แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ภูเขาโยชิโนะ – Mount Yoshino

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ เป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่อ

ภูเขาโยชิโนะ (Mount Yoshino) นับเป็นเขตหนึ่งในจังหวัดนาราที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวไม่ใช่เล่นๆ ยิ่งสายรักธรรมชาติชื่นชอบวิวทิวทัศน์งามๆและยิ่งสวยอย่างพีคในช่วงฤดูใบไม้ผลิอีกต่างหาก บอกเลยว่าถ้าคุณเป็นแนวนั้นนี่พลาดไม่ได้เด็ดๆที่จะมาเยือนภูเขาโยชิโนะเลยทีเดียวนะคะ เนื่องจากภูเขาแห่งนี้นั้นเป็นจุดชมซากุระที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆของญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ ช่วงที่นักท่องเที่ยวนิยมมามากที่สุดเห็นจะเป็นในเดือนเมษายนซึ่งมีเทศกาลฮานามิ นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินการชมดอกซากุระได้ที่บนยอดเขาแห่งนี้ และบริเวณนี้จะมีแหล่งท่องเที่ยวอย่าง ศาลเจ้าและวัดที่สามารถเข้าไปเที่ยวกะชมดอกซากุระได้เช่นกัน

หลายๆคนอาจจะเห็นได้ยินเรื่องความเป็นมาของภูเขาแห่งนี้อยู่บ้าง เรื่องเด่นๆเห็นจะเป็นความเชื่อที่ว่าต้นซากุระต้นแรกนั้นปลูกอยู่บริเวณเชิงเขาเมื่อ 3,000 ปีก่อนหน้านี้  ซึ่งบอกเลยว่าเป็นระยะเวลาที่ยาวนานมากแล้วจริงๆ ในปัจจุบันภูเขาโยชิโนะมีต้นซากุระมากกว่า 30,000 ต้น โดยส่วนใหญ่เป็นพันธ์ยามาซาคุระ (Yamazakura)ที่นับเป็นซากุระที่เห็นได้ตามป่าเขาหรือบนภูเขาในญี่ปุ่นนั่นเองล่ะค่ะ จะเรียกว่าเป็นซากุระป่าก็ไม่ผิดนัก ลักษณะเด่นๆของซากุระชนิดนี้อย่างมี 5 กลีบเหมือนกับสายพันธุ์โซเมอิโยชิโนะ สีนี่มีหลายเฉดตั้งแต่อ่อนๆไปจนถึงเข้มๆเลยนะคะ ภูเขาโยชิโนะแบ่งออกเป็น 4 พื้นที่ 1. Shimo Senbon บริเวณเชิงเขา, 2. Naka Senbon บริเวณกลางเขา, 3. Kami Senbon บริเวณด้านบนเขา และสุดท้ายส่วนที่ 4. Oku Senbon บริเวณยอดเขา บอกได้เลยว่าคนที่ชื่นชอบอยากเห็นซากุระงามๆในช่วงฤดูใบไม้ผลิหรือแม้กระทั่งอยากเห็นธรรมชาติสูดอากาศบริสุทธิ์ให้ชื่นปอดต้องมาให้ได้เลยล่ะค่ะ


วิธีการเดินทาง

ระหว่างปลายเดือนมีนาคม - ต้นเดือนพฤษภาคม มีรถรับส่งระหว่างสถานีโยชิโนะ (Yoshino Station) และสถานีนากะ (Naka Senbon) ประมาณ 2-4 คัน ต่อชั่วโมง ราคาประมาณ 360 บาทต่อเที่ยว

แผนที่ภูเขาโยชิโนะ – Mount Yoshino และที่เที่ยวอื่นๆในโยชิโนะ(Yoshino)

GPS: 34.360416, 135.866887 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก