมด 11 ห้อง ห้องประชุมที่จุที่นั่งได้ประมาณ 9,000 ที่นั่ง มีไว้สำหรับจัดประชุมที่สำคัญๆ จัดนิทรรศการต่างๆ เช่น Tokyo Game Show, Tokyo Auto Salon , Jump Festa, Tokyo Motor Show คอนเสิร์ต และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้ก็ยังมี ร้านอาหาร และสวนสาธารณะริมทะเลที่กว้างขวางให้มานั่งพักผ่อนหย่อนใจ พร้อมชมวิวสวยๆที่เห็นแล้วอยากนั่งไปนานๆ เรียกได้ว่าเป็นย่านสุดปังของชิบะที่มาแล้วไม่เสียเที่ยวแน่นอนค่ะ


วิธีการเดินทาง

จากโตเกียว

โดยสารรถไฟ JR Keiyo Line ทั้งรถไฟท้องถิ่น(30 นาที 550 เยน)และรถไฟเร็ว(45 นาที) ไปลงที่ Kaihin-Makuhari Station รถไฟออกทุกๆ 5-15 นาที


โดยสารรถไฟ JR Sazanami หรือ Wakashio limited express trains ไปลงที่ Kaihin-Makurari Station (1,060 เยน)ออกทุกชั่วโมง

*หมายเหตุ: แพลตฟอร์มรถไฟ JR Keiyo ตั้งอยู่ห่างจากแพลตฟอร์มอื่น ประมาณ 10 นาที


จากสนามบินนาริตะ

โดยสารรถบัส Keisei Bus ไปลงที่ Makuhari Messe ใช้เวลา 40 นาที ค่าใช้จ่าย 900 เยน รถบัสออกทุกชั่วโมง

โดยรถไฟ Keisei Line ไปลงที่สถานี Keisei-Tsudanuma Station(40 นาที) แล้วเปลี่ยนไปนั่ง Keisei Chiba Line ไปลงที่สถานี Makuhari-Hongo Station(2 นาที) ค่าใช้จ่ายทั้งหมด 740 เยน จากนั้นนั่งรถบัส Keisei Bus ไปลงที่ Makuhari Messe(210-240 เยน)
สามารถใช้ตั๋ว JR Pass ได้

แผนที่มาคุฮาริเมสเซ Makuhari Messe และที่เที่ยวอื่นๆในรอบนอกโตเกียว(Outer Tokyo)

GPS: 35.647975, 140.035779 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 43-296-0001
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก