แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ภูเขามิเซน Mount Misen

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

ภูเขามิเซน(Mount Misen) นับเป็นยอดเขาที่สูงสุดๆแล้วบนเกาะมิยาจิมะ(Miyajima) เลยนะคะ บอกเลยว่าเป็นขุดชมวิวที่ฮอตฮิตเว่อร์ของที่นี่เลยก็ว่าได้ ด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเล 500 เมตร ในวันที่ท้องฟ้าสดใสโปร่งๆนี่จะสามารถเห็นวิวทั้งทะเลเซโตะไปจนถึงเมืองฮิโรชิม่าเลยทีเดียวเชียว หลายๆคนที่กลัวจะเหนื่อยหรือลำบากจนเกินไปก็หายห่วงได้เลยค่ะ เพราะเค้ามีกระเช้าไฟฟ้าไว้คอยบริการตั้งแต่ในตัวเมืองขึ้นไปที่ยอดเขา แต่คนที่ชอบความท้ายทายก็ไม่ต้องเสียดายเพราะก็มีเส้นทางให้ได้เดินขึ้นไปบนยอดเขาเหมือนกัน เรียกได้ว่าสะดวกแบบไหนได้หมดทุกสิ่งเลยล่ะค่ะ ภูเขาแห่งนี้ไม่ได้มีดีแค่วิวสวยนะคะ แต่มีความเชื่อว่าเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมของพระโคโบ ไดชิ(Kobo Daishi)ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งศาสนาพุทธนิการชินกอน(Shingon)นี่เอง ตรงยอดเขาจึงมีวัดและสิ่งก่อสร้างหลายแห่งที่เป็นของวัดไดโชอิน(Daisho-in)ที่บริเวณด้านล่างของภูเขา แต่ที่เป็นไฮไลท์จริงๆจะมีอยู่ 2 ที่คือ มิเซน ฮอนโด(Misen Hondo)หรืออาคารหลัก และไรคาโด(Reikado)หรืออาคารเปลวไฟศักดิ์สิทธิ์ บอกเลยว่าขึ้นไปนี่มีดีกว่าที่สวยแต่ยังมีอะไรให้ดูอีกเพียบ

การขึ้นไปบริเวณยอดเขาเอาแบบละเอียดๆเผื่อคนที่จะไปจะได้เตรียมตัวกันถูกตั้งแน่เนิ่นๆ อย่างกระเช้าไฟฟ้าที่เป็นทางเลือกที่เหมาะคนที่ทำเวลาการเที่ยวนิดหน่อย เพราะใช้เวลาเดินทางเร็วกว่าเดินเยอะเลยล่ะค่ะ โดยจะไปถึงบริเวณลานชมวิวซึ่งจะอยู่ห่างจากยอดเขาอีกประมาณ 1 กิโลเมตร และในบริเวณสถานีกระเช้าไฟฟ้าจะมีลิงกับกวางอาศัยอยู่มากกว่าที่อื่นๆ เรียกได้ว่าก็ดีงามไม่แพ้เดินเลยนะคะ แค่ถ้าอยากเดินมากกว่าก็ต้อเผื่อเวลาเยอะๆ เนื่องจากการเดินเนี่ยต้องใช้เวลาเดินอย่างน้อยๆก็ประมาณ 2 ชั่วโมง ซึ่งก็มีหลากหลายเส้นทางให้เลือกทั้งง่าย ปานกลาง ไปจนถึงยากขึ้นมาหน่อย สามารถแบ่งได้ 3 เส้นทาง คือ โมมิจิดานิ(Momidaji), วัดไดโชอิน(Daisho-in) และ โอโมโตะ(Omoto) ในบรรดา 3 เส้นทางนี้ เส้นทางจากวัดไดโชอิน จะเดินง่ายที่สุด ไม่ชันมาก และได้เห็นวิวสวยที่สุด และโมมิจิดานิจะเป็นเส้นทางที่สั้นที่สุดในการไปถึงยอดเขา แต่จะชันมากที่สุดแล้ว เอาเป็นว่าสะดวกแบบไหนเลือกแบบนั้นรับรองว่าดีงามกันไปคนละแบบ

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: กระเช้าไฟฟ้า 1000 เยนเที่ยวเดียว หรือไปกลับ 1800 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00 - 17:00 (เวลาเปิดปิดอาจจะแตกต่างกันเล็กน้อยขึ้นอยู่กับฤดูกาล)
วันปิดทำการ: เปิดทำการทุกวัน

วิธีการเดินทาง

สถานีขึ้นกระเช้าอยู่ลึกเข้าไปในเกาะเดินจากศาลเจ้าอิสึกุชิมะ(Itsukushima Shrine) 10 นาทีหรือ ห่างจากท่าเรือมิยาจิมะ 20 นาที ใช้เวลา 20 นาทีถึงสถานีบนยอดเขา และต้องเดินต่ออีกประมาณ 30 นาทีเพื่อจะไปให้ถึงจุดสูงสุดของยอดเขา โดยจะมีไมเซนฮอนโดะและไรคาโดะอยู่ระหว่างทางขึ้นไปยอดเขา

แผนที่ภูเขามิเซน Mount Misen และที่เที่ยวอื่นๆในเกาะมิยาจิม่า(Miyajima)

GPS: 34.279489, 132.319870 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก