/ ทุ่งดอกไม้ Nanohana Awaji Flower Gallery

ทุ่งดอกไม้ Nanohana Awaji Flower Gallery

ทุ่งดอกไม้

photo by Mti From commons.wikimedia.org/wiki/File:Awaji_Belcony_frowers_no,6.JPG( cc by 3.0 )

ทุ่งดอกไม้ที่ Awaji Flower Gallery(Awaji Hana Sajiki)อยู่บนเกาะอาวาจิ(Awaji Island) เป็นสวนขนาดใหญ่ที่มีดอกไม้หลายชนิดซึ่งบานในแต่ละฤดูแตกต่างกัน แต่ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคือทุ่งดอกเรปซีด(Rapeseed) หรือที่มีชื่อเป็นภาษาญี่ปุ่นว่า นาโนะฮานะ(Nanohana) ซึ่งเป็นดอกไม้สีเหลืองที่ขึ้นทั่วไปตามเมืองชนบทในของประเทศญี่ปุ่น แต่ทุ่งดอกเรปซีดที่สวนนี้จะขึ้นปกคลุมไปทั่วทั้งบริเวณเนินเขา ทำให้เกิดเป็นภาพทุ่งสีเหลืองสดตัดกับสีเขียวของต้นไม้และสีน้ำเงินของท้องฟ้าอย่างสวยงาม

ทุ่งดอกเรปซีด หรือนาโนฮานะที่ Awaji Flower Gallery จะบานในฤดูใบไม้ผลิ ช่วงประมาณเดือนมีนาคมถึงเดือนเมษายน และนอกจากนี้ยังมีทุ่งดอกเวอร์บีน่า(Verbena)ทีจะบานในช่วงซัมเมอร์ และทุ่งดอกคอสมอสที่บานในช่วงฤดูใบไม้ร่วงด้วย

ทุ่งดอกไม้

photo by Mti From commons.wikimedia.org/wiki/File:Awaji_Balcony_flower_in_2013_09.JPG( cc by 3.0 )

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 9:00 – 17:00
วันปิดทำการ: ปิดช่วงวันหยุดปีใหม่ 29 ธันวาคมถึง 3 มกราคม

วิธีการเดินทาง

ทุ่งดอกไม้ Awaji Flower Gallery จะอยู่ที่เกาะ Awaji ที่ติดใกล้กับเมืองโกเบ ทางเหนือของโอซาก้า จากสถานีรถไฟโอซาก้า(Osaka Station) ให้นั่งรถไฟสาย JR Tokaido-Sanyo ไปลงที่สถานี Maiko Station ใช้เวลาประมาณ 50 นาที จากนั้นให้ต่อรถบัสไปลงที่หน้า ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว(Visiter Center) แล้วให้ต่อแท๊กซี่อีกประมาณ 10 นาที หรือจะนั่งแท๊กซี่จากหน้าสถานี Maiko Station เลยก็ได้ ประมาณ 15 นาที

แผนที่ทุ่งดอกไม้ Nanohana Awaji Flower Gallery และที่เที่ยวอื่นๆในเฮียวโงะ(Hyogo)

GPS: 34.553603, 134.977730
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://hyogo-park.or.jp
http://www.hyogo-park.or.jp/hanasajiki/contents/sisetsu/spring.html
http://www.kuniumi.or.jp/en/03_nature.html

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก