แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ภูเขามิตาเกะ Mount Mitake

ที่เที่ยวแนะนำ
Mount Mitake

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Mitake_2010-11-18.JPG

ที่เที่ยวแนะนำ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 13 กันยายน 2566

 

ภูเขามิตาเกะ(Mount Mitake) ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติชิชิบุทามะไก(Chichibu-Tama-Kai National Park)ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ป่าไม้ ภูเขา เนินเขา และบางชนบทของเมืองในจังหวัดยามานาชิ ไซตามะ นากาโนะ และโตเกียวมากกว่า 1,250 ตารางกิโลเมตร ภูเขาแห่งนี้เรียกว่าเป็นไฮไลท์เด็ดของอุทยานแห่งนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ ด้วยความที่มีทั้งความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติอย่างแน่นๆ แถมยังมีกิจกรรมสุดท้าทายอย่างการเดินป่าให้สายธรรมชาติที่รักการผจญภัยได้ท้าทายกันอีกด้วยล่ะค่ะ ซึ่งเส้นทางนี้เหมาะอย่างอย่างยิ่งสำหรับการเดินป่าเพื่อชมธรรมชาติเลยนะคะ เดินไปชมไปรับรองว่าไม่ทันได้เหนื่อยก็ถึงแล้ว โดยเส้นทางดังกล่าวตั้งอยู่ในภูมิภาคโอคุตามะ(Okutama region) พื้นที่ทิศตะวันตกของกรุงโตเกียว ระยะทางในการเดินใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง

การเที่ยวของที่นี่เราไม่ได้สามารถชมแค่วิวทิวทัศน์ของธรรมชาติเท่านั้นนะคะ เพราะเมื่อเดินทางถึงสถานีเคเบิ้ลคาร์ด้านบนของภูเขาแล้ว ใช้เวลาเดินไปอีกประมาณ 20-30 นาที จะถึงศาลเจ้ามูซาชิมิตาเกะ(Musashi Mitake Shrine)  เป็นศาลเจ้าที่มีชื่อเสียง อายุเกือบ 2,000 ปี ตั้งอยู่บนยอดเขาสูง 929 เมตร ซึ่งระหว่างทางเดินจะได้พบหมู่บ้านเล็กๆสไตล์ญี่ปุ่นจำนวนมาก และมีร้านขายของที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย อย่างหลายๆคนที่อาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับการท่องเที่ยวหรืออยากสอบถามอะไรเพิ่มเติมก็สามารถสอบถามได้ที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ระหว่างทางเดินจากสถานีเคเบิ้ลคาร์ด้านบนถึงศาลเจ้า เปิดให้บริการฟรี สำหรับแผนที่ และข้อมูลอื่นๆยกเว้นวันจันทร์นะเออเพราะเค้าปิดทุกวันจันทร์ค่ะ ยังไม่หมดค่ะยังไม่หมดเพราะถ้ามีเวลาเหลือๆอีกก็สามารถเดินต่อได้นะคะ จากศาลเจ้าสามารถเดินต่อไปอีกประมาณ 1 ชั่วโมงจะถึงจุดท่องเที่ยวที่สวยงามมากแห่งหนึ่ง เรียกว่า สวนหิน(Rock Garden) ซึ่งเป็นหุบเขาแคบๆที่มีป่าไม้ และต้นมอสปกคลุมก้อนหิน และมีน้ำตกเล็กๆอีก 2 แห่ง และหากเดินต่อจากสวนหินไป 40-60 นาที จะถึงยอดเขาโอตาเกะ(Mount Otake)ที่สูงถึง 1,267 เมตร นักท่องเที่ยวจะได้ชมทัศนียภาพที่สวยงามของป่าไม้ที่ปกคลุมภูเขา บอกเลยว่าเป็นภูเขาวิวดี กิจกรรมเด็ด แถมมีอะไรให้ชมมากกว่าธรรมชาตอย่างเดียวด้วยล่ะค่ะ

ภูเขามิตาเกะ

photos by As6022014 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Mt.Mitakesan_from_Mt.Oeyama.jpg(cc by 3.0 )

ภูเขามิตาเกะ

photos by Guilhem Vellut fromflickr.com/photos/o_0/10756318413(cc by 2.0 )

 


วิธีการเดินทาง

จาก Shinjuku Station หรือTokyo Station โดยสาร JR Chuo Line สายสีส้ม ไปลงที่ Ome Station ใช้เวลา 75 นาทีจากShinjuku หรือสามารถนั่งรถไฟสายอื่นซึ่งต้องไปเปลี่ยนที่ Tachikawa Station ใช้เวลา 40 นาทีจาก Shinjuku

จาก Ome Station เปลี่ยนไปนั่งรถไฟ JR Ome Line สีส้ม(ให้ยืนรอที่แพลตฟอร์มฝั่งตรงข้ามที่เราลง)ไปลงที่ Mitake Station ใช้เวลา 20 นาที ค่าโดยสารทั้งหมดจากชินจุกุรวม 920 เยน

เมื่อถึงสถานี Mitake Station ขึ้นรถบัสไปยังสถานีเคเบิ้ลคาร์ ใช้เวลา 10 นาที 290 เยน บัสออกชั่วโมงละ 2 รอบ แล้วนั่งเคเบิ้ลคาร์ขึ้นสู่ยอดเขา ค่าใช้จ่ายไป-กลับ 1,110 เยน ออกชั่วโมงละ 3 รอบ

แผนที่ภูเขามิตาเกะ Mount Mitake และที่เที่ยวอื่นๆในรอบนอกโตเกียว(Outer Tokyo)

GPS: 35.782965, 139.149879 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 428-78-8121
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก