/ คันโต(Kanto) / โตเกียว(Tokyo) / ร้านอาหาร นินจา อาคาซากะ Ninja Akasaka

ร้านอาหาร นินจา อาคาซากะ Ninja Akasaka

ร้านอาหาร นินจา อาคาซากะ

photo by jenny cu From flickr.com/photos/jennycu/8683542180 ( cc by 2.0 )

ร้านอาหารนินจา อาคาซากะ(Ninja Akasaka)เป็นร้านอาหารที่คุณจะต้องรู้สึกสนุกไปกับการที่ได้มากินอาหารกันที่นี่อย่างแน่นอน เพราะทุกอย่างในร้านจะดูลึกลับไปหมดซะเลยทีเดียว เข้าคอนเซ็ปต์ของคำว่า “นินจา” ได้ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ จุดเด่นุจดแรกก็คือ ตัวร้านจะใช้สีของร้านเป็นสีทะมึนๆเข้มๆ ดูลึกลับตามสไตล์นินจา ที่ได้ฉายาว่าเป็น นักรบในความมืด(Shadow Warrior) และยังมีการแต่งภายในร้านที่เป็นฉากเหมือนในหนังนินจา ทั้งป้อมปราการ, ปราสาท, ตรอกแคบๆ และบ้านนินจา ร่วมกับบรรยากาศมืดๆยิ่งทำให้ดูลึกลับมากยิ่งขึ้น ส่วนทางเข้าก็ลึกลับไม่แพ้กันเพราะเป็นแค่ช่องมืดๆอยู่กลางกำแพงสีดำกับป้ายร้านอันเล็กๆเท่านั้นเอง

 

สำหรับพนักงานต้อนรับ พวกเขาจะแต่งตัวเป็นนินจาสุดเท่และว่องไวมาก พวกเขาจะไม่ทักทายคุณแบบธรรมดาแน่นอน บางครั้งเขาก็ปรากฏตัวออกมาจากฉากหลัง มาให้คุณสะดุ้งเล่นๆ เหมือนนินจาตัวจริงไม่มีผิด แม้กระทั่งตอนคุณทานอาหารกันอยู่ บางทีพวกเขาก็เคลื่อนตัวไปตามเพดานบ้าง มาเป็นระยะๆ ไปตามผนัง บางครั้งก็มาโชว์ทริคแปลกๆหรือมายากลเพื่อทำให้คนมาทานอาหารสนุกไปด้วย รับรองว่ามาทานอาหารที่นี่ไม่เบื่อแน่นอน

ร้านอาหาร นินจา อาคาซากะ

photo by Tom Godber From flickr.com/photos/masochismtango/274486738 ( cc by 2.0 )

ถ้าใครคิดว่าร้านที่เล่นธีมแบบนี้คงมีเมนูอาหารธรรมดาๆคงต้องคิดใหม่ เพราะทุกเมนูของร้านนี้ถูกคิดขึ้นมาอย่างดี และไม่ธรรมดาแน่นอน เพราะว่าอาหารของร้านนี้มีทั้งแบบที่เป็นอาหารญี่ปุ่นแท้แบบดั้งเดิมและแบบฟิวชั่นที่รับรองว่าเข้าธีมนินจาด้วยเช่น การยังแฝงลูกเล่นประหลาดๆเอาไว้ให้คนมาทานอาหารได้ทึ่งกัน ถ้าหากมีของหวานของเย็นมานั้น ก็จะมีการวางตัวดาบนินจามาด้วย และถ้าหากชักออกมา จะเป็นไอความเย็นพวบพุ่งออกมาจากสันดาบที่ดึงออกจากฝักทำให้ได้บรรยากาศของควันสไตล์นินจาด้วย

เรียกได้ว่าร้านนี้เป็นร้านที่เล่นธีมนินจาได้สุดติ่งจริงๆ เพราะดังไปไกลทั่วโลกจนมีการเปิดสาขาที่ต่างประเทศแล้วเช่นที่ New York ใครสนใจอยากจะลองแวะไปเค้าให้บริการแค่ช่วงเย็นถึงดึกเท่านั้น สามารถจองก่อนได้ที่เว็บไซต์เลย

http://www.ninjaakasaka.com/yoyaku/form.html

ส่วนราคาอาหาร ถ้าสั่งเป็นแบบเซ็ตจะประมาณ 5,500 เยน ถ้าสั่งเป็นจานๆก็จะเริ่มที่ 600 เยนขึ้นไป

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: แบบเซ็ตจะประมาณ 5,500 เยน ถ้าสั่งเป็นจานๆก็จะเริ่มที่ 600 เยนขึ้นไป
เวลาเปิด-ปิด: วันจันทร์-วันเสาร์ 17:00 - 01:00
วันอาทิตย์และวันหยุด 17:00-23:00

วิธีการเดินทาง

เดินประมาณ 5 นาทีจากสถานีรถไฟ Akasakamitsuke Station

แผนที่ร้านอาหาร นินจา อาคาซากะ Ninja Akasaka และที่เที่ยวอื่นๆในโตเกียว(Tokyo)

GPS: 35.677954, 139.737179
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://www.thatfoodcray.com/tokyo-japan-cray-ninja-akasaka-restaurant/
http://halihijabi.tumblr.com/post/126458860395/ninja-akasaka-restaurant
http://www.japantimes.co.jp/news/2014/04/06/national/tokyo-jumps-on-theme-bar-bandwagon

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก