แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

สวนสาธารณะริมทะเลโมโมชิ Momochi Park


สวนสาธารณะริมทะเลโมโมชิ(Momochi Seaside Park)ตั้งอยู่ในตัวเมืองฟูกุโอกะ นับเป็นสวนสาธารณะมีการตกแต่งดีไซน์ที่แลดูคูลสุดทีเดียวล่ะค่ะ จากการที่มีการตกแต่งเป็นสไตล์โมเดิร์น มีต้นไม้เรียงไปตามทางเดิน และอาคารรูปทรงแปลก ทันสมัยสวยงาม และจะมีส่วนที่เป็นเกาะลอยยื่นออกไปในทะเลเรียกว่า มาริซอน(Marizon) ซึ่งในมาริซอนนี้เองจะมีตกแต่งและออกแบบเน้นไปที่เป็นสไตล์อิตาลีทั้งหมด ภายในนั้นนอกจากจะมีพื้นที่ให้นั่งเล่นรับลมแบบชิลล์แล้วนั้น ยังมีร้านค้าร้านอาหารเล็กๆ รวมไปถึงสถานที่จัดงานแต่งงานด้วย อีกทั้งตัวสวนเองยังมีขนาดที่กว้างขวางและเป็นลักษณะที่เปิดกว้างออกสู่ทะเลฮากาตะ ไม่ว่าจะอยากมาเดินเล่นพักผ่อนเบาๆหรือจะมานั่งทานอะไรเล็กๆน้อยๆท่ามกลางวิวงามๆก็พูดได้เลยว่าดีงามทั้งนั้นเลยล่ะค่ะ

สวนสาธารณะแห่งนี้นั้นยังเป็นจุดที่สามารถเดินไปเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวเจ๋งๆอีกหลายแห่งเลยนะคะโดยจะมีจุดน่าสนใจอยู่ 2 แห่งในละแวกนี้ที่อยู่ใกล้มากๆเรียกได้ว่าแค่ข้ามถนนก็ถึงแล้วอย่าง หอคอยฟูกุโอกะ(Fukuoka Tower)ที่ตั้งอยู่ด้านหลังสวนแห่งนี้ และฮอคทาวน์(Hawk Town) ที่เป็นดังศูนย์รวมความบันเทิงหลากหลายแบบไม่ว่าจะเป็น ห้างสรรพสินค้า สนามเบสบอล รวมไปถึงโรงแรมขนาดใหญ่ที่อยู่ห่างออกไปเพียงประมาณ 500 เมตรเท่านั้น


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลอดเวลา
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

อยู่ข้างหน้าของหอคอยฟูกุโอกะ จากสถานีรถไฟฮากาตะ สามารถเลือกได้ 2 วิธีคือ

1. นั่งรถไฟใต้ดินมาลงที่สถานีนิชิจิน(Nishijin) แล้วเดินต่อประมาณ 20 นาที

2. นั่งรถบัสเลข 5 แล้วเดินต่อประมาณ 5 นาที่

แผนที่สวนสาธารณะริมทะเลโมโมชิ Momochi Park และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองฟูกุโอกะ(Fukuoka city)

GPS: 33.595654, 130.351176 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 92-822-8141
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก