/ โอกินาว่า(Okinawa) / เกาะมิยาโกะ(Miyako Island) / ชายหาดสวยงามบนเกาะมิยาโกะ

ชายหาดสวยงามบนเกาะมิยาโกะ

ชายหาดบนเกาะมิยาโกะ

photos by Aiko Konishi from flickr.com/photos/koni_aiko/8494273160(cc by 2.0)

ชายหาดบนเกาะมิยาโกะ(Miyako Island Beaches) เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่ง เหมาะแก่การวาดน้ำ ดำน้ำสน็อกคลิ้งชมปะการังอันงดงาม เนื่องจากคลื่นลมทะเลบริเวณนี้สงบตลอดปี โดยเฉพาะช่วงเดือนเมษายน-พฤศจิกายน อากาศจะมีอุณหภูมิที่เหมาะสม ไม่เกิน 25 องศาเซลเซียส ส่วนน้ำก็จะอุ่นกำลังดี

หมายเหตุ: นักท่องเที่ยวควรระมัดระวังสัตว์ทะเลที่มีพิษ โดยเฉพาะแมงกระพรุนฮาบุ ซึ่งจะมีมากในช่วงเดือนมิถุนายน-ตุลาคม หากถูกพิษของแมงกระพรุนจะต้องรีบราดด้วยน้ำส้มสายชูก่อนนำส่งโรงพยาบาล

 

1. ชายหาดมาเอฮามะ(Maehama Beach)

ชายหาดบนเกาะมิยาโกะ

photos by Kzaral from flickr.com/photos/kzaral/3480536358(cc by 2.0)

หรือชายหาดโยนาฮะ มาเอฮามะ(Yonaha-Maehama Beach) ตั้งอยู่มุมตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะมิยาโกะ ถือเป็นชายหาดที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น ทอดยาว 7 กิโลเมตร เหมาะแก่การว่ายน้ำ และเล่นกีฬาทางน้ำต่างๆ นอกจากนี้ยังเป็นจุดชมพระอาิทตย์ตกที่สวยงามอีกด้วย สิ่งอำนวยความสะดวกมีให้บริการ ได้แก่ ห้องอาบน้ำ สุขา และร้านเช่าอุปกรณ์ต่างๆ

 

 

2. ชายหาดโยชิโนะ(Yoshino Beach)

ชายหาดบนเกาะมิยาโกะ

photos by Tomo from flickr.com/photos/azzuriceo/4597967607(cc by 2.0)

หรือโยชิโนะไคกัง(Yoshino Kaigan) เป็นชายหาดที่เหมาะแก่การดำน้ำมากที่สุดของเกาะมิยาโกะ ใต้น้ำเต็มไปด้วยฝูงปลาสีสันสวยงามว่ายไปรอบๆตัวคุณ และจะได้ชมแนวปะการังที่มีความอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศในทะเลอีกด้วย สิ่งอำนวยความสะดวกใกล้เคียงให้บริการ ห้องอาบน้ำ สุขา และร้านเช่าอุปกรณ์ต่างๆ

 

 

3. ชายหาดซูนายามะ(Sunayama Beach)

Photo by Nao Iizuka from flickr.com/photos/iizukanao/6879573813 [CC2.0]

ชายหาดแห่งนี้มีทรายสีขาวละเอียดตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าสดใส สามารถเดินจากลานจอดรถไปยังชายหาดได้ในระยะใกล้ๆ นับเป็นชายหาดอีกแห่งหนึ่งที่สวยงามของเกาะมิยาโกะ สิ่งอำนวยความสะดวกรอบๆ ได้แก่ ห้องอาบน้ำ และสุขา

แผนที่ชายหาดสวยงามบนเกาะมิยาโกะ และที่เที่ยวอื่นๆในเกาะมิยาโกะ(Miyako Island)

GPS: 24.765420, 125.323452 เบอร์โทรศัพท์: +81 980-72-3751
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก