แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

สวนกวางนารา – Nara Park

ที่เที่ยวแนะนำ
Nara-Park

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Nara_Japan_1.jpg

ที่เที่ยวแนะนำ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 27 มกราคม 2566

 

สวนกวางนารา(Nara Park) บอกเลยว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ดังมากๆของเมืองนาราเลยนะคะ ภายในสวนเป็นที่อยู่ของกวางจำนวนมาก เมืองนารานั้นมีกวางเกือบ 1200 ตัว ซึ่งทำให้กลายเป็นสัญลักษณ์ประจำเมืองนารา โดยจากเหล่าน้องกวางสุดน่ารักที่จะได้เห็นกันในระยะประชิดภายในบริเวณสวนแห่งนี้จะเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่มากๆในตัวเมืองนารา ใครที่กลัวว่ากว้างจะดุก็ไม่ต้องกลัวกันไปค่ะ เพราะกวางที่นี่จะค่อนข้างคุ้นเคยกันคนมากๆ ะบางตัวเชื่องและแสนรู้มากเว่อร์ ขนาดมีการโค้งประหนึ่งทำการคำนับเพื่อของอาหารจากเราเพียงด้วย แค่จะมีเฉพาะบางช่วงที่อาจดูหงุดหงิดดุไปยู่บ้างก็ในตอนที่ให้อาหารนี่แหล่ะค่ะ ที่มีขนาดบางตัวอาจจะเข้ามาดึงเสื้อผ้าหรือกระเป๋าได้ แนะนำเลยว่าให้แต่งตัวรัดกุมทะมัดทะแมงและมีความระมัดระวังระหว่างการให้อาหารจะดีสุด

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าอาหารที่กวางโปรดปรานนี่จะไม่ใช่พืชผักอย่างที่หลายๆคนคุ้นเลยกัน แต่กวางที่สวนแห่งนี้นั้นเลิฟๆ”ขนมเซนเบ้”ที่เราๆท่านๆคุ้นเคยกันว่าเป็นขนมท้องถิ่นที่คนญี่ปุ่นนิยมกินแกล้มไปกับชาร้อนกันนี่เอง เห็นได้เลยว่าโดยรอบๆจะเห็นร้านที่ขายขนมชนิดนี้อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว บอกเลยว่าเป็นอะไรที่ฟินทั้งน่าเอ็นดูแบบมากมาย นอกจากน้องกวางที่เป็นจุดขายของที่นี่แล้วนั้นบริเวณสวนนี้เป็นแหล่งรวมที่เที่ยวหลายที่ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น วัดโทไดจิ (Todaiji)), ศาลเจ้าคาสุกะ (Kasuga Taisha), โคฟุคุจิ(Kofukujiและพิพิธภัณฑ์แห่งชาติเมืองนารา(Nara National Museum) บอกเลยว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เหมะสำหรับทุกเพศทุกวัย แถมยังสามารถเที่ยวอะไรได้อีกหลายอย่างอีกต่างหากคุ้มกว่านี้มีอีกไหมนะ

สวนกวางนารา-Nara-Park1

 

กวางน้อยบุกถึงหน้ากล้องกันเลย

กวางน้อยบุกถึงหน้ากล้องกันเลย

กวางนอนข้างป้ายคำเตือนระวังกวาง

กวางนอนข้างป้ายคำเตือนระวังกวาง

เอาขนมข้าวเกรียบที่ซื้อจากเซเว่นมากินเองป้อนกวางก็กิน

เอาขนมข้าวเกรียบที่ซื้อจากเซเว่นมากินเองป้อนกวางก็กิน

ลูกกวางตัวน้อยที่สวนกวาง

ลูกกวางตัวน้อยที่สวนกวาง

กวางเยอะแยะมากมายที่สวนนารา

กวางเยอะแยะมากมายที่สวนนารา


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิด 24 ชม.
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

รถไฟ: เดิน 5 นาที จาก Kintetsu Nara Station

รถไฟ: เดิน 10 นาที จาก JR Nara Station

แผนที่สวนกวางนารา – Nara Park และที่เที่ยวอื่นๆในนารา(Nara)

GPS: 34.685461, 135.843486 เบอร์โทรศัพท์: +81 742-22-0375
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก