/ มาดาราเคะ อากิฮาบาร่า สวรรค์สำหรับนักสะสมของเล่นในญี่ปุ่น – Mandarake Akihabara

มาดาราเคะ อากิฮาบาร่า สวรรค์สำหรับนักสะสมของเล่นในญี่ปุ่น – Mandarake Akihabara

photos by street viewer from flickr.com/photos/streetviewer/4481148499( cc by 2.0 )

คนไทยมากมายที่มีโอกาสได้ไปเยือนประเทศญี่ปุ่น มักจะมีเป้าหมายในการที่จะเดินทางไปเยี่ยมชมประเทศญี่ปุ่นด้วยหลายเป้าหมายด้วยกัน บางคนก็เน้นในการท่องเที่ยว หรือบางคนที่พอจะมีเงินทุนหนามากหน่อยก็จะเน้นช็อปปิ้ง แต่สิ่งที่หลีกหนีไม่พ้นเลยจริงๆคือ ประเทศญี่ปุ่นเป็นดินแดนของเหล่า โอตาคุ หรือกลุ่มคนที่คลั่งไคล้ในหนังการ์ตูน Anime หลายๆเรื่องที่อยากจะมาเยือนที่นี่เพื่อหวังซื้อของสะสมจากการ์ตูนที่ชอบแบบที่มีคุณภาพและเป็นระดับ Made in Japan จากค่ายต่างๆเช่น TAKARA หรือ BANDAI และก็มีอยู่แห่งหนึ่งที่เราอยากแนะนำนักสะสมให้ลองมาเยี่ยมชมกันก็คือ “มาดาราเคะ อากิฮาบาร่า” นี่คือสวรรค์ชั้นยอดของเหล่านักสะสมของเล่นทั้งหลายอย่างชัดเจน

ลักษณะของอาคารของ ห้างมาดาราเคะ อากิฮาบาร่า นั้นจะเป็นอาคารทรงทาวเวอร์สูง ตรงหัวมุมถนน สังเกตได้ง่าย เพราะอยู่ในเขตย่านการค้าของอากิฮาบาร่านั่นเอง ในแต่ละวันนั้น เหล่านักสะสมมากมายก็จะมารวมตัวกันที่นี่เพื่อหาของสะสมที่ต้องการจากภาพยนตร์การ์ตูนเก่าและใหม่มากมาย ของเล่นยุคเก่าหรือยุคใหม่ล้วนแล้วแต่มีปล่อยจำหน่ายในห้างแห่งนี้มากมาย โดยเฉพาะ ฟิกเกอร์ กาชาปอง และรถ Minicar หลากหลายรุ่นที่มีราคาอยู่ในระดับที่พอจะสามารถเป็นเจ้าของกันได้เลยนั่นเอง

เวลาในการเปิดปิดของห้าง มาดาราเคะ  อากิฮาบาร่านั้นห้างจะเปิดตั้งแต่เวลาเที่ยงวัน แล้วจะปิดในเวลาสองทุ่มตรง ห้างแห่งนี้เปิดทุกวัน สามารถมาช็อปปิ้งหาของสะสมจากในวัยเยาว์ของเรากันได้ตลอดเวลา

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
https://tokyobling.wordpress.com/tag/nakano/

เรื่องน่าสนใจ