แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ปราสาทโอคายาม่า (Okayama Castle)

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

ปราสาทโอคายาม่า(Okayama Castle หรือ Okayamajo) ตั้งอยู่ภายในตัวเมืองของจังหวัดโอคายาม่า(Okayama) ปราสาทแห่งนี้จริงๆแล้วมีฉายาที่หลายๆคนอาจจะเคยได้ยินได้ฟังกันมาบ้างว่า “ปราสาทอีกา” ที่มาของชื่อนี้ก็มาจากสีดำที่ทาทั่วทั้งปราสาทนี่เองค่ะ แต่ถึงจะฟังแล้วจะสงสัยนิดๆว่าปราสาทจะแลดูทะมึนๆดำๆอึนๆรึเปล่า เอาจริงๆมันไม่ได้แลดูดำขนาดนั้นนะคะ เรียกได้ว่าเป็นความดำที่พอดีลงตัวพอมาถูกรายล้อมด้วยธรรมชาติสวยๆต้นไม้ร่มรื่นๆนี่บอกเลยว่าสวยเว่อร์วังเลยล่ะค่ะ ยิ่งวันไหนอากาศดีๆถ่ายรูปออกมาบอกเลยว่าสวยลืมทุกอย่างลงตัวจริงๆ

ปราสาทโอคายาม่าแห่งนี้นั้นถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1597 ซึ่งจะอยู่ประมาณยุคอาซูชิ-โมโมยามะ(Azuchi-Momoyama) ตัวปราสาทหลักมีขนาดประมาณ 6 เสาภายในจะตกแต่งแบบโมเดินและเป็นส่วนจัดแสดงประวัติความเป็นมาและการสร้างปราสาท และจะมีหอสังเกตการชื่อว่าซึคิมิ ยาคูระ(Tsukimi Yagura)ซึ่งเหลือรอดตั้งแต่ตอนสร้างปราสาทมาจนถึงปัจจุบัน น่าเสียดายที่บางบางส่วนได้ถูกทำลายลงไปช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 หากก็มีการบูรณะขึ้นมาใหม่หลังจากนั้นประมาณ 20 ปีที่บอกเลยว่าไฉไลไม่แพ้สมัยก่อนเลยล่ะค่ะ

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 300 เยนสำหรับเวลาปกติ และ 800 เยน เวลาที่มีการจัดงานเทศกาล หรือสามารถซื้อเป็นบัตรคู่เข้าชมสวนโคราคุเอน(Korakuen)ด้วย ราคา 560 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00 - 17:30
วันปิดทำการ: ปิดวันที่ 29-31 ธันวา

วิธีการเดินทาง

ปราสาทโอคายามะอยู่ห่างจากสถานีรถไฟโอคายามะประมาณ 1 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินประมาณ 20 นาที

แผนที่ปราสาทโอคายาม่า (Okayama Castle) และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองโอคายาม่า(Okayama city)

GPS: 34.665183, 133.936302 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 86-225-2096
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก