/ คันโต(Kanto) / กุนมะ(Gunma) / มินาคามิ(Minakami) / ภูเขาทานิงาวะ Mount Tanigawa

ภูเขาทานิงาวะ Mount Tanigawa

ที่เที่ยวแนะนำ
ภูเขาทานิงาวะ

photos by Qurren (talk) from commons.wikimedia.org/wiki/File:Mount_Tanigawa_-_Manaitagura_view_from_Tenjin_Pass_2015-10.jpg(cc by 3.0 )

ที่เที่ยวแนะนำ เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

ภูเขาทานิงาวะ(Mount Tanigawa) มีพื้นผิวขรุขระ ตั้งอยู่บริเวณชายแดนของจังหวัดกุนมะและทางเหนือของจังหวัดนิอิงาตะ จุดสูงสุดอยู่ที่ 1,977 เมตร ในฤดูหนาวจะปกคลุมด้วยหิมะหนา และหลังจากที่หิมะละลายในฤดูใบไม้ผลิจะไหลเป็นลำธารสีฟ้า และจะงดงามที่สุดในกลางเดือนตุลาคมที่ใบไม้รอบหุบเขาเปลี่ยนสี

ภูเขาแห่งนี้เป็นเทือกเขา 1 ใน 100 แห่งของญี่ปุ่นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวและนักปีนเขาจำนวนมากแวะเวียนมาชมธรรมชาติ ซึ่งมีTanigawadake Ropeway เคเบิ้ลคาร์เปิดให้บริการ สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการปีนเขาได้ชมวิวเบื้องล่าง

ฤดูกาลเดินป่าที่เหมาะสมคือตั้งแต่เดือนกรกฎาคม-พฤศจิกายน ใช้เวลาประมาณ 2.5 ชั่วโมง ถึงสถานีเคเบิ้ลคาร์ด้านบน แล้วเดินต่ออีก 2 ชั่วโมงเพื่อไปถึงยอดเขา หากจะเดินทางไปยัง Niigata ต้องใช้เวลาอีกประมาณ 6 ชั่วโมง

ในช่วงฤดูหนาวกลางเดือนพฤศจิกายน-พฤษภาคม สกีรีสอร์ทจะเปิดให้บริการ โดยสามารถนั่ง Tanigawa Ropeway ไปยัง Tanigawadake Tenjindaira Ski Resort

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟ Minakami Station โดยสารรถบัสไปลงที่สถานีเคเบิ้ลคาร์ Tanigawadake Ropeway(20 นาที 670 เยน บัสออกทุกๆชั่วโมง)


จาก Minakami Station นั่งรถไฟไปลงที่ Doai Station(8 นาที 240 เยน รถไฟออกไม่บ่อยนัก) แล้วเดินขึ้นเนินไปประมาณ 10-15 นาที

แผนที่ภูเขาทานิงาวะ Mount Tanigawa และที่เที่ยวอื่นๆในมินาคามิ(Minakami)

GPS: 36.841712, 138.912450 เบอร์โทรศัพท์: +81-278 72 3575
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก