แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ฟาร์มนิชิยามะ (Nishiyama Farm)


 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Nishiyama Farm (@nishiyama_farm) เมื่อ

ฟาร์มนิชิยามะ (Nishiyama Farm) ตั้งอยู่ภายในเมืองอาคาอิวะ จังหวัดโอกายาม่า ฟาร์มเปิดที่คนรักผลไม้ต้องเลิฟแบบสุดจิตสุดใจ โดยเฉพาะคนรักลูกพีชนี่พลาดไม่ได้เด็ดๆค่ะคุณ นั่นก็เพราะที่โอกายาม่านั้นลูกพีชขาวถือว่าเป็นสินค้าประจำจังหวัดแถมยังคุณภาพเลื่องชื่อจนเป็นอันดับหนึ่งของลูกพีชทั้งหมดของญี่ปุ่นเชียวนะคะ ซึ่งสายพันธ์ที่เรียกว่าเป็นราชาแห่งลูกพีชที่มีเฉพาะโอกายาม่าเท่านั้นยกให้ “ชิมิสึฮาคุโต”  ที่เป็นลูกพีชขาวอมชมพูของที่นี่ทั้งลูกโตสะใจรสชาติหวานฉ่ำกัดทีน้ำกระจุยกระจายกลิ่นนี้หอมติดจมูกยาวๆกันไป ยิ่งสายกินดุแบบซื้อทีละแพ็คมันไม่จุใจอยากกินรัวๆไม่ยั้งที่นี่เค้าก็มีแบบบุฟเฟ่ต์จำกัดเวลา 30 นาที หรือถ้าแค่อยากเก็บผลสดๆชิมที่สวนแล้วเอากลับบ้านด้วยอันนี้ก็มีจ้า

ฟาร์มแห่งนี้เค้าไม่ได้มีลูกพีชสายพันธ์เดียวนะคะ เค้ามีมากถึง 20 สายพันธ์ แถมยังไม่ได้มีแค่ลูกพีชนะคะ เพราะยังมีทั้งบลูเบอร์รี่และสตรอเบอร์รี่ให้เก็บหมุนเวียนกันไปตลอดปีอีกด้วย แต่ก็จะมีช่วงปิดเพื่อพักต้นและรอผลผลิตอยู่เหมือนกันในระหว่างเดือนกันยายนไปจนเดือนธันวาคม โดยช่วงต้นเดือนกรกฎาคมถึงต้นเดือนกันยายนต้องลูกพีชขาวที่ถูกยกย่องว่าอร่อยมากที่สุดของญี่ปุ่น บลูเบอร์รี่นี่ถ้าอยากเก็บต้องมาช่วงประมาณกลางเดือนกรกฎาคมถึงกลางเดือนสิงหาคม และท้ายสุดสุดท้ายสตรอเบอร์รี่สุดฮิตตลอดกาลต้องมาช่วงประมาณตั้งแต่ต้นเดือนมกราคมถึงกลางเดือนพฤษภาคม เรียกได้ว่าเป็นสวนผลไม้ท่ามกลางหุบเขาบรรยากาศดีๆที่มาแล้วอิ่มทั้งสบายทั้งใจ มาแล้วทั้งคุ้มทั้งฟินไปเลยค่า


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: บุฟเฟ่ต์ 30 นาที
• ผู้ใหญ่ ราคา 2,250 เยน
• เด็ก (อายุไม่เกิน 6 ปี) ราคา 1,100 เยน
แบบกลับบ้าน
• ราคาเดียว 950 เยน
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 – 17:00 น.
วันปิดทำการ: ช่วงเดือนกันยายนไปจนเดือนธันวาคม

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Okayama แล้วต่อด้วยรถบัสอุโนะลงที่ป้าย Kikugatouge ใช้เวลาเดินทางประมาณ 48 นาที

แผนที่ฟาร์มนิชิยามะ (Nishiyama Farm) และที่เที่ยวอื่นๆในโอคายาม่า(Okayama)

GPS: 34.880571, 134.027275 เบอร์โทรศัพท์: 086-958-2553
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก