แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

เกาะไข่มุกมิกิโมโตะ – Mikimoto Pearl Island

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

เกาะไข่มุกมิกิโมโตะ (Mikimoto Pearl Island) ตั้งอยู่ในอิเซะชิมะอยู่ทางตอนใต้ของจังหวัดมิเอะ นับว่าเป็นเกาะที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากๆด้านไข่มุกระดับเกรดพรีเมี่ยมจนถือได้ว่าไข่มุกของที่นี่เป็นราชาของไข่มุกทั้งมวลเลยก็ว่าได้ค่ะ อีกทั้งยังเป็นที่แรกที่ประสบความสำเร็จในการผลิตมุกเลี้ยงเป็นเจ้าแรกของโลก โดยผู้ที่ริเริ่มต้นการเพาะไข่มุกเลี้ยงคนแรกอย่างโคคิชิ มิกิโมโตะ ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งกิจการฟาร์มหอยมุกขึ้นในปี ค.ศ.1888 เนื่องจากปัญหาที่ไข่มุกธรรมชาตินั้นยากต่อการควบคุมคุณภาพด้านต่างๆและการผลิตก็เต็มไปด้วยขั้นตอนที่ยุ่งยากแบบสุดๆ จากความสำเร็จของการเพาะเลี้ยงไข่มุกของเค้านั่นเองนำมาสู่การได้รับเกียรติติด 1 ใน 10 นักประดิษฐ์ชั้นนำของญี่ปุ่นในช่วงปี ค.ศ.1930 ไม่ใช่แค่เพียงการยอมรับภายในประเทศเท่านั้นนะคะ ไข่มุกของที่นี่เรียกได้ว่าโด่งดังระดับสากลเห็นได้จากการไปถูกนำไปใช้ในการออกแบบมงกุฎมิสยูนิเวิร์สกันเลยทีเดียว

มีอีกส่วนหนึ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับเกาะแห่งนี้นั่นก็คือ อามะ (Ama) หรือหญิงสาวนักดำน้ำซึ่งที่ทำหน้าที่ดำลงไปใต้ทะเลเพื่อที่จะเก็บหอยมุก บอกได้เลยว่าไม่ใช่ทุกคนจะปุ๊บปั๊บลงไปดำน้ำเก็บหอยมุกได้เลยนะคะ การจะดำน้ำได้อย่างนี้ต้องผ่านการฝึกฝนจนชำนาญและจะต้องมีความคุ้นเคยกับทะเลเป็นอย่างดี ถึงจะเป็นนักดำน้ำหญิงนี้ได้ ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องแปลกที่ทำสืบต่อๆกันว่าว่านักดำน้ำต้องเป็นผู้หญิง เรียกได้ว่าถ้ามาช่วงพอเหมาะพอเจาะก็อาจได้เห็นกรรมวิธีกรรมดำน้ำของนักดำน้ำเหล่านี้ได้อีกล่ะค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 1500 เยน นักเรียนระดับประถมและมัธยมต้น 750 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 8:30 - 17:00 น. (+/- 30 นาที ขึ้นอยู่กับแต่ละฤดูกาล)

* เข้าชมรอบสุดท้ายก่อนเวลาปิด 1 ชั่วโมง
วันปิดทำการ: ปิดทุกวันอังคารที่ 2 ของเดือนธันวาคม (ปิดนาน 3 วัน)

วิธีการเดินทาง

เดิน 5-10 นาที จาก Toba Station [JR and Kintetsu trains]

แผนที่เกาะไข่มุกมิกิโมโตะ – Mikimoto Pearl Island และที่เที่ยวอื่นๆในอิเสะชิมะ(Ise Shima)

GPS: 34.483730, 136.846193 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +88 0599-25-2028
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก