แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ย่านจัตุรัส Marchen Square และ พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี

ย่านจัตุรัสและ-พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี

photos by 663highland from commons.wikimedia.org/wiki/File:Marchen_Crossing_Otaru03s5.jpg(cc by 3.0)


ย่านจัตุรัส(Marchen Square, メルヘン交差点)เป็นจัตุรัสที่ตั้งอยู่หน้าพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี บนถนนซาไกมาจิ(Sakaimachi Street) ภายในเมืองโอตารุ (Otaru) โดยถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งย่านบรรยากาศคลาสสิกที่ถ้ามาเยือนโอตารุทั้งทีต้องมาตำให้ได้เชียวล่ะค่ะ อาคารของย่านนี้เรียกได้ว่ามีเอกลักษณ์มากๆ เพราะจะมีรูปแบบสถาปัตยกรรมทรงยุคโรปย้อนยุคของพิพิธภัณฑ์  ส่วนอีกฝั่งหนึ่งเป็นหอคอยชมวิวของร้านขนม LeTAO ที่นักท่องเที่ยวนิยมเช่นกัน ซึ่งร้านขนม LeTAO สาขาหลักจะขายอยู่ภายในอาคารทรงยุโรปอีกหลังซึ่งจะมีหอคอยสูงด้านบนสามารถขึ้นไปชมวิวได้ บริเวณตรงกลางนั้นยังจะเป็นที่ตั้งของของประติมากรรมรูปประภาคาร มีโคมไฟอยู่ด้านบน ซึ่งบอกเลยว่าจุดนี้ประหนึ่งเป็นแลนด์มาร์กของย่านเลยนะคะถ้ามาแล้วไม่ได้มามุมนี้หรือถ่ายรูปกันแล้วล่ะก็เหมือนมาถึงอย่างไรอย่างนั้น

บริเวณตรงส่วนพิพิธภัณฑ์นั้นถือได้ว่าเป็นอีกจุดที่นักท่องเที่ยวมาเมื่อไหร่เป็นต้องมาแวะกันทั้งนั้น เพราะเป็นพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีโอตารุ(Otaru Music Box Museum) หรือ Orgel Otaru ภายในจะมีการจัดแสดงอยู่ภายในอาคารเก่าทรงยุโรปที่เป็นกึ่งพิพิธภัณท์กึ่งร้านขายของที่ระลึกที่เกี่ยวกับกล่องดนตรี บริเวณด้านหน้าของอาคารมีนาฬิกาโบราณของแวนคูเวอร์ตั้งอยู่ ที่สำคัญใครที่อยากมีกล่องดนตรีแบบกล่องเดียวในโลกก็สามารถสั่งทำได้นะคะ เนื่องจากที่นี่เค้าจะมีบริการสั่งทำกล่องดนตรีตามสไตล์ที่ชอบแบบเลือกได้ทุกชิ้นส่วนเลยนะคะ แบบว่างานแฮนด์เมดสุดๆโดยเปิดบริการทุกวัน 9:00-18:00 เรียกได้ว่าตั้งแต่เช้ายันเย็นเลยล่ะค่ะ นอกจากนี้ที่จัตุรัสแห่งนี้ยังเป็นสถานที่แห่งแรกๆของเมืองโอตารุที่จะมีดอกซากุระบานอยู่ด้วย ทำให้ในช่วงฤดูชมซากุระที่นี่ก็จะเนื่องแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยว

Photo by bryan… from flickr.com/photos/bryansjs/16514903527/ [CC by-sa 2.0]

Photo by SteFou! from flickr.com/photos/stephen-oung/6081672432/ [CC by 2.0]

 

 


วิธีการเดินทาง

จากสถานี Minami Otaru ข้ามถนนฝั่งขวามือเดินไป 1 บล็อก แล้วเลี้ยวซ้ายไปประมาณ 350 เมตร


จากย่านกลางคลอง เลี้ยวเข้าถนนซาไกมาจิ เดินตรงไป 800 เมตร

แผนที่ย่านจัตุรัส Marchen Square และ พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี และที่เที่ยวอื่นๆในโอตารุ (Otaru)

GPS: 43.190961,141.007579 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก