แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

สวนโอโฮริ Ohori Park

ที่เที่ยวแนะนำ
ศาลากลางน้ำที่สวนโอโฮริ Ohori เมืองฟุกุโอกะ

ศาลากลางน้ำที่สวนโอโฮริ Ohori เมืองฟุกุโอกะ

ที่เที่ยวแนะนำ

สวนโอโฮริ (大濠公園, Ohori-koen)สวนสาธารณะใจกลางเมืองฟูกุโอกะที่เป็นเหมือนโอเอซิสที่ชาวเมืองมักจะใช้เวลาว่างๆมานั่งผ่อนคลายรับลมกันชิลๆ โดยชื่อโอโฮริ(Ohori)แปลแบบตรงๆเลยจะหมายถึงคูน้ำรอบเมืองหรือปราสาท ซึ่งอาจจะหมายถึงสระน้ำขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่โดดเด่นตรงกลางนี่เอง ว่ากันว่าครั้งหนึ่งสระน้ำนี้เป็นหนึ่งในระบบคูน้ำของปราสาทฟูกุโอกะที่อยู่ข้างๆนี่เองค่ะ ตัวสวนเองก็ถือว่าค่อนข้างจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยการตกแต่งสไตล์สวนตะวันออกของประเทศจีนที่จะให้ความรู้สึกคลาสสิคๆหน่อย

สวนแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นช่วงประมาณปี ค.ศ. 1929 โดยจะมีเกาะกลางสระน้ำอยู่ 3 เกาะซึ่งเชื่อมต่อกันด้วยทางเดินหิน สระน้ำขนาดใหญ่ที่อยู่ตรงกลางจะมีทางเดินรอบๆสระน้ำที่มีระยะทางรวมกันประมาณ 2 กิโลเมตร เรียกได้ว่าเป็นจุดที่คนนิยมมาเดินและใช้เวลากันมากที่สุดเลยล่ะค่ะ เพราะขนาดวัดที่อากาศร้อนๆยังนับว่าอากาศดีกว่าจุดอื่นๆอยู่มากทีเดียว อีกจุดที่นิยมมากๆไม่แพ้กันก็เป็นศาลา 6 เหลี่ยมกลางสระน้ำที่ช่วงพระอาทิตย์ใกล้ตกนี่ถ่ายรูปสวยมากมาย

ไม่เพียงเท่านั้นนะคะด้วยขนาดที่ใหญ่ของสวนสาธารณะแห่งนี้ทางตอนใต้ของโอโฮริจะมีสวนสไตล์ญี่ปุ่นที่จะแตกต่างกับการออกแบบของสวนนี้อยู่แบบเห็นๆเลย แลดูเป็นความตัดกันของวัฒนธรรมญี่ป่นกับจีนแต่ก็เข้ากันอย่างลงตัว อีกทั้งยังมีการแบ่งสรรปันส่วนให้เป็นพื้นที่สำหรับการใช้งานและกิจกรรมต่างๆ อย่างที่นั่งสำหรับจิบชาชมสวนหรือจะเป็นส่วนที่จัดทำเป็นน้ำตกขนาดย่อมก็น่านั่งไม่หยอก แต่ที่เด่นๆน่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่จะรวมเอารูปปั้นต่างๆมากมาย มีตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 11 ไปจนถึงผลงานของศิลปินดังๆในปัจจุบันเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญบางครั้งยังจะมีนิทรรศการตามเทศกาลต่างๆมาหมุนเวียนเปลี่ยนให้ดูกันแบบไม่มีเบื่ออีกต่างหาก นอกจากนั้นหากมีเวลาเหลือๆยังไม่เย็นจนเกินไปก็สามารถเดินไปยังสถานที่ท่องเที่ยวฮิตๆอย่างถึงศาลเจ้าโกโคคุ(GoKoku Shrine)ที่มีสถาปัตยกรรมสีทองคำที่ไม่เหมือนที่ไหน และซากปราสาทฟูกุโอกะและสวนมาอิซูรุ (Fukuoka Castle Ruin and Maizuru Park)) พูดได้เลยว่าเป็นสวนที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนแถมยังมีอะไรให้ดูที่น่าสนใจอีกเพียบเลยทีเดียว

 

โรงแรมที่พักแนะนำใกล้สวนโอโฮริ

ศาลาริมน้ำที่สวนโอโฮริ

ศาลาริมน้ำที่สวนโอโฮริ

นกมากมายที่สวนโอโฮริ

นกมากมายที่สวนโอโฮริ

ผลงานศิลปะที่อยู่ด้านหน้าพิพิธภัณท์ศิลปะภายในสวนโอโฮริ

ผลงานศิลปะที่อยู่ด้านหน้าพิพิธภัณท์ศิลปะภายในสวนโอโฮริ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม:

ค่าเข้าสวนสาธารณะฟรี
ค่าเข้าสวนญี่ปุ่น 240 เยน
ค่าเข้าพิพิธภัณฑ์ 200 เยน


ค่าใช้จ่ายในการเช่าพายเรือ (ลำละ 30 นาที)
เรือพาย 600 เยน , เรือหงส์1000 เยน
เวลาเปิด-ปิด: สวนญี่ปุ่น 9:30 to 17:00 พิพิธภัณฑ์ 9:30 to 17:30 เรือเปิดให้บริการ 11:00-17:30
วันปิดทำการ:

สวนญี่ปุ่น หยุดวันจันทร์และวันหยุดแห่งชาติ
พิพิธภัณฑ์ หยุดวันวันอาทิตย์และวันหยุดแห่งชาติ

วิธีการเดินทาง

สวนโอโฮริ(Ohori Park) สามารถเดินได้จากสถานีรถใต้ดินโอโอริโคเอน Ohori Koen

แผนที่สวนโอโฮริ Ohori Park และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองฟูกุโอกะ(Fukuoka city)

GPS: 33.588165, 130.380261 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 92-741-2004
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก