แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ศาลเจ้าฮิกาวะ Musashi Ichinomiya Hikawa Shrine

ศาลเจ้าฮิกาวะ

photos by photo.ktdm.jp from flickr.com/photos/ktdm_jp/13537322555(cc by 2.0 )


ศาลเจ้าฮิกาวะ(Musashi Ichinomiya Hikawa Shrine) เมืองโอมิยะ(Omiya) จังหวัดไซตามะ(Saitama) นับว่าเป็นศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงมากๆแห่งหนึ่งของเมืองไซตามะเลยล่ะค่ะ โดยศาลเจ้าแห่งนี้นั้นปกติแล้วจะมีบรรยากาศที่เงียบสงบและร่นรื่นมากๆ โครงสร้างอาคารต่างๆของศาลเจ้าในปัจจุบันสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1940 แต่ถ้าช่วงเทศกาลประจำปีหรือโอกาสพิเศษต่างๆอย่างช่วงปีใหม่นี่บอกเลยว่าคนอย่างแน่น เพราะจะมีผู้คนมากมายหลั่งไหลเข้ามาสักการะศาลเจ้าวันแรกในวันปีใหม่ ทำให้ศาลเจ้าแห่งนี้ครึกครื้นเต็มไปด้วยผู้คนที่เข้ามาเยี่ยมชมมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว

ตัวศาลเจ้านั้นเรียกได้ว่ามีความร่นรื่นสูงมากเพราะถูกล้อมรอบด้วยต้นไม้เขียวขจี และมีอาคารหลายแห่งในบริเวณเดียวกัน ตั้งแต่ทิศใต้ทอดยาวไปจนถึงประตูโทริอิสีแดงขนาดสูงใหญ่ เส้นทางทิศเหนือจะพาผู้เข้าชมเดินข้ามสะพานไปยังประตูโรม่อน 2 ชั้น(Romon Gate) ทางเข้าไปยังห้องโถงใหญ่(Honden) ห้องโถงอธิษฐาน(Haiden) และเวทีเต้นรำ(Maiden) ศาลเจ้าฮิกาวะนั้นเดิมเคยเป็นศาลเจ้าใหญ่ของศาสนาชินโตของจังหวัดมูซาชิ ซึ่งปัจจุบันจังหวัดมูซาชิไม่มีแล้วนะคะ กลายมาเป็นหลายๆจังหวัดรวมกันนั่นก็คือ โตเกียว จังหวัดไซตะมะ และ จังหวัดคะนะงะวะ ถือว่าเป็นศาลเจ้าโบราณเดินทางสะดวกมากๆและมีสิ่งน่าสนใจไม่แพ้ที่ไหนๆเลยล่ะค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เดือนมีนาคม เมษายน กันยายน และตุลาคม 5:30-17:30

เดือนพฤษภาคม-สิงหาคม 5:00-18:00

เดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ 6:00-17:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

จาก Omiya Station โดยสารรถไฟ Tobu Noda Line ไปลงที่สถานี Kita Omiya Station(2 นาที 150 เยน)


จาก Omiya Station เดินไปประมาณ 20-30 นาที

แผนที่ศาลเจ้าฮิกาวะ Musashi Ichinomiya Hikawa Shrine และที่เที่ยวอื่นๆในไซตามะ (Saitama)

GPS: 35.915560, 139.630298 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 48 641 0137
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก