/ โทโฮคุ(Tohoku) / อากิตะ(Akita) / ฮาจิมังไท(Hachimantai) / ภูเขาฮาจิมังไท Mount Hachimantai

ภูเขาฮาจิมังไท Mount Hachimantai

ภูเขาฮาจิมังไท

photos by 掬茶 from commons.wikimedia.org/wiki/File:View_from_Mt.Hachimantai_001.jpg(cc by 3.0)

เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

ภูเขาฮาจิมังไท(Mount Hachimantai) เป็นภูเขาที่มียอดเขาแบนราบ ที่ความสูง 1,613 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ซึ่งนับเป็นภูเขาที่สูง 1 ใน 3 ของอุทยานแห่งชาติโทวาดะ ฮาจิมังไท(รองจากภูเขาอิวาเตะ และภูเขาอากิตะโคมางะทาเกะ) นักท่องเที่ยวสามารถชมภูมิทัศน์อันสวยงามได้จากถนนชมวิวสาย Hachimantai Aspite ซึ่งเชื่อมต่อระหว่างจังหวัดอากิตะและจังหวัดอิวาเตะ และมีเส้นทางระยะสั้นๆขึ้นสู่ยอดเขาฮาจิมังไท ถนนเส้นนี้สามารถผ่านไปยังโกโชงาเกะออนเซน(Goshogake Onsen) ได้อีกด้วย แต่จะปิดเส้นทางบางส่วนในช่วงฤดูหนาว

เส้นทางการปีนขึ้นสู่ยอดเขาฮาจิมังไท เริ่มจากลานจอดรถด้านล่างมีทั้งทางเดินแบบง่ายใช้เวลา 40 นาที และทางเดินที่ใช้เวลา 2 ชั่วโมง โดยระหว่างจะพบบ่อน้ำจำนวนมาก ตัดผ่านป่าที่มีความเขียวชอุ่มตลอดปี บนยอดเขาจะมีจุดชมวิวขนาดเล็กสำหรับนักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปชมบนต้นไม้ แต่เนื่องจากยอดเขาเป็นที่แบนราบจึงทำให้มองวิวได้ไม่ชัดเจนนัก

นอกจากนี้เส้นทางดังกล่าวยังพานักท่องเที่ยวเดินทางไปยังบ่อน้ำฮาจิมังนูมะ(Hachiman-Numa Pond) มีเส้นรอบวงยาวประมาณ 1 กิโลเมตร ซึ่งใหญ่กว่าบ่อน้ำอื่นๆ และที่ราบลุ่มขนาดเล็กทั้งสองด้านของบ่อน้ำ อีกทั้งในฤดูใบไม้ร่วงประมาณช่วงต้นเดือนตุลาคมจะได้ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามแปลกตา

แผนที่ภูเขาฮาจิมังไท Mount Hachimantai และที่เที่ยวอื่นๆในฮาจิมังไท(Hachimantai)

GPS: 39.956746, 140.854229
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก