/ ชุบุ(Chubu) / นากาโน่(Nagano) / โอบุเซะ(Obuse) / เมืองโอบุเซะ Obuse Town

เมืองโอบุเซะ Obuse Town

เมืองโอบุเซะ(Obuse Town) นับเป็นเมืองที่โด่งดังมากๆของจังหวัดนากาโน่(Nagano) ถ้าอยากมาสัมผัสกับเมืองที่แม้จะเจริญรุ่งเรืองหากก็ไม่ได้มีความเป็นเมืองใหญ่มากจนเหมือนกับที่อื่นๆ เพราะที่นี่นั้นเค้ายังคงอนุรักษ์ตัวเมืองให้อุดมไปด้วยศิลปะและวัฒนธรรมที่ทรงคุณค่าในช่วงสมัยเอโดะราวๆปี ค.ศ.1603-1867 ที่นี่น่าจะถูกใจสายอาร์ตที่ชอบเสพงานศิลป์เอาเรื่องเลยล่ะค่ะ เนื่องจากเมืองนี้เค้ามีพิพิธภัณฑ์ศิลปะอย่างเยอะ แถมยังมีโรงกลั่นสาเก ร้านค้า และร้านอาหารในอาคารสไตล์ดั้งเดิมตามถนนแคบๆที่มีเสน่ห์แบบหาตัวจับยาก แนวธรรมชาติก็มีให้ไปกันนะคะเพียงแต่จะอยู่ห่างจากตัวเมืองอยู่ซักหน่อย เอาเป็นว่าที่เที่ยวนั้นค่อนข้างหลากหลายหากก็คงคอนเซ็ปต์กลิ่นอายคลาสสิกโดยเฉพาะตัวอาคารต่างๆอย่างดีเยี่ยมเชียวค่ะ

แหล่งท่องเที่ยวที่อยากแนะนำให้ไปตามไปปักหมุดกันหลักๆก็จะมีพิพิธภัณฑ์จัดแสดงผลงานศิลปะอันเลื่องชื่อของจิตรกรภาพพิมพ์ชื่อดัง โฮคุไซ ที่พิพิธภัณฑ์โฮคุไซ(Hokusai Museum)สามารถเดินเข้าไปทางตรอกต้นเกาลัดไปยังด้านหลังของพิพิธภัณฑ์ได้ เดิมเป็นที่อยู่อาศัยของพ่อค้าผู้มั่งคั่ง Takai Kozan ภายในจัดแสดงนิทรรศการภาพวาดต่างๆ เช่น ผีญี่ปุ่น ก๊อบลิน และผลงานการเขียนตัวอักษรจำนวนหนึ่ง เป็นต้น นอกจากนี้ภายในพิพิธภัณฑ์ยังมีห้องลับที่ซ่อนอยู่อีกด้วย ตามมาด้วยพิพิธภัณฑ์โอบุเซะ/แกลเลอรี่นาคาจิมะ(Obuse Museum/Nakajima Gallery) ตั้งอยู่นอกใจกลางเมืองไปไม่ไกลนัก ภายในจัดแสดงนิทรรศการศิลปะร่วมสมัย ของศิลปินท้องถิ่น และเกี้ยวงานเทศกาลประจำเมือง ส่วนแกลเลอรี่นาคาจิมะจัดแสดงผลงานของ Nakajima Chinami เช่น ภาพจิตรกรรมฝาผนังอันประณีต และถ้าอยากไปสูดอากาศบริสุทธิ์ให้ฉ่ำปอดพร้อมชมความงดงามของดอกไม้นานาพันธุ์ก็ต้องมาที่สวนดอกไม้โอบุเซะ(Floral Garden Obuse) ตั้งอยู่นอกใจกลางเมือง เป็นสวนดอกไม้สไตล์ตะวันตก โดยจะปลูกดอกไม้ไว้รอบสระน้ำ มีสนามหญ้าและเรือนกระจก พร้อมกับร้านจำหน่ายของที่ระลึกและร้านอาหารเปิดให้บริการ ตรงข้ามสวนดอกไม้เป็นที่ตั้งของตลาดเล็กๆที่ขายผลิตภัณฑ์ในท้องถิ่น โดยเฉพาะเกาลัด ซึ่งถูกปลูกในโอบุเซะมาเป็นระยะเวลานานกว่า 600 ปี เช่น ข้าวอบเกาลัด วุ้นเกาลัด ไอศครีมเกาลัด เรียกได้ว่าแต่ละแห่งที่เราบอกมาคัดมาแล้วเน้นๆไม่ไปไม่ได้เลยล่ะค่ะ

รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในเมืองโอบุเซะ

1.พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์ทาไค โคซัง(Takai Kozan Memorial Museum)

ค่าใช้จ่าย: 300 เยน(ตั๋วเข้าชมพิพิธภัณฑ์เท่านั้น)
1,000 เยน (ตั๋วรวมเข้าชม Hokusai Museum และ Obuse Museum)
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-18:00(เดือนตุลาคม-มีนาคม เข้าชมถึง 17:00)
วันปิดทำการ: วันที่ 31 ธันวาคม

2.พิพิธภัณฑ์โอบุเซะ/แกลเลอรี่นาคาจิมะ(Obuse Museum/Nakajima Gallery)

ค่าใช้จ่าย: 500 เยน(ตั๋วเข้าชมพิพิธภัณฑ์ และแกลเลอรี่เท่านั้น)
1,000 เยน (ตั๋วรวมเข้าชม Hokusai Museum และ Takai Kozan Museum)
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-18:00(เดือนตุลาคม-มีนาคม เข้าชมถึง 17:00)
วันปิดทำการ: วันที่ 29-31 ธันวาคม

3.สวนดอกไม้โอบุเซะ(Floral Garden Obuse)

ค่าใช้จ่าย: 200 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00(เข้าชมก่อน 16:30)
วันปิดทำการ: ทุกวันพฤหัสบดีในเดือนมกราคม-มีนาคม และวันหยุดปีใหม่

 

วิธีการเดินทาง

จากนากาโน่

จาก Nagano โดยสารรถไฟ Nagano Electric Railways(รถใต้ดินสถานี Nagaden Nagano Station) ให้บริการชั่วโมงละ 2 รอบ ไปยัง Obuse(35 นาที 670 เยน) หรือ limited express train (25 นาที 770 เยน รถไฟออกทุกๆ 90 นาที) ไม่สามารถใช้ตั๋ว JR Pass ได้ ไปลงที่สถานี Obuse Station จากนั้นเดินไปประมาณ 10-15 นาทีก็ถึงใจกลางเมือง


จากยามาโนะอูจิ

จาก Yudanaka Station(Yamnouchi) โดยสาร Nagano Electric Railway ไปเปลี่ยนรถไฟที่ Shinshunakano Station ใช้เวลา 30-45 นาที ค่าใช้จ่าย 590 เยน หรือ limited express train ใช้เวลา 20 นาที ค่่าใช้จ่าย 690 เยน รถไฟออกทุกๆ 1-2 ชั่วโมง ลงที่ Obuse Station จากนั้นเดินไปประมาณ 10-15 นาทีก็ถึงใจกลางเมือง ไม่สามารถใช้ตั๋ว JR Pass ได้


การเดินทางภายในเมืองโอบุเซะ

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ สามารถเดินจาก Obuse Station ไปได้ สำหรับวัดกังโชอิน และสวนดอกไม้โอบุเซะ อาจจะไกลสักเล็กน้อย

ในวันหยุดสุดสัปดาห์ และวันหยุดราชการตั้งแต่เดือนเมษายน-พฤศจิกายน(ทุกวัน) สามารถนั่ง Obuse Town Bus ไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆได้ โดยซื้อเป็นตั๋ว 1 day pass ราคา 300 เยน

แผนที่เมืองโอบุเซะ Obuse Town และที่เที่ยวอื่นๆในโอบุเซะ(Obuse)

GPS: 36.698873, 138.312700 เบอร์โทรศัพท์: + 81 26-214-9111
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก