แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

สวนสันติภาพนางาซากิ Nagasaki Peace Park

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ
  พิพิธภัณท์ระเบิดปรมาณูมีสิ่งหน้าสนใจหลายอย่างที่คอยเตือนสติผู้มาเยี่ยมชมถึงความรุนแรงและโหดร้ายของสงคราม แต่ก็เป็นสถานที่ให้ความรู้มืดมนค่อนข้างมาก ถ้าใครไม่พร้อมแนะนำให้หลีกเลี่ยง  

สวนสันติภาพนางาซากิ(Nagasaki Peace Park)ตั้งอยู่ในบริเวณตัวเมืองนางาซากิ ถ้าดูจากความเป็นมาในการก่อตั้งสวนสันติภาพแห่งนี้อาจจะมีความสลดกันเบาๆเลยทีเดียวล่ะค่ะ เพราะที่นี่นั้นถูกจัดสร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์ทิ้งระเบิดปรมาณูที่ชื่อว่า Fat man เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ค.ศ. 1945 ที่ทำลายเกือบทั้งเมืองและยังฆ่าสิ่งมีชีวิตไปมากกว่า 80,000 คน ฟังแล้วแอบเศร้ากันเล็กๆแต่ก็ถือว่าเป็นอีกส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์ที่สำคัญของญี่ปุ่นที่เราๆท่านๆรู้ไว้ก็ช่วยให้เราคำนึงว่าประเทศนี้ถึงจะสวยงามมากแค่ไหนก็เคยพบเจอกับความเลวร้ายมาไม่น้อยเลยจริงๆ ภายในสวนแห่งนี้มีรูปปั้นเกี่ยวกับสันติภาพมากมาย โดยที่ด้านหลังของสวนจะมีเสาสีดำที่เป็นตัวชี้ตำแหน่งจุดศูนย์กลางของระเบิดปรมาณู และมีรายชื่อของเหยื่อในครั้งนั้นด้วย ถ้าใครนอกจากจะอยากเดินชมสวนกันเพลินๆกันแล้วนั้นทางตอนบนยังจะมีพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับการทิ้งระเบิดในครั้งนั้นให้ได้ดูได้ชมกันอีกด้วย


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 200 เยน เด็ก 100 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 8:30 to 18:30
วันปิดทำการ: ปิดทำการวันปีใหม่

วิธีการเดินทาง

สวนสันติภาพนางาซากิ(Nagasaki Peace Park) อยู่ที่เมืองยูราคามิ(Urakami) ทางตอนเหนือของตัวเมืองนางาซากิ(Nagasaki) สามารถเดินทางไปได้โดยรถราง(tram) สาย 1 หรือ 3 ประมาณ 10 นาที ไปลงที่สถานี มัตซุยามามาชิ(Matsuyamamachi) หรือ สถานี ฮามากูชิมาชิ(Hamaguchimachi) แล้วเดินต่อประมาณ 5 นาที

แผนที่สวนสันติภาพนางาซากิ Nagasaki Peace Park และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองนางาซากิ(Nagasaki city)

GPS: 32.775417, 129.863033 เบอร์โทรศัพท์: +81 95-844-1231
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก