/ คันโต(Kanto) / กุนมะ(Gunma) / อิคาโฮออนเซน(Ikaho Onsen) / วัดมิซูซาวะ Mizusawa Temple

วัดมิซูซาวะ Mizusawa Temple

วัดมิซูซาวะ

photos by Urawa Zero from flickr.com/photos/[email protected]/2456113001(cc by 2.0 )

วัดมิซูซาวะ(Mizusawa Temple) ตั้งอยู่ที่พื้นที่เนินเขาทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของอิคาโฮออนเซน(Ikaho Onsen) ภายในจังหวัดกุนมะ(Gunma) เรียกได้ว่าเป็นวัดที่มีความเก่าแก่มากๆเลยนะคะ โดยวัดแห่งนี้นั้นมีอายุกว่า 1,300 ปีเลยล่ะค่ะ ภายในบริเวณวัดประกอบด้วยอาคารหลายแห่ง รวมถึงห้องโถงหลัก หอระฆัง อาคารหกเหลี่ยมสีแดงที่ตกแต่งด้วยไม้แกะสลักรูปสัตว์ เจดีย์ 2 ชั้น และเสาด้านในที่คนนิยมเดินวน 3 รอบเพื่อขอให้โชคดี สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจของวัดก็ตรงการเป็นที่ประดิษฐานของพระ Kannon เทพแห่งความเมตตา เป็นรูปปั้น 11 หน้า 1,000 มือ เสียดายตรงที่ว่าจุดนี้เค้าไม่ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปชมกันนะคะ แอบเสียดายนิดนึง

แม้ว่าจะเป็นวัดแต่สิ่งที่ทำให้วัดแก่งนี้มีชื่อเสียงโด่งดังระดับประเทศต้องยกให้เมนู มิซูซาวะอุด้ง(Mizusawa Udon) โดยเมนูนี้ได้รับการยอมรับว่าเป็น 1 ใน 3 เมนูที่มีชื่อเสียงของเส้นอุด้งในประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว (อีก 2 ชนิดคือ Kagawa’s Sanuki Udon และ Akita’s Inaniwa Udon) เรียกง่ายๆว่าก๋วยเตี๋ยวสไตล์ญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์ตรงลักษณะเส้นที่ค่อนข้างเหนียวนุ่มมากเป็นพิเศษ ซึ่งร้านนี่มีให้ชิมเพียบเลยนะคะ ส่วนมากเค้าจะนิยมเสิร์ฟเป็นอุด้งเย็นโรยงา และซุปซอสถั่วเหลือง กินแล้วคล่องคออย่างแรงค่ะบอกเลย จริงๆยังมีร้านอาหารประเภทอื่นๆเรียงรายอยู่ตามสองข้างทางด้านนอกของวัดเยอะพอสมควรเลยนะคะ เรียกได้ว่ามาแล้วยังเพลินไปกับวัดเก่าแก่แถมยังได้ชิมเมนูเด็ดๆอันเลื่องชื่อด้วยล่ะค่ะ

วัดมิซูซาวะ

photos by tak1701d from commons.wikimedia.org/wiki/File:Mizusawa-dera_Rokkakudo_02.jpg(cc by 3.0 )

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 8:00-17:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

จาก Ikaho โดยสารรถบัสท้องถิ่น ใช้เวลา 10 นาที ค่าใช้จ่าย 310 เยน (บัสออกทุกๆ 2 ชั่วโมง)


หมายเหตุ: จาก Mizusawa สามารถนั่งต่อไปยัง Takasaki ได้เช่นกัน(70 นาที 940 เยน)

แผนที่วัดมิซูซาวะ Mizusawa Temple และที่เที่ยวอื่นๆในอิคาโฮออนเซน(Ikaho Onsen)

GPS: 36.479357, 138.945118 เบอร์โทรศัพท์: +81 279-72-3619
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก