/ โทโฮคุ(Tohoku) / อาโอโมริ(Aomori) / คาบสมุทรชิโมกิตะ(The Shimokita Peninsula) / ภูเขาโอโซเรซัง Mount Osorezan

ภูเขาโอโซเรซัง Mount Osorezan

ที่เที่ยวแนะนำ
ภูเขาโอโซเรซัง

photos by 利用者:Itoshin87 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Osorezan_Aomori.JPG(cc by public domain)

ที่เที่ยวแนะนำ

ภูเขาโอโซเรซัง(Mount Osorezan) ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 3 ของภูเขาศักดิ์สิทธิ์ร่วมกับโคยะซัง(Koyasan) และฮิเออิซัง(Hieizan) ซึ่งได้ถูกค้นพบในช่วง 1,000 ปีที่ผ่านมา และยังเป็นที่ตั้งของวัดโบไดจิ(Bodaiji Temple) อีกด้วย

ความโดดเด่นของภูเขาคือภูมิทัศน์ที่แปลกตา เนื่องจากเกิดการระเบิดของภูเขาไฟ และกลิ่นกำมะถันที่รุนแรงแทรกซึมอยู่ในอากาศ พื้นดินเป็นสีเทาแห้งแล้ง ถัดจากวัดเป็นที่ตั้งของทะเลสาบอูโซริ(Lake Usori)ที่มีน้ำเป็นสีฟ้าเฉดต่างๆเนื่องจากปริมาณของกำมะถันจำนวนมาก

บริเวณรอบๆพื้นที่ของภูเขาจะมีรูปปั้นจิโซะ(Jizo) ตั้งอยู่รวมกับกองก้อนหิน กรวด และกังหันหลากสี เนื่องจากพ่อแม่ของเด็กที่เสียชีวิตไปแล้วมีความเชื่อว่าวิญญาณของเด็กจะได้ขึ้นสวรรค์ นอกจากนี้ในวันที่ 22-24 กรกฎาคม ของทุกปี จะมีการจัดเทศกาลประจำวัดโบไดจิ เพื่อให้ผู้ที่ยังมีชีวิตได้สื่อสารกับผู้เป็นที่รักที่ได้ล่วงลับไปแล้ว ผ่านคนกลางที่เรียกว่า Itako (ผู้หญิงตาบอดที่ได้รับการฝึกสมาธิขั้นสูง) ซึ่ง Itako จะต้องเข้าพิธีกรรมอันเคร่งครัดเป็นเวลา 3 เดือนก่อนถึงงานเทศกาล

วิธีการเดินทาง

มีบริการรถบัสระหว่าง Shimokita Station, Mutsu Bus Terminal และ Osorezan ให้บริการวันละ 5 รอบ ใช้เวลาเดินทาง 45 นาที ค่าใช้จ่าย 800 เยน

รถบัสหยุดให้บริการในระหว่างเดือนพฤศจิกายน-เมษายน ซึ่งวัดโบไดจิ(Bodaiji Temple)ปิดทำการ

แผนที่ภูเขาโอโซเรซัง Mount Osorezan และที่เที่ยวอื่นๆในคาบสมุทรชิโมกิตะ(The Shimokita Peninsula)

GPS: 41.308331, 141.087799
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก