แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ภูเขาทานิงาวะ Mount Tanigawa

ที่เที่ยวแนะนำ
ภูเขาทานิงาวะ

photos by Qurren (talk) from commons.wikimedia.org/wiki/File:Mount_Tanigawa_-_Manaitagura_view_from_Tenjin_Pass_2015-10.jpg(cc by 3.0 )

ที่เที่ยวแนะนำ เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

ภูเขาทานิงาวะ(Mount Tanigawa) ตั้งอยู่บริเวณชายแดนของจังหวัดกุนมะและทางเหนือของจังหวัดนิอิงาตะ เรียกได้ว่าเป็นจุดที่คาบเกี่ยวทั้งสองจังหวัดเลยล่ะค่ะ ภูเขาแห่งนี้เป็นเทือกเขา 1 ใน 100 แห่งของญี่ปุ่นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวและนักปีนเขาจำนวนมากแวะเวียนมาชมธรรมชาติอีกด้วยนะคะ โยพื้นที่ของภูเขาจะมีลักษณะพื้นผิวขรุขระและมีจุดสูงสุดอยู่ที่ 1,977 เมตร จะสายลุยแอดเวนเจอร์หรือสายชิลๆกมาได้ไม่มีปัญหาค่ะ เพราะเค้าจะมีเส้นทางปีนเขาวิวแจ่มๆให้สายลุยได้เดินกัน รวมทั้งยังมี Tanigawadake Ropeway เคเบิ้ลคาร์เปิดให้บริการ สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการปีนเขาได้ชมวิวเบื้องล่างอีกด้วยล่ะค่ะ

จริงๆแล้วภูเขาแห่งนี้น่าเที่ยวตลอดทั้งปีนะคะ เรียกไดว่ามีดีกันทุกฤดูแบบเลือกมาไม่ถูกเลยทีเดียว อย่างในฤดูหนาวจะปกคลุมด้วยหิมะหนา ซึ่งช่วงฤดูหนาวกลางเดือนพฤศจิกายน-พฤษภาคม สกีรีสอร์ทจะเปิดให้บริการ โดยสามารถนั่ง Tanigawa Ropeway ไปยัง Tanigawadake Tenjindaira Ski Resort  หลังจากที่หิมะละลายในฤดูใบไม้ผลิจะไหลเป็นลำธารสีฟ้า และจะงดงามที่สุดในกลางเดือนตุลาคมที่ใบไม้รอบหุบเขาเปลี่ยนสี โดยถ้าหากอยากมาท้าทายตัวเองด้วยการเดินป่าก็จะมีฤดูกาลเดินป่าที่เหมาะสมคือตั้งแต่เดือนกรกฎาคม-พฤศจิกายน ใช้เวลาประมาณ 2.5 ชั่วโมง ถึงสถานีเคเบิ้ลคาร์ด้านบน แล้วเดินต่ออีก 2 ชั่วโมงเพื่อไปถึงยอดเขา หากจะเดินทางไปยัง Niigata ต้องใช้เวลาอีกประมาณ 6 ชั่วโมง


วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟ Minakami Station โดยสารรถบัสไปลงที่สถานีเคเบิ้ลคาร์ Tanigawadake Ropeway(20 นาที 670 เยน บัสออกทุกๆชั่วโมง)


จาก Minakami Station นั่งรถไฟไปลงที่ Doai Station(8 นาที 240 เยน รถไฟออกไม่บ่อยนัก) แล้วเดินขึ้นเนินไปประมาณ 10-15 นาที

แผนที่ภูเขาทานิงาวะ Mount Tanigawa และที่เที่ยวอื่นๆในมินาคามิ(Minakami)

GPS: 36.841712, 138.912450 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81-278 72 3575
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก