แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ชายหาดมิโฮ Miho Beach

ชายหาดมิโฮ

photos by jon from flickr.com/photos/southtopia/5944433001(cc by 2.0)


ชายหาดมิโฮ(Miho Beach) เป็นคาบสมุทรที่ยื่นออกไปในอ่าวซุรุกะ(Suruga Bay)จากเมืองชิซูโอกะ(Shizuoka) นับว่าเป็นชายหาดยอดนิยมแห่งเมืองชิซูโอกะเลยล่ะค่ะสิ่งหนึ่งที่ถือเป็นจุดขายของชายหาดเลยต้องยกให้ต้นสน พูดถึงที่นี่ปุ๊บภาพแรกที่จะขึ้นมาก็คือชายหาดที่เรียงรายไปด้วยต้นสนนี่เองค่ะ โดยต้นสนจำนวนมากที่อยู่ริมชายหาด(Hagoromo-no-Matsu) มีอายุกว่า 650 ปี มีตำนานเกี่ยวกับต้นสนและชาวประมงที่พบเสื้อคลุมของนางฟ้าแขวนอยู่บนกิ่งไม้ด้วยนะคะ ไม่เพียงแค่ความสวยงามจากตัวชายหาดเท่านั้นนะคะ ที่นี่ยังมีชื่อเสียงโด่งดังมากๆจากการที่เป็นที่ชมวิวภูเขาไฟฟูจิร่วมกับต้นสนที่เรียงรายตามชายหาดมิโฮ ชายหาดแห่งนี้ทอดตัวประมาณ 3 กิโลเมตรตามแนวชายฝั่งทิศตะวันของคาบสมุทร พื้นที่ว่ายน้ำจะตั้งอยู่ทางทิศเหนือ พื้นทรายจะเป็นหินก้อนเล็กๆไม่ใช่ทรายละเอียด นอกจากนี้ยังมีเส้นทางสำหรับขี่จักรยานประมาณ 1-2 กิโลเมตรอีกด้วย


วิธีการเดินทาง

จากสถานี JR Shimizu Station โดยสารรถบัส Shizutetsu bus ไปยังคาบสมุทรมิโฮ สถานี Hagoromo-no-matsu Iriguchii bus stop(25 นาที 360 เยน บัสออกทุกๆ 15-30 นาที)


จากท่าเรือฮิโนเดะ(Hinode Port)ข้างๆ S-Pulse Dream Plaza ใน Shimizu Port โดยสารเรือเฟอร์รี่ Dream Ferry Mini Cruise ข้ามไปยังชายหาดมิโฮ (20 นาที 500 เยน เฟอร์รี่ออกจากท่าวันละ 4 รอบ)

แผนที่ชายหาดมิโฮ Miho Beach และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองชิซูโอกะ(Shizuoka)

GPS: 34.995472, 138.524680 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 54-221-1310
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก