/ โทโฮคุ(Tohoku) / อาโอโมริ(Aomori) / ทะเลสาบโทวาดะ(Lake Towada) / ลำธารโออิราเซะ Oirase Stream

ลำธารโออิราเซะ Oirase Stream

ที่เที่ยวแนะนำ
ลำธารโออิราเซะ

photos by Hiker- Hu** from flickr.com/photos/william-hu/32803755891(cc by 2.0)

ที่เที่ยวแนะนำ เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

ลำธารโออิราเซะ(Oirase Stream) เป็นลำธารจากภูเขาที่งดงามในจังหวัดอาโอโมริ ซึ่งเป็นจุดชมใบไม้ร่วงที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ลำธารแห่งนี้ไหลไปตามหุบเขาโออิราเซะ(Oirase Gorge) ท่ามกลางต้นไม้อันเขียวชอุ่มในฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน แล้วจะเปลี่ยนเป็นสีเฉดเหลืองแดงในฤดูใบไม้ร่วงประมาณปลายเดือนตุลาคม-ต้นเดือนพฤศจิกายน ระหว่างทางมีน้ำตกซึ่งไหลออกมาจากผนังของหุบเขากว่า 12 แห่งด้วยกัน

ลำธารโออิราเซะ

photos by C.K. Tse from flickr.com/photos/cktse/8122347509(cc by 2.0)

ลำธารโออิราเซะเป็นทางระบายน้ำจากทะเลสาบโทวาดะ(Lake Towada) โดยเริ่มต้นจากเนโนคูจิ(Nenokuchi, มีป้ายรถเมล์ และท่าเรือ)เชื่อมต่อไปยังเมืองยาซูมิยะ(Yasumiya) นักท่องเที่ยวสามารถเดินป่าไปตามเส้นทางเลียบลำธารตอนบนระหว่าง Nenokuchi และ Ishigedo ซึ่งมีระยะทาง 9 กิโลเมตร เป็นเส้นทางง่ายๆใช้เวลาไปกลับประมาณ 5 ชั่วโมง

วิธีการเดินทาง

เส้นทางเดินป่าโออิราเซะเชื่อมต่อระหว่าง Nenokuchi และ Ishigedo ด้วยสถานีรถบัสหลายจุดด้วยกัน

โดยมีรถบัสให้บริการจาก Towadako bus stop(Yasumiya) และ Aomori ใช้เวลา 165 นาที ค่าใช้จ่าย 3,090 เยน บัสออกทุกๆ 1 ชั่วโมง หรือไปยัง Hachinohe ใช้เวลา 135 นาที ค่าใช้จ่าย 2,670 เยน โดยรถบัสจะวิ่งไปตามเส้นทางของลำธารโออิราเซะ และแวะจอดตามจุดต่างๆตลอดเส้นทางเดินป่า รวมถึง Nenokuchi และ Ishigedo ด้วย

หมายเหตุ: รถบัสจะหยุดให้บริการในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน-กลางเดือนเมษายน


มีบริการเรือระหว่าง Yasumiya และ Nenokuchi โดยตลอดเส้นทางจะได้ชมธรรมชาติอันสวยงามของป่าทึบ ใช้เวลาเดินทาง 50 นาที ค่าใช้จ่ายเที่ยวเดียว 1,440 เยน

แผนที่ลำธารโออิราเซะ Oirase Stream และที่เที่ยวอื่นๆในทะเลสาบโทวาดะ(Lake Towada)

GPS: 40.526264, 140.974600
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก