/ คันไซ(Kansai) / โอซาก้า(Osaka) / สวนสาธารณะนาโนะชิมะ (Nakanoshima Park)
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

สวนสาธารณะนาโนะชิมะ (Nakanoshima Park)

Photo from Official Site www.osaka-info.jp


สวนสาธารณะนาโนะชิมะ(Nakanoshima Park) เป็นสวนสาธารณะกลางเมืองที่มีขนาดใหญ่กว่า 65 ไร่ ได้รับการขนานนามว่าเป็นโอเอซิสของเมืองโอซาก้า ตั้งอยู่ระหว่างสองแม่น้ำสำคัญอย่างแม่น้ำโดจิมะกาวะและแม่น้ำโทซาบาริกาวะ นับเป็นสถานที่ที่เหมาะกับการเดินเล่นชิลล์ๆพร้อมชมความเขียวขจีร่วมรื่นของแมกไม้เพลินๆ หรือจะมาปั่นจักรยานรับลมเย็นๆก็ยังได้ ช่วงน่ามามากที่สุดต้องฤดูใบไม้ผลิตั้งแต่กลางเดือนพฤษภาคมถึงกลางเดือนตุลาคมที่ได้ชมสวนกุหลาบกว่า 3,700 ต้น และมีมากถึง 310 สายพันธุ์ แข่งกันออกดอกชูช่องดงาม พาให้บรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติกกลิ่นกุหลาบหอมอบอวลไปทั่วทั้งบริเวณ แถมยังสามารถนั่งดื่มด่ำกับสวนกุหลาบพร้อมๆกับจิบกาแฟเบาๆจากคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ใกล้ๆซึ่งมันเป็นอะไรที่สุดจะบรรยาย โดยหากมาช่วงปลายปีก็มีความพิเศษตรงมีการประดับประดาภายในสวยด้วยไฟจำนวนมาก เนรมิตให้สวนสาธารณะแห่งนี้กลายเป็นสวนในฝันของใครหลายๆคน

สวนสาธารณะนาโนะชิมะได้ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1891 อีกทั้งยังมีการเปิดเป็นเบียร์การ์เด้นและค้อฟฟี่ช้อปเป็นที่แรกของเมือง จึงถือเป็นอีกหนึ่งของสถานที่ประวัติศาสตร์ที่สำคัญของเมืองโอซาก้าเลยก็ว่าได้ อีกทั้งการมีทำเลที่ตั้งที่อยู่จกลางเมืองทำให้อยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมหลายๆแห่งไม่ว่าจะเป็น พิพิธภัณฑ์เซรามิกตะวันออก หอสาธารณะเมืองโอซาก้า และหอสมุดนาคะโนชิมะ ด้วยความที่ตึกอาคารที่รายรอบอยู่ตัดกับความร่มรื่นของสวนอย่างลงตัวทำให้กลายเป็นอีกหนึ่งทิวทัศน์ที่ได้รับการยอมรับว่างดงามติดอันดับ 1 ใน 100 ของเมืองโอซาก้าเลยทีเดียว นับว่าเป็นสวนสาธารณะที่คุ้มค่ากับการมาเยือนมากที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น ที่เมื่อมาโอซาก้าแล้วไม่มาเยือนดูซักครั้งถือว่าพลาดมากๆ

Photo by IMZANIROH from commons.wikimedia.org/wiki/File:Nakanoshima_park.jpg [CC by-sa 3.0]


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เฉพาะบริเวณสวนกุหลาบในช่วงไฮซีซั่น คนละ 500 เยน
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง
วันปิดทำการ: ไม่มีวันหยุด

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟสาย Keihan Main Line ลงที่สถานี Kitahama เดินประมาณ 5 นาที

แผนที่สวนสาธารณะนาโนะชิมะ (Nakanoshima Park) และที่เที่ยวอื่นๆในโอซาก้า(Osaka)

GPS: 34.692579, 135.507415 เบอร์โทรศัพท์: +81 6-6312-8121
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก