/ ฮอกไกโด(Hokkaido) / นิเซโกะ(Niseko) / เมืองสกีรีสอร์ท นิเซโกะ Niseko Ski Resort
24 เมืองเล็กแต่สวยมาก น่าไปเที่ยวญี่ปุ่น

เมืองสกีรีสอร์ท นิเซโกะ Niseko Ski Resort

เมืองสกีรีสอร์ท นิเซโกะ

Photo from https://www.flickr.com/photos/dgmckelvey


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 9 พฤศจิกายน 2565

 

เกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ได้รับการจัดลำดับว่ามีหิมะที่ละเอียดเป็นปุยนุ่ม แบบที่เรียกกันว่า Powder Snow เหมาะสำหรับการเล่นสกีและสโนว์บอร์ดเป็นลำดับสามของโลก รองจากแคนาดา และสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ลานสกีญี่ปุ่นยังได้รับการกล่าวขานว่ามีความปลอดภัยสูงมาก ทำให้ลานสกีในฮอกไกโดเป็นที่นิยมของนักสกีและนักสโนว์บอร์ดจากทั่วโลก

ในเมืองนิเซโกะ(Niseko)มีชาวต่างชาติอาศัยอยู่และมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะชาวออสเตรเลีย ร้านเช่าและขายอุปกรณ์สกีกว่า 80% ดำเนินการโดยชาวต่างชาติ นอกจากนี้ยังมีโรงเรียนนานาชาติ อพาร์ตเมนท์และซูเปอร์มาร์เก็ตที่วางขายสินค้านำเข้าสำหรับชาวต่างชาติโดยเฉพาะ และเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับชาวต่างชาติ บ่อน้ำแร่บางแห่งในเมืองนิเซโกะจึงอนุญาตให้ผู้มีรอยสักและผู้ที่ใส่ชุดว่ายน้ำลงแช่ได้ ซึ่งนับเป็นเรื่องแปลกในเมืองอื่นของประเทศญี่ปุ่น ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจในเมืองก็ใช้ภาษาอังกฤษมากขึ้น โดยจัดให้มีเจ้าหน้าที่ที่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ 3 คนประจำการตลอดเวลา เพื่อรองรับผู้มาติดต่อชาวต่างชาติ ที่คิดเป็น 80% ของจำนวนผู้มาติดต่อทั้งหมด เรียกได้ว่าเมืองนี้เป็นเมืองที่ การสื่อสารง่ายที่สุดเมืองหนึ่งของญี่ปุ่นเลยทีเดียว

ถึงแม้จะมีการอำนวยความสะดวกให้ชาวต่างชาติมากมาย แต่ก็พบว่ายังมีความลำบากที่เกิดขึ้นจากความแตกต่างทางวัฒนธรรมอยู่ เช่น ป้ายจราจรบางป้ายไม่เหมือนกันในแต่ละประเทศ ซึ่งทางเมืองนิเซโกะก็ได้ตระหนักถึงปัญหานี้ และแก้ไขโดยจัดการอบรมแบบสั้นๆให้นักท่องเที่ยวก่อนจะปล่อยให้เช่ารถ
ใครที่ยังคิดว่าประเทศญี่ปุ่นไม่เปิดรับชาวต่างชาติและพูดแต่ภาษาญี่ปุ่น คงต้องเปลี่ยนความคิดใหม่เมื่อได้เห็นเมืองนิเซโกะ คราวนี้ก็สามารถไปเล่นสกี ดูหิมะสวยๆที่ญี่ปุ่นได้แบบไม่ต้องกลัวแล้ว

แหล่งท่องเที่ยวเมืองนิเซโกะ(Niseko)

 

Niseko-ski

Photo from https://www.flickr.com/photos/dgmckelvey

Niseko-ski

Photo from https://www.flickr.com/photos/dgmckelvey

 

เมืองสกีรีสอร์ท นิเซโกะ

photo by wakimasa From commons.wikimedia.org/wiki/File:Niseko_Mt.Resort_Grand_Hirafu.JPG ( cc by public domain )


การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: เปิดเฉพาะช่วงฤดูหนาว

แผนที่เมืองสกีรีสอร์ท นิเซโกะ Niseko Ski Resort และที่เที่ยวอื่นๆในนิเซโกะ(Niseko)

GPS: 42.862906345054746, 140.6987435660715
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
www.niseko.ne.jp

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก