แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์การบิน Museum of Aeronautical Sciences

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์การบิน

photos by Abasaa from commons.wikimedia.org/wiki/File:Museum_of_Aeronautical_Sciences_01.JPG(cc by public domain )


พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์การบิน(Museum of Aeronautical Sciences) ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของสนามบินนานาชาตินาริตะ (Narita International Airport) นับว่าเป็นอีกจุดน่าแวะถ้ามีเวลารอเครื่องนานๆหรือจะให้ดีเผื่อเวลามาก็เยี่ยมเลยนะคะ ยิ่งคนที่สนใจเกี่ยวกับด้านการบินนี่ยิ่งไมควรพลาดเชียวค่ะ เพราะภายในจัดแสดงเครื่องบินหลากหลายรูปแบบจำนวนมาก และแบบจำลองเครื่องบิน ที่สำคัญเต้ายังมีการจัดกิจกรรมต่างให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามามีส่วนร่วมอีกด้วยล่ะค่ะ

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ไม่ได้มีเฉพาะแค่ความรู้เกี่ยวกับการบินเท่านั้นนะคะ สิ่งที่นับเป็นไฮไลท์เลยก็คือ แบบจำลองเต็มรูปแบบของเครื่องบินประวัติศาสตร์ ซึ่งเรียกได้ว่าเหมือนเราได้เข้าไปสัมผัสกับของจริงอย่าไงอย่างงั้น จำลองออกมาเหมือนเป๊ะๆแบบแทบแยกไม่ออก ไม่ว่าจะเป็นส่วนประกอบต่างๆของเครื่องบิน อย่าง ล้อ และเครื่องยนต์ของเครื่องบินโบอิ้ง 747 นอกจากนี้ยังสามารถลองขับเครื่องบินจำลองขนาดเท่าของจริง หรือจะเข้าไปนั่งในห้องบังคับการของเครื่องบิน Mitsubushi Zero fighter หรือ the Bell X-1 Glamorous Glennis ได้อีกต่างหาก ใกล้ขนาดนี้ได้ทดลองขับเครื่องบินขนาดนี้ไม่ใช่ว่าที่ไหนๆจะมีให้ได้ลองนะคะ

สิ่งหนึ่งที่ทำให้พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์การบินน่ามาแบบสุดๆ ก็เพราะเราจะสามารถชมทัศนียภาพของรันเวย์สนามบินนานาชาตินาริตะได้แบบเต็มๆตาที่บนชั้น 3 ของพิพิธภัณฑ์เป็นดาดฟ้าชมวิวนั่นเองค่ะ ไม่แค่นั้นนะคะ เมื่อขึ้นไปที่ชั้น 5 เป็นที่ตั้งของหอชมวิวในร่มจำลองแบบหอควบคุมการบิน ซึ่งทั้ง3ชั้นนั้นสามารถมองเห็นเครื่องบินที่กำลังเทคออฟ หรือแลนด์ดิ้งบนสนามบินได้อย่างชัดเจน แถมถ้าหิวๆยังสามารถไปหาของอร่อยๆรองท้องได้ที่ชั้น 4 ที่จะเป็นร้านอาหารด้วยล่ะค่ะ

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์การบิน

photos by Hideyuki KAMON from flickr.com/photos/hyougushi/378858956(cc by 2.0 )


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 500 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 10:00-17:00 (เข้าชมก่อน16:30)
วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์ (หากวันจันทร์เป็นวันหยุดราชาการจะปิดในวันถัดไป)

วันที่ 29 -31 ธันวาคม

เปิดทำการในเดือนสิงหาคมตลอดทั้งเดือน

วิธีการเดินทาง

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์การบิน(Museum of Aeronautical Sciences)

จากสนามบินนานาชาตินาริตะ Terminal 1(ชั้น 1 ป้าย 30) และ Terminal 2(ชั้น 3 ป้าย 5) โดยสารรถบัสของสนามบิน ใช้เวลา 15-20 นาที ค่าใช้จ่าย 210 เยน (รถบัสบริการวันละ 4 รอบ)

นั่งแท๊กซี่ประมาณ 1,600 เยน


จุดชมวิว

ไม่มีระบบขนส่งสาธารณะที่ไปถึง ดังนั้นจึงต้องขับรถยนต์ไปเอง หรือนั่งแท๊กซี่ ค่าใช้จ่ายประมาณ 2,400 เยน จากสนามบินไปยัง Sakura no Oka Observation Area และประมาณ 1,200 เยน จากสนามบินไปยัง Sakura no Yama Observation Area

แผนที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์การบิน Museum of Aeronautical Sciences และที่เที่ยวอื่นๆในนาริตะ(Narita)

GPS: 35.740436, 140.397759 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 479-78-0557
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก