/ คันโต(Kanto) / ชิบะ(Chiba) / รถไฟท่องเที่ยวสายมูมิน Isumi Railway

รถไฟท่องเที่ยวสายมูมิน Isumi Railway

รถไฟท่องเที่ยวสายมูมิน

photos by Norio NAKAYAMA from flickr.com/photos/norio-nakayama/14166985629 ( cc by 2.0 )

รถไฟท่องเที่ยวสายมูมิน(Isumi Railway, いすみ線) เป็นเส้นทางรถไฟเก่าที่ถูกปรับปรุงขึ้นเพื่อเป็นขบวนท่องเที่ยว โดยมีขบวนรถไฟตกแต่งด้วยสีเหลืองสดใสพร้อมธีมตาม character มูมิน(Moomin) ที่มีแฟนๆมากมายทั่วโลก ซึ่งจะวิ่งไปตามพื้นที่ชนบทของญี่ปุ่น มีไฮไลท์อยู่ที่ช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านทุ่งดอกนาโนะฮานะ หรือ ดอก rapeseed ที่มีสีเหลืองอร่ามยาวตลอด 2 ข้างของทางรถไฟเป็นระยะทางประมาณ ครึ่งหนึ่งของตลอดเส้นทาง อยู่ที่จังหวัดชิบะ(Chiba)ที่ติดกับเมืองโตเกียว

รถไฟสายอิซุมิ(Isumi) หรือขบวนมูมิน มีระยะทางทั้งหมด 26 กิโลเมตร ตัดผ่านบรรยายกาศชนบทของญี่ปุ่น ที่มีทุ่งนา ทุ่งหญ้า ป่า เขา และธรรมชาติ โดยมีทุ่งดอกนาโนะฮานะซึ่งจะบานช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ถึงประมาณต้นเดือนเมษายน บานสะพรั่งอยู่ 2 ข้างทางเป็นระยะทางเกือบครึ่งของความยาวทางรถไฟทั้งหมด โดยแบ่งออกเป็น 14 สถานีด้วยกัน มีสถานีเริ่มต้นอยู่ที่ JR Ohara Station และสถานีปลายทางคือ Kazusa-Nakano Station ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อกับรถไฟท่องเที่ยวอีกหนึ่งขบวน ชื่อว่า Kominato Railway ที่ก็มีทุ่งดอกนาโนะฮานะ อีกทั้งที่สถานีปลายทางนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวคือ ปราสาท Otaki และย่านเก่าแถวๆปราสาทด้วย

ช่วงที่ดอกนาโนะฮานะจะบานประมาณ ปลายเดือนกุมภาพันธ์ถึงต้นเดือนเมษายน

ดอกซากุระจะบานประมาณช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายน

 

รถไฟท่องเที่ยวสายมูมิน

photos by : : Ys [waiz] : : from flickr.com/photos/ys-waiz/7033402591 ( cc by 2.0 )

 

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ค่าตั๋วรถไฟแบบ 1 วัน 1,000 เยน

วิธีการเดินทาง

รถไฟสาย Isumi Line จะเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟ JR Ohara Station และ Kazusa-Nakano Station ของทางรถไฟท่องเที่ยวสาย Kominato Line
จากสถานี Tokyo Station ให้นั่งรถไฟขบวน LTD. EXP WAKASHIO ไปลงที่ สถานี Ohara Station ใช้เวลาประมาณ 80 นาที ราคา 3300 เยน หรือนั่งไปต่อรถที่ Chiba ใช้เวลาประมาณ 110 นาที ราคา 1600 เยน

แผนที่รถไฟท่องเที่ยวสายมูมิน Isumi Railway และที่เที่ยวอื่นๆในชิบะ(Chiba)

GPS: 35.251237, 140.390810
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก