/ ชุบุ(Chubu) / ไอจิ(Aichi) / นาโกย่า(Nagoya) / พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์นาโงย่า Nagoya City Science Museum

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์นาโงย่า Nagoya City Science Museum

ที่เที่ยวแนะนำ
พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์นาโงย่า

photos by KAMUI from commons.wikimedia.org/wiki/File:Nagoya_City_Science_Museum-june_2011.jpg(cc by 3.0 )

ที่เที่ยวแนะนำ

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์นาโงย่า(Nagoya City Science Museum) ตั้งอยู่ภายในเมืองนาโกย่า(Nagoya) จังหวัดไอจิ(Aichi) ถือได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ทั้งใหญ่และมีสิ่งต่างๆที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ได้ดูกันแบบเต็มอิ่มเชียวค่ะ เอาจริงๆแค่รูปลักษณ์ตัวอาคารที่ขนาดไม่มีป้ายบอกยังพอจะเดาได้ว่าว่าต้องเกี่ยวกับเรื่องวิทยาศาสตร์แน่ๆ นั่นก็เพราะมีการดีไซน์ให้ตัวอาคารมีลักษณ์เป็นรูปโลกยักษ์สีเงินนั่นเอง สิ่งที่ต้องยกให้เป็นไฮไลท์ของที่นี่ก็เป็นท้องฟ้าจำลอง เพราะที่นี่เค้าไม่ธรรมดานะคะเนื่องจากถึงกับได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในท้องฟ้าจำลองขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย

ภายในพิพิธภัณฑ์มีทั้งหมด 7 ชั้น แบ่งออกเป็น 5 ชั้นจะครอบคลุมการจัดแสดงนิทรรศการถาวร ส่วนนิทรรศการชั่วคราวจะจัดขึ้นเป็นระยะๆในห้องใต้ดิน นิทรรศการในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เหมาะกับผู้เข้าชมทุกเพศทุกวัย เพื่อเรียนรู้วิทยาศาสตร์ผ่านการทดลองแบบโต้ตอบ เช่น ห้องแลปทอร์นาโด ห้องแลปไฟฟ้า และห้องแลปแช่แข็งที่จำลองสภาวะบริเวณขั้วโลก ในส่วนที่เป็นจุดขายอย่างท้องฟ้าจองลองนี่จะมากี่ครั้งก็รับรองไม่เบื่อค่ะ เพราะโปรแกรมท้องฟ้าจำลองจะเปลี่ยนแปลงเป็นรายเดือนรวมถึงปรากฏการณ์ทางดาราศาสตร์ในปัจจุบันอีกด้วย ถึงแม้ว่าการบรรยายมีเพียงภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ก็ยังคุ้มค่าสำหรับการมองดูดวงดาวที่ฉายบนหน้าจอทรงกลมขนาดใหญ่ เรียกได้ว่าที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์นาโงย่าเป็นดั่งสวรรค์ของเหล่าคนรักวิทยาศาสตร์อย่างไรอย่างนั้นเชียวล่ะค่ะ

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 400 เยน,800 เยน รวมตั๋วเข้าชมการแสดงในท้องฟ้าจำลอง
เวลาเปิด-ปิด: 9:30-17:00(เข้าก่อนเวลาปิด 30 นาที)
วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์(หากวันจันทร์เป็นวันหยุดราชการจะปิดในวันถัดไป)

วันศุกร์สัปดาห์ที่ 3 ของทุกเดือน (หากวันศุกร์ที่ 3 เป็นวันหยุดราชการจะปิดในวันศุกร์ที่ 4 แทน)

วันที่ 29 ธันวาคม - 3 มกราคม

วิธีการเดินทาง

โดยสารรถไฟฟ้าใต้ดินสาย Higashiyama Line หรือ Tsurumai Subway Line ไปลงที่สถานี Fushimi Station แล้วเดินต่อไปอีก 5-10 นาที

แผนที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์นาโงย่า Nagoya City Science Museum และที่เที่ยวอื่นๆในนาโกย่า(Nagoya)

GPS: 35.165030, 136.899611 เบอร์โทรศัพท์: +81 52-201-4486
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก