/ ชุบุ(Chubu) / โทยาม่า(Toyama) / ทาเทยาม่า คุโรเบะ(Tateyama Kurobe Alpine Route) / แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมูโรโดะ Murodo

แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมูโรโดะ Murodo

ที่เที่ยวแนะนำ
แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมูโรโดะ

photos by Alpsdake from commons.wikimedia.org/wiki/File:Murodo_visitor_center_in_Mount_Haku.JPG(cc by 3.0)

ที่เที่ยวแนะนำ

แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมูโรโดะ(Murodo) เป็นจุดที่สูงที่สุดของเส้นทางกำแพงหิมะทาเทยาม่า คุโรเบะ(Tateyama Kurobe Alpine Route) ซึ่งสูง 2,450 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล มองเห็นวิวทิวทัศน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจของเทือกเขาทาเทยาม่า(Tateyama Mountain Range) ช่วงที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเยือนมากที่สุดคือฤดูร้อน และฤดูใบไม้ร่วง เหมาะแก่การเดินป่าไต่ระดับขึ้นไปเรื่อยๆ(มูโรโดะจะปิดเส้นทางในช่วงฤดูหนาว)

จุดท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในมูโรโดะ คือ กำแพงหิมะ(snow corridor)ที่มีความสูงถึง 20 เมตร เปิดให้เดินเข้าชมประมาณกลางเดือนเมษายน(หลังจากช่วงหิมะตกหนักผ่านพ้นไป) จนกระทั่งเดือนกรกฎาคมหิมะจะค่อยๆละลาย นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้โดยนั่งรถบัสที่เชื่อมต่อมูโรโดะกับบิโจไดระ(Bijodaira) หรือเดินเท้าในช่วงระยะไม่กี่ร้อยเมตรใกล้กับสถานีขนส่งรถบัสมูโรโดะ(Murodo Bus Terminal)

ตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายน – กลางเดือนตุลาคม เหมาะแก่การเดินป่าเป็นอย่างยิ่ง เส้นทางง่ายๆจะอยู่ใกล้กับสถานีขนส่งรถบัสไปจนถึงบ่อน้ำ ในขณะที่อีกเส้นทางหนึ่งจะมีความท้าทายมากขึ้น และจุดที่นิยมมากที่สุดคือขึ้นไปยังยอดเขาทาเทยาม่า ที่ความสูง 3,015 เมตร หนึ่งในยอดเขาที่สูงที่สุดของญี่ปุ่น ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง/เที่ยว (แนะนำให้สวมรองเท้าสำหรับปีนเขา) ในฤดูร้อนประมาณเดือนมิถุนายน – สิงหาคม จะเต็มไปด้วยดอกไม้อัลไพน์ ส่วนฤดูใบไม้ร่วง ใบไม้จะเริ่มเปลี่ยนสีตั้งแต่ปลายเดือนกันยายน – ตุลาคม

แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมูโรโดะ

photos by Alpsdake from commons.wikimedia.org/wiki/File:Pinus_pumila_in_Mount_Haku_Murodo.jpg(cc by 3.0)

นักท่องเที่ยวสามารถชมภูเขาไฟได้จากจุดชมวิวจิโงคุดานิ(Jigokudani/Hell Valley) แต่ไม่สามารถขึ้นไปถึงปากปล่องภูเขาไฟได้เนื่องจากมีความเข้มข้นของก๊าซภูเขาไฟสูง

บริเวณสถานีขนส่งมูโรโดะ มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น โรงแรมทาเทยาม่า โรงแรมที่ตั้งอยู่สูงที่สุด ร้านอาหารระหว่างสถานีต่างๆในเส้นทางทาเทยาม่า บ้านพัก ห้องแช่ออนเซน และพื้นที่สำหรับตั้งแคมป์ราอิโชซาว่า(Raichozawa) ซึ่งห่างจากสถานีขนส่งประมาณ 1 ชั่วโมง(เดินเท้า)

วิธีการเดินทาง

แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมูโรโดะ ตั้งอยู่ประมาณ 1 ใน 3 ของเส้นทางทาเทยาม่าเมื่อมาจากฝั่งโทยาม่า(Toyama)

จาก Dentetsu Toyama Station โดยสารรถไฟ เคเบิ้ลคาร์ และรถบัส ประมาณ 2.5 ชั่วโมง ค่าใช้จ่าย 3,500 เยน

หรือจากฝั่งนากาโน่ สถานี JR Shinano-Omachi Station โดยสารถบัส เคเบิ้ลคาร์ และกระเช้า ประมาณ 2.5 ชั่วโมง ค่าใช้จ่าย 7,000 เยน

แผนที่แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมูโรโดะ Murodo และที่เที่ยวอื่นๆในทาเทยาม่า คุโรเบะ(Tateyama Kurobe Alpine Route)

GPS: 36.578071, 137.596513
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก