/ โทโฮคุ(Tohoku) / อากิตะ(Akita) / ฮาจิมังไท(Hachimantai) / มัตสึคาว่าออนเซน Matsukawa Onsen

มัตสึคาว่าออนเซน Matsukawa Onsen

Photo by Soul of Japan from commons.wikimedia.org/wiki/File:Kyounso_Matsukawa_Onsen_-_panoramio.jpg [CCSA3.0]

มัตสึคาว่าออนเซน(Matsukawa Onsen) เป็นเมืองน้ำพุร้อนขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ห่างไกลจากภูเขาฮาจิมังไทไปทางด้านจังหวัดอิวาเตะในพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติโทวาดะ-ฮาจิมังไท น้ำพุร้อนที่นี่มีส่วนผสมของกำมะถันทำให้มีสีขุ่นเล็กน้อย ช่วยบรรเทาโรคเบาหวาน โรคไขข้อ เส้นประสาท ความดันโลหิตสูง และโรคภูมิแพ้ต่างๆ

บริเวณมัตสึคาว่าออนเซน มีบริการเรียวกังตั้งอยู่ริมแม่น้ำเพียงไม่กี่แห่ง หนึ่งในนั้นคือ เรียวกังโชฟูโสะ ซึ่งมีห้องอาบ้ำกลางแจ้งที่มีลักษณะพิเศษที่อยู่ในภูเขา เป็นบ่อน้ำรวมแบบดั้งเดิม แต่ไม่มีห้องสำหรับเก็บเสื้อผ้าให้บริการ

เรียวกังโชฟูโสะ(Shofuso Ryokan Hot Springs)

ค่าใช้จ่าย: 500 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 8:00-20:00
ห้องอาบน้ำเฉพาะผู้หญิงเปิด 10:00-12:00 และ 17:00-19:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

ต้นทางของน้ำพุร้อนเป็นที่ตั้งของสถานีพลังงานความร้อนใต้ดิน สร้างขึ้นในปี 1966 ซึ่งเป็นโรงงานแรกในญี่ปุ่น ทำหน้าที่เป็นศูนย์เก็บพลังงาน และน้ำร้อนประจำภูมิภาค บริเวณใกล้เคียงยังมีศูนย์บริการนักท่องเที่ยวขนาดเล็กให้นักท่องเที่ยวได้รับความรู้เกี่ยวกับการก่อสร้างโรงงานและการดำเนินงานผ่านวีดีโอและนิทรรศการอีกด้วย

สถานีพลังงานความร้อนใต้ดินมัตสึคาว่า (Matsukawa Geothermal Powerplant Center)

ค่าใช้จ่าย: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-16:00
วันปิดทำการ: ทุกวันอังคาร และช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน-กลางเดือนเมษายน

วิธีการเดินทาง

มัตสึคาว่าออนเซน สามารถเข้าถึงได้โดยรถยนต์ส่วนตัวจากทางทิศเหนือ(ผ่านเส้นทางใกล้ยอดเขาฮาจิมังไท) หรือโดยสารรถบัสหรือขับรถยนต์จากทางทิศตะวันออก แต่ในช่วงฤดูหนาวจะสามารถใช้เส้นทางทิศตะวันออกได้เท่านั้น


ตลอดทั้งปีสามารถเดินทางจากMorioka โดยสารรถบัส Iwate Kenpoku Bus ใช้เวลา 2 ชั่วโมง ค่าใช้จ่าย 1,140 เยน บัสให้บริการวันละ 3 รอบ(ทั้งขาไปและกลับ)

แผนที่มัตสึคาว่าออนเซน Matsukawa Onsen และที่เที่ยวอื่นๆในฮาจิมังไท(Hachimantai)

GPS: 39.870852, 140.934046
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก