/ ชูโกกุ(Chugoku) / ฮิโรชิม่า(Hiroshima) / เกาะมิยาจิม่า(Miyajima) / ภูเขามิเซน Mount Misen

ภูเขามิเซน Mount Misen

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

ภูเขามิเซน(Mount Misen)มียอดเขาที่สูงที่สุดในเกาะมิยาจิมะ(Miyajima) สูงจากระดับน้ำทะเล 500 เมตร ในวันที่ท้องฟ้าสดใสจะสามารถเห็นวิวทั้งทะเลเซโตะไปจนถึงเมืองฮิโรชิม่า โดยจะมีกระเช้าไฟฟ้าให้บริการตั้งแต่ในตัวเมืองขึ้นไปที่ยอดเขา แต่ก็สามารถเดินขึ้นไปเองได้ด้วยเหมือนกัน โดยจะแบ่งได้ 3 เส้นทาง คือ โมมิจิดานิ(Momidaji), วัดไดโชอิน(Daisho-in) และ โอโมโตะ(Omoto) ในบรรดา 3 เส้นทางนี้ เส้นทางจากวัดไดโชอิน จะเดินง่ายที่สุด ไม่ชันมาก และได้เห็นวิวสวยที่สุด และโมมิจิดานิจะเป็นเส้นทางที่สั้นที่สุดในการไปถึงยอดเขา แต่จะชันมากที่สุด โดยจะใช้เวลาในการเดินประมาณ 2 ชั่วโมง ถ้าเลือกใช้กระเช้าไฟไฟ้าจะไปถึงบริเวณลานชมวิวซึ่งจะอยู่ห่างจากยอดเขาอีกประมาณ 1 กิโลเมตร และในบริเวณสถานีกระเช้าไฟฟ้าจะมีลิงกับกวางอาศัยอยู่มากกว่าที่อื่นๆ

ภูเขามิเซนมีความเชื่อต่อๆกันมาว่าเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมของพระโคโบ ไดชิ(Kobo Daishi)ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งศาสนาพุทธนิการชินกอน(Shingon)บริเวณยอดเขาจึงมีวัดและสิ่งก่อสร้างหลายแห่งที่เป็นของวัดไดโชอิน(Daisho-in)ที่บริเวณด้านล่างของภูเขา แต่ที่น่าสนใจมีอยู่ 2 ที่คือ มิเซน ฮอนโด(Misen Hondo)หรืออาคารหลัก และไรคาโด(Reikado)หรืออาคารเปลวไฟศักดิ์สิทธิ์

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: กระเช้าไฟฟ้า 1000 เยนเที่ยวเดียว หรือไปกลับ 1800 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00 - 17:00 (เวลาเปิดปิดอาจจะแตกต่างกันเล็กน้อยขึ้นอยู่กับฤดูกาล)
วันปิดทำการ: เปิดทำการทุกวัน

วิธีการเดินทาง

สถานีขึ้นกระเช้าอยู่ลึกเข้าไปในเกาะเดินจากศาลเจ้าอิสึกุชิมะ(Itsukushima Shrine) 10 นาทีหรือ ห่างจากท่าเรือมิยาจิมะ 20 นาที ใช้เวลา 20 นาทีถึงสถานีบนยอดเขา และต้องเดินต่ออีกประมาณ 30 นาทีเพื่อจะไปให้ถึงจุดสูงสุดของยอดเขา โดยจะมีไมเซนฮอนโดะและไรคาโดะอยู่ระหว่างทางขึ้นไปยอดเขา

แผนที่ภูเขามิเซน Mount Misen และที่เที่ยวอื่นๆในเกาะมิยาจิม่า(Miyajima)

GPS: 34.279489, 132.319870
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก