แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ตลาดนิชิกิ – Nishiki Market

ที่เที่ยวแนะนำ

photos by Luca Mascaro from flickr.com/photos/lucamascaro/5626988090(cc by 2.0)

ที่เที่ยวแนะนำ

ตลาดนิชิกิ(Nishiki Market)ถือว่าเป็นตลาดที่ดังที่สุดในเมืองเกียวโตทีเดียวค่ะ ดูได้จากคึกคักอยู่ตลอดเวลาและมีผู้คนพลุกพล่าน เดินเลือกซื้ออาหารของสดและของแห้ง มีความหลากหลายของร้านค้าตลอดทั้งเส้น แม้จะเป็นถนนสายช้อปปิ้งสายแคบๆ ความยาวประมาณห้าช่วงตึก มีร้านค้าและร้านอาหารมากกว่า 100 ร้านค้าเรียงรายกันอยู่ มีทั้งของสดของแห้งไปจนถึงอาหารทะเลสดๆ, ภาชนะประกอบอาหาร, มีดญี่ปุ่น, และยังเป็นแหล่งที่มีชื่อเสียงที่มีอาหารตามฤดูกาลให้เลือกซื้อเลือกชิม ที่พลาดไม่ได้เลยจะเป็นสินค้าจำพวกอาหารพื้นเมืองของเกียวโตอย่างเช่น ขนมหวานที่มีเฉพาะเมืองเกียวโต, ผักดอง, และของทะเลตากแห้งแปลกๆ และซูชิแบบดั้งเดิมของเกียวโตอีกด้วย เรียกได้เลยว่าเป็นตลาดที่รวมทุกสิ่งโดยเฉพาะของกินนานาชนิดไว้ให้เลือกอย่างละลานตา จนได้รับฉายานามว่า “Kyoto’s Kitchen”ซึ่งแปลตรงๆได้ว่าครัวของเมืองเกียวโตนั่นเองค่ะ

ตลาดนิชิกิแห่งนี้นั้นเรียกได้ว่าเป็นตลาดเก่าแก่ที่มีประวัติความเป็นมาของหลายศตวรรษ ร้านค้าส่วนมากก็ล้วนเป็นร้านค้าดั้งเดิมที่ได้รับการสืบทอดจากรุ่นสู่รุ่นทำให้ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ไว้อย่างเต็มเปี่ยม บอกได้เลยว่าเดินแล้วเพลินมากๆ จริงๆแล้วจุดเริ่มต้นของตลาดแห่งนี้นั้นเกิดจากการเป็นแหล่งการค้าส่งปลา โดยร้านค้าร้านแรกถูกเปิดขึ้นในปี ค.ศ. 1310 ภายหลังจากนั้นก็มีร้านค้าเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆและหลากหลายมากขึ้น จากย่านค้าส่งปลาก็เปลี่ยนเป็นร้านค้าปลีกจะไม่ได้ขายเฉพาะปลา มีการนำอาหารชนิดอื่นเข้ามาขายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งเป็นตลาดนิชิกิอย่างทุกวันนี้

ร้านค้าของที่นี่พูดได้เลยว่ามีความหลากหลายมากที่สุดของเมืองเกียวโต ซึ่งมีทั้งร้านค้าที่เป็นแผงลอยขนาดเล็กไปจนถึงร้านค้าขนาดใหญ่แบบสองชั้น คนที่อยากลองชิมอาหารท้องถิ่นนี่ไม่มีคำว่าผิดหวังเมื่อมาเยือนที่นี่ เพราะอาหารส่วนใหญ่ที่ขายอยู่ในตลาดนี้จะเป็นของพื้นเมืองที่ผลิตและแปรรูปกันในท้องถิ่น ทำให้ของที่ขายมีเอกลักษณ์และไม่เหมือนใคร จึงเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก อีกทั้งสายหวานจะต้องตาลุกวาวเนื่องจากมีขนมเยอะแยะมากมาย ส่วนมากจะเน้นอาหารแบบปรุงสำเร็จทานได้ทันทีทำให้สามารถเดินไปกินไปและเพลินกับร้านค้าและบรรยากาศโดยรอบได้เรื่อยๆ ของแต่ละอย่างช่างน่าเสียเงินโดยแท้บอกเลยว่าเดินไปเดินมามีกระเป๋าเบาไม่รู้ตัวเลยล่ะค่ะ

 

โรงแรมที่พักใกล้ตลาดนิชิกิ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 9:00 - 18:00 น.
วันปิดทำการ: ปิดวันพุธและวันอาทิตย์

วิธีการเดินทาง

ขึ้นรถไฟใต้ดินสายคาราซูมะ (Karasuma Subway Line) -> ลงที่สถานีชิโจ (Shijo Station) -> จากนั้นเดินประมาณ 5 นาทีก็จะถึงตลาดนิชิกิ

ขึ้นรถไฟใต้ดินสายแฮนเคียว (Hankyu Line) -> ลงที่สถานีคาราซูมะ (Karasuma Station) หรือสถานีคาวารามาชิ (Kawaramachi Stations) -> จากนั้นเดินประมาณ 5 นาทีก็จะถึงตลาดนิชิกิ

แผนที่ตลาดนิชิกิ – Nishiki Market และที่เที่ยวอื่นๆในเกียวโต(Kyoto)

GPS: 35.005485, 135.762623 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 75-211-3882
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
thewanderingpalate.com
foodsaketokyo.files.wordpress.com

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก