แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ภูเขามิสึโทเกะ Mount Mitsutoge

ที่เที่ยวแนะนำ
Mount Mitsutoge

Photo from https://www.flickr.com/photos/kritayuga/11658388453

ที่เที่ยวแนะนำ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 17 พฤศจิกายน 2565

 

ภูเขามิสึโทเกะ (Mount Mitsutoge) เป็นหนึ่งในภูเขาที่มีชื่อเสียง 200 อันดับแรกของญี่ปุ่น และเพิ่งได้รับการระบุว่าเป็นเส้นทางท่องเที่ยวตลอดทั้งปี บริเวณนี้เป็นภูเขาศักดิ์สิทธิ์ที่บูชาโดยผู้ที่นับถือชูเกนโดะตั้งแต่สมัยนาราเมื่อกว่า 1,000 ปีที่แล้ว

หลักสูตรคอร์ส A(Aコース) ใช้เวลาเดินทางไปกลับประมาณ 7-8 ชั่วโมง โดยเริ่มจากการเดินไปตามถนนลาดยาง เส้นทางนี้เริ่มต้นที่สถานี Mitsutoge ซึ่งอยู่บนสาย Fujikyuko ที่มีรถไฟจาก Kawaguchiko, Otsuki และ Tokyo เส้นทางนี้สามารถใช้เป็นขาไปและขากลับโดยใช้เวลาประมาณ 7-8 ชั่วโมง ในเส้นทางนี้ทำให้สามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ที่สวยงามของภูเขาไฟฟูจิและชมรูปปั้น Daishi 88 แห่งซึ่งเป็นจุดสำคัญที่มีชื่อเสียง มีจุดชมสองจุดตลอดเส้นทางที่ให้ทัศนียภาพที่สวยงาม

หลักสูตร B (B コース) เริ่มต้นในตอนเหนือของ Kawaguchiko และใช้เวลาเดินทางประมาณ 4-5 ชั่วโมง บนเส้นทางนี้ จะได้สัมผัสกับน้ำตกฮาฮาโนชิโรทากิที่สวยงาม ซึ่งผู้แสวงบุญและผู้มาสักการะภูเขาไฟฟูจิจะทำความสะอาดตัวเอง เมื่อผ่านน้ำตกแล้วยังจะได้สัมผัสกับศาลเจ้า Kawaguchiko Asama และโทริอิ ซึ่งให้มุมมองใหม่ที่สวยงามของภูเขาไฟฟูจิ ไม่มีจุดชมวิวอื่นหลังจากผ่าน Tenku no Torii ไปจนถึงจุดสูงสุดของ Mitsutoge

หลักสูตร C (C コース) เหมาะสำหรับทั้งการขึ้นและลงจากกระเช้าลอยฟ้า Kawaguchiko Mt Fuji Panorama การขึ้นเขาอาจใช้เวลา 4-5 ชั่วโมง และการลงเขาประมาณ 2.5 ชั่วโมง ตามเส้นทางนี้ สามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพของภูเขาไฟฟูจิ จากสถานีกระเช้าลอยฟ้า และตามเส้นทางต่างๆ ก่อนที่จะขึ้นไปถึงยอดเขาและมองเห็นพื้นที่ทั้งหมดจากด้านบน จุดนี้สามารถใช้เวลาว่างได้โดยใช้กระเช้าลอยฟ้าขึ้นไปที่สวนสาธารณะคาวากุจิโกะ เทนโจซัง และเริ่มต้นการเดินเขาจากที่นั่น

 

Mount Mitsutoge

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Mount_Mitsutoge_and_Lake_Kawaguchi.JPG

 

Photo from Official Fuji Site www.fujisan.ne.jp.e.aca.hp.transer.com


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟสาย Fujikyuko ลงที่สถานี Mitsutōge เดินต่อไปเรื่อย ๆ จนถึงยอดเขา

แผนที่ภูเขามิสึโทเกะ Mount Mitsutoge และที่เที่ยวอื่นๆในยามานาชิ(Yamanashi)

GPS: 35.549925838041375, 138.8093114173726
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก